Đang tải...

CHÀO MỪNG NGÀY 20-11

"Thưa các Thầy Cô, hôm nay hôm nay ngày 20.11 kỷ niệm 35 năm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam. OTO-HUI xin chúc Các Thầy Cô sức khoẻ dồi dào, giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết tiếp tục chèo lái những chuyến đó tri thức đến bến bờ của nền văn minh nhân loại. Xin chân thành cảm ơn các Thầy Cô đã tham gia và tạo giá trị cho các thế hệ trên OTO HUI."

Thảo luận Thắc mắc thuật ngữ.

Thảo luận trong 'Điện - Điện tử' bắt đầu bởi nguyentuan_me, 13/10/13.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. nguyentuan_me
  Offline

  nguyentuan_me Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  4/12/09
  Số km:
  536
  Được đổ xăng:
  289
  Xăng:
  2,910 lít xăng
  Em thấy một số tài liệu về hệ thống điện điều khiển động cơ hay nhắc đến một số thuật ngữ như là: fuel trim, freeze frame data, driving cycle. Em đã cố gắng tìm hiểu ý nghĩa của một số thuật ngữ này nhưng không thấy nhắc đến. Bác nào có biết ý nghĩa của các từ này xin chỉ điểm cho em với ạ. Cảm ơn mọi người.
   
  Đã được đổ xăng bởi nhamutc.
 2. yodu
  Offline

  yodu Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  11/8/09
  Số km:
  174
  Được đổ xăng:
  201
  Xăng:
  1,134 lít xăng
  Ðề: Thắc mắc thuật ngữ.

  Bạn hãy vào trang web motorera.com nhấn vào phần dictionary.
   
  Đã được đổ xăng bởi nhamutc.
 3. danbenandy
  Offline

  danbenandy Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  17/5/13
  Số km:
  74
  Được đổ xăng:
  298
  Xăng:
  864 lít xăng
  Ðề: Thắc mắc thuật ngữ.

  Fuel trim: phun xăng được điều khiển bởi ECU ví dụ ECU khiển kim phun mở là 3ms nhưng vì lý do nào đó oxygen sensor không chính xác, xăng xấu, gió lấy nhiều...vv. Thay vì kim phun mở 3ms, ECU lại khiển mở 5ms, để nó thích nghi với môi trường mới này
  Freeze frame data: là quá trình thâu ghi lại lúc động cơ hoạt động không bình thường, ví dụ tại thời điểm không bình thường đó điện cung cấp là bao nhiêu volt, tỉ lệ xăng gió? thời gian bugi đốt trong xi lanh? vv nói chung rất là nhiều dử liệu, lúc này người kỷ thuật viên xem qua sẽ biết xe bị vấn đề gì.
  A driving cycle: ghi nhận lại vậ.n tốc xe trong khoảng thời gian nhất định, dùng để xác định khí thải như xe chạy trong nội thành đoạn đường x, thời gian y, vận tốc? Khí thải? Xe chạy ngoại thành đoạn đường a, thời gian b, vận tốc? Khí thải?
  Xin lỗi Bác, em không giỏi ngôn ngữ nên dịch ra tiếng Việt không hay. Xin Bác đổ xăng cho em, đang cần điểm để tải tài liệu. Cheers
   
  Đã được đổ xăng bởi nguyentuan_menhamutc.

Chia sẻ trang này