Đang tải...

Chào buổi sáng vui vẻ!

“Đừng khoe sự khởi đầu của công việc mà hãy khoe khi bạn đã làm xong công việc."

Tăng hiệu suất sử dụng xe. Nhớt động cơ

Thảo luận trong 'Thảo luận các vấn đề về xe tải - Xe đầu kéo' bắt đầu bởi kienvuongoto, 6/10/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. kienvuongoto
  Offline

  kienvuongoto Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  3/10/12
  Số km:
  2
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  318 lít xăng
  Hiện tại, các hãng sản xuất ô tô đều đang nỗ lực tăng cường hiệu suất nhiên liệu cho dòng sản phẩm của mình bằng mọi cách khác nhau – kể cả thay đổi nhớt động cơ.
  Cụ thể là tất cả các xe đời 2011 của hãng General Motors đều chuyển sang sử dụng loại dầu nhớt mới. Những hãng khác như Ford và Chrysler cũng bắt đầu thay đổi dầu nhớt. Nhóm dầu nhớt mới này mang tên gọi theo các chỉ số như GF-5 (hay SN) và Dexos1.
  Dexos1 và GF-5 đã lưu hành trên thị trường từ ngày 01/10 và thay thế cho loại nhớt GF-4 tiêu chuẩn. Loại dầu mới này có giá bán mắc hơn các loại trước đây vì là tổng hợp giữa dầu chất lượng cao và nhiều phụ gia khác. Lượng phụ gia chiếm khoảng 30% trong một 1 lít.
  Mark Ferner – Giám đốc nhóm phát triển công nghệ dầu nhờn tại hãng Shell – cho biết: “Các loại dầu GF-5 và Dexos1 có tính năng mạnh hơn nên sẽ góp phần cải thiện hiệu suất nhiên liệu, vệ sinh động cơ và giảm khí thải.”. Khi sử dụng dầu nhớt mới, các động cơ sẽ tăng hiệu suất và được bảo vệ tốt khỏi nguy cơ xuống cấp. Đây là những đặc tính vô cùng cần thiết trong tình hình các hãng xe ưa chuộng tăng công suất cho động cơ nhỏ và sử dụng các hệ thống tăng áp vốn tỏa ra nhiều nhiệt.

  Ngoài ra, việc sử dụng loại dầu nhớt mới còn mang lại quãng đường chạy dài hơn giữa các lần thay nhớt. Theo Ford, xe sử dụng GF-5 chạy được quãng đường 16.000 km trước khi phải thay nhớt.
  Về cơ bản, động lực ra đời thế hệ dầu nhớt mới là vì chính phủ các nước đang thực thi chính sách cắt giảm khí thải :wthời gian, loại dầu mới sẽ chứng tỏ hiệu quả bảo vệ và làm sạch động cơ. Mặc khác, mọi người phải cẩn thận không nên sử dụng dầu nhớt thường cho các động cơ yêu cầu loại dầu nhớt mới. Theo GM cho biết, việc này có thể dẫn đến làm hỏng động cơ.
   
 2. revo
  Offline

  revo Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  29/1/10
  Số km:
  157
  Được đổ xăng:
  37
  Xăng:
  753 lít xăng
  Bác ơi có cả dầu GF cơ à. Ác nhỉ. Dầu này để bôi chơn cho phim Transformer?:))
   
 3. namtv
  Offline

  namtv Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  28/6/12
  Số km:
  695
  Được đổ xăng:
  150
  Xăng:
  439 lít xăng
  Shell Rimulla is the best...=))
   

Chia sẻ trang này