Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ Ô HÁT!

"Hãy bắt đầu làm những việc cần thiết, sau đó làm những việc bạn có thể, và tự nhiên bạn có thể làm những điều không thể "

thân gửi toàn thể anh, chị em yêu oto-hui!

Thảo luận trong 'Thông báo & Thông tin O-H' bắt đầu bởi sirduyduc, 17/6/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. sirduyduc
  Offline

  sirduyduc Bằng lái Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/5/12
  Số km:
  1,869
  Được đổ xăng:
  973
  Xăng:
  708 lít xăng
  tôi là 1 sinh viên ngành cơ khí ô tô, tôi cũng như toàn thể mọi người, yêu cái ngành mình theo đuổi lắm!
  dù chưa biết, có thành công với con đường đã chọn hay không, nhưng tình yêu ấy luôn thôi thúc tôi đam mê và học hỏi.
  là một thành viên mới, tôi chưa có đóng góp gì cho diễn đàn. những gì tôi viết ở đây, chỉ muốn nói lên tâm tư và nguyện vọng của 1 sinh viên yêu nghề, và tôi dám chắc rằng, có rất nhiều trái tim trong oto-hui có cùng suy nghĩ với tôi.
  từ ngày theo học cái nghề này, sinh viên như tôi chỉ biết tìm tòi và sưu tầm tài liệu để tự trau dồi thêm kiến thức cho mình. kinh nghiệm thì gần như con số không, nếu đem so với các anh, chị đã và đang làm việc trong ngành, thì đúng là khập khiễng. vì thế thật khó để sinh viên đóng góp cho diễn đàn. có thể có người, đang học nhưng vẫn có nhiều kiến thức gửi cho diễn đàn lớn mạnh, nhưng liệu rằng có bao nhiêu người đủ sức làm được điều đó ạ!
  cũng có những thứ, sinh viên như tôi, sưu tầm, nhặt nhạnh được ở nơi khác, cũng đua đòi chia sẻ cho anh em, nhưng hầu hết, những thứ đó, trên diễn đàn của chúng ta đều đã có. chia sẻ mà không để ý, vô tình còn vi phạm nội quy của oto-hui nữa. kiến thức chưa nắm chắc, kinh nghiệm chưa có, quá khó để đóng góp phải không ạ!
  thưa anh, chị em, sinh viên như tôi chỉ mong muốn, đã tham gia vào diễn đàn, coi diễn đàn như một mái nhà, ảo nhưng cũng rất thật, các anh chị đi trước hãy tận tình giúp đỡ, dìu dắt các em đi sau, để những mầm non một ngày nào đó cũng cứng cáp và đóng góp được cho cái nghề của chúng ta như các anh,chị!
  vẫn biết rằng có những người chỉ vào diễn đàn với mục tiêu kiếm cái mình cần rồi lặn mất tăm. nhưng không phải cô, cậu sinh viên nào cũng thế đâu ạ. nhiều khi mê cái tài liệu tìm thấy lắm, nhưng nhìn cái điểm qui định mà buồn.
  dám mong một sự thay đổi nào đó từ mái nhà của chúng ta, có thể là 1 mức trần về điểm tải tài liệu, không quá khó để nhìn vào đó hiện lên sự tiếc nuối. hoặc có thể, tôi xin đóng góp một ý kiến, chúng ta có thể đưa ra cơ chế nạp thẻ cào để đổi lấy điểm, hợp lý, không đắt đỏ thì sinh viên hay thành viên đã đi làm, ai cũng có thể có cho mình 1 quỹ điểm đủ để dùng, diễn đàn chúng ta đông đảo như thế, lại có thêm nguồn quỹ để diễn đàn hoàn thiện và hoạt động mạnh hơn.
  vâng, đó là tất cả những gì tôi muốn chia sẻ!
  dù bài viết này có bị ném đá hay chê bai thế nào, dù ngày mai tôi lái xe vào oto-hui nhưng nick đã bị xóa, thì tôi vẫn viết. đơn giản là vì tôi yêu oto-hui!
  cảm ơn vì đã lắng nghe!
  thân ái!
   
 2. hyundai
  Offline

  hyundai Bằng lái Hạng F

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Số km:
  5,130
  Được đổ xăng:
  3,224
  Xăng:
  31,204 lít xăng
  #2 hyundai, 17/6/12
  Last edited by a moderator: 17/6/12
  Chào bạn sirduyduc4!

  Tôi đã đọc đến lần thứ 3 bài viết của bạn !Và trước khi tôi bước ra đời để đi làm tôi cũng là sinh viên như bạn! Cũng ôm hoài bão , cũng nghĩ về 1 tương lai tươi đẹp , cũng nghĩ mình sẽ là 1 kỹ sư và nghĩ ..nghĩ nhiều lắm!
  Để trả lời cho bạn tôi không có 1 tư cách gì hết không admin , không Mod Cũng không là VIP . Nhưng tôi có 1 điểm chung với bạn đó chính là tình yêu O-H Chữ viết tắt mà mọi người thường dành cho otohui!


  Tôi xin trả lời những thắc mác của bạn cũng như của hàng ngàn sinh viên khác sẽ đọc bài này và tự tìm cho mình 1 câu trả lời hợp lý nhé !

  1 . "Là sinh viên lấy đâu ra tài liệu , lấy đâu ra kiến thức để mà đưa lên diễn đàn ?" "Tôi mới là sinh viên năm nhất làm sao tôi có khả năng trả lời hay viết gì trên diễn đàn đầy chất kỹ thuật này? ..."Tôi muốn đưa tài liệu lên nhưng nhưng nhũng thứ tôi đưa đều đã có trên diễn đàn..."

  - Để trả lời những câu hỏi đó quá dễ giàng bởi 1 lẽ quá đơn giản là bạn chưa có "tình yêu" thực sự như bạn nói với câu đầu đề của bạn " tình yêu otohui" . Tại sao tôi lại nói vậy? Bạn hiểu thế nào về O-H? Bạn hiểu thế nào về những tài liệu kể cả của tôi đưa lên và những anh em O-H khác đưa lên? Tôi không nói về khía cạnh kỹ thuật cao . Bạn có biết là O-H mới chỉ đặt điểm từ tháng 4 năm nay và xuyên suốt chiều dài 4 năm phát triển đều không dấu link hay làm khó thành viên? Vậy trong số hơn 55900(cập nhật lúc 1h 30 sáng ngày 17/6/2012) bài viết thì chỉ có khoảng 5000 bài đặt điểm và chỉ chiếm chưa đến 10% tổng số bài viết? Bạn nói với tôi bạn là sinh viên rất cần nhũng thứ hay để học ? Xin thưa với bạn nếu bạn đọc hết các bài tron mục này thôi http://www.oto-hui.com/diendan/f106/ Bạn đã đủ dạy cho hàng ngàn thằng học trò như tôi . Và hầu hết các bài viết trong mục đó không có link hoặc không dấu link , hoặc không đặt điểm.Tôi chưa kể đến kho sách ô tô mênh mông ở mục http://www.oto-hui.com/diendan/f110/ Vậy bạn nghĩ chừng đó chưa đủ cho bạn? Tôi xin khẳng định lại như thế này : " Hầu hết những tài liệu tôi đưa lên tôi đều đặt điểm và đối tượng mà tôi nhắm đến là những anh em đã có nghề , vì có ngề mới cần những thứ đó " Và người có nghề họ cần phải chia sẻ kinh nghiệm , kiến thức , tài liệu để còn trau dồi cho thế hệ sau như các bạn !

  - Thật buồn cho thế hệ các bạn ! Có 1 kho tài liệu sống mà không biết tận dụng , Đúng là lòng tham của con người rất vô đáy ! Những thứ cho không nhiều khi họ chả coi ra gì , khi dấu "những thứ cho không" đó đi thì bắt đầu gào lên và đòi làm "cách mạng" ! Các bạn chỉ lên google và dùng bàn phím gõ vào từ khóa mình muốn và nhiều khi cũng không biết mình đang vào trang web nào và Nó có những gì trên đó ! Tôi thật buồn khi những điều đơn giản nhất trên diễn đàn các bạn cũng không thực hiện được đó là bỏ ra 5 phút để đọc cái này http://www.oto-hui.com/diendan/f316/quy-dinh-viet-bai-doc-de-tranh-vi-pham-166590.html bạn thử xem diễn đàn có hơn 177000 thành viên nhưng số lượt đọc chỉ có chưa đầy 3.500 lượt ?

  - Bạn đừng nói với tôi là bạn không có gì chia sẻ ! Mọi sinh viên trước khi tốt nghiệp hàng tháng , hàng năm đều có những bài tiểu luận , những bài thuyết trình , những bài đồ án , ... Và có bao giờ các bạn chịu tự mình upload lên cho anh em khác tham khảo không? Bạn đừng nói với tôi rằng Bạn không biết viết gì vì trên diễn đàn toàn người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn ? Lẽ nào bạn học ngành ô tô , ngồi trên ghế nhà trường , ra đường , nhìn thấy xe bạn không có bất kỳ 1 câu hỏi , 1 thắc mắc nào để cho mọi người chi sẻ? Mỗi lần đặt câu hỏi bạn đã có bao nhiêu điểm rồi ? hay bạn vẫn chưa đọc bài này ? http://www.oto-hui.com/diendan/f316/cach-tinh-diem-tren-dien-dan-o-h-165304.html

  - Bạn biết trên diễn đàn có đến hơn 200 chuyên mục khác nhau lẽ nào bạn không thể nào viết được cái gì lên những mục như : Ngành cơ khí ô tô các trường đại học - Cao đẳng , Cộng đồng ô tô Việt Nam , ....

  - Bạn biết cậu Phanminhnhat không? cũng là sinh viên như bạn đấy , sao họ có thể làm được và làm rất tốt ? cũng học bách khoa , cũng đại học , cũng hơn 900 bài viết trên diễn đàn , cũng tốt nghiệp loại khá , cũng chế tạo ra nhiều thứ , cũng tham gia các hoạt động ... và đó chỉ là một cá nhân nhỏ trong diễn đàn . Đó người ta mới gọi là "tình yêu" theo đúng chữ , đúng nghĩa của nó !

  2. Bạn bắt đầu từ đâu?

  -Thưa bạn xuất phát điểm của mọi người đều bằng nhau! Tôi cũng đang ngồi mạng 3G vẫn download , vẫn upload những thứ tôi có lên diễn đàn , vẫn viết được những dòng này cho bạn . Đấy bạn thấy chưa ? mọi thứ đều bắt đầu từ những thứ rất bình dị ! Trước đây lúc tôi còn là sinh viên tôi củng ước mơ to lắm , lớn lắm , cũng "căm thù thằng Admin trang web này lắm" . Tôi nghĩ sau này tôi ra phải là 1 người thế này , là một người thế nọ ,... cũng hoài bão làm hãng này , hãng nọ , cũng mong muốn sau này mình sẽ không phải làm thuê cho ai hết ...

  -Thế nhưng tôi đã sai , sai bởi tính ích kỷ của con người tôi quá lớn , không chiến thắng nổi cái tham , cái sân , cái si trong con người tôi! Nhưng tôi đã "ngộ" ra sớm lắm . Và đến nay như bạn thấy đấy tôi vẫn làm việc vẫn lên diễn đàn , vẫn chia sẻ và vẫn nhận những lời cảm ơn ! Đó là cái mà có lẽ bạn tìm cả 1 đời này sẽ không có sẵn cho bạn!

  - Bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ , có thể bạn không lên diễn đàn nữa nhưng hay nhớ giúp tôi 1 câu này nhé " Mọi sự cố gắng đều được đền đáp 1 cách xứng đáng " Cứ sợ làm điều này , điều kia mình chả được gì thì làm làm cái gì? Chân lý sống ở đời cũng như chân lý sống trên diễn đàn hoàn toàn giống nhau , giống ở chỗ có qua , có lại ! 55000 Viết của ngày hôm nay có để cho bạn đọc , có cho bạn tham khảo , có cho từ khóa google thêm phong phú đó là sự cố gắng của rất nhiều người đã loại bỏ được cái tôi nhỏ nhoi của mình !

  Diễn đàn sẽ không sử dụng card điện thoại hay hình thức khác bởi vì: Một xuất phát điểm cần 1 cái đích và cái đích diễn đàn đang hướng tới đó là sự chia sẻ , sự kết nối . Còn chia sẻ cái gì và kết nối cái gì xin bạn đọc thêm trong mục định hướng O-H 2012 nhé . Chúc bạn thành công!

  Trân trọng !
  Hyundai
   
  Đã được đổ xăng bởi daotaygacm.
 3. thohaui
  Offline

  thohaui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  12/10/11
  Số km:
  525
  Được đổ xăng:
  154
  Xăng:
  2,650 lít xăng
  Có rất nhiều cách kiếm điểm trên diễn đàn OH bạn à. Bản thân mình cũng là sinh viên ngày đầu tham gia diễn đàn cũng với chỉ mục đích là kiếm tài liệu thôi nhưng sau đó mình đọc các bài ở phần " chia sẻ các kinh nghiệm sửa chữa" và trả lời một vài bài được các bác "thank" mình thích lắm:):):). Sau đó mình mới thấy rằng đây chính là nơi để ta học hỏi những kinh nghiệm quý báu của các bác ở ngoài. Gặp một vấn đề khó của các bác có thể mình vừa mới học trúng tủ thì trả lời được ngay, còn ko bít thì ta tra lại tài liệu liên quan suy ngẫm thêm là trả lời được thôi. Cái này giúp ta ôn lại các kiến thức đã quên và khả năng suy luận về một Pan bệnh. Đây được gọi là "1 mũi tên bắn hai đích":)):)):)) vừa có kiến thức vừa có điểm để dùng:D:D:D. Quan trọng hơn là qua thảo luận bác được làm quen các bác trên OH để "chém gió" tơi bời :)):))
   
 4. Phạm Vỵ
  Offline

  Phạm Vỵ Bằng lái Hạng C

  Tham gia ngày:
  28/2/10
  Số km:
  1,833
  Được đổ xăng:
  2,743
  Xăng:
  10,071 lít xăng
  #4 Phạm Vỵ, 17/6/12
  Last edited by a moderator: 17/6/12
  Tôi thấy có nhiều bạn đề cập đến vấn đề tài liệu đặt điểm cao, không đủ điểm để down về, không có tính chất chia xẻ v.v...
  Các bạn đừng hiểu chia xẻ là tự do, tôi nghĩ rằng Ban quản trị diễn đàn cũng phải suy nghĩ nhiều về vấn đề này và đã đưa ra một phương thức tạm gọi là hợp lý như hiện tại để việc chia xẻ và sử dụng kho tài liệu của diễn đàn là tối ưu nhất. Các bạn hãy cố gắng và tích lũy tài liệu một cách từ từ.
   
 5. thayboixemvoi
  Offline

  thayboixemvoi Bằng lái hạng Dê

  Tham gia ngày:
  17/9/11
  Số km:
  1,938
  Được đổ xăng:
  3,129
  Xăng:
  11,339 lít xăng
  HAY, cô chấm cho em 7.0 điểm bài văn này.

  Ghi chú: em bị trừ điểm vì đã viết bài bằng mực đỏ.
   
 6. daotaygacm
  Offline

  daotaygacm Đạo Mô Tô

  Tham gia ngày:
  13/8/10
  Số km:
  1,219
  Được đổ xăng:
  527
  Xăng:
  4,313 lít xăng
  #6 daotaygacm, 17/6/12
  Last edited by a moderator: 17/6/12
  chào các cụ trước hết em xin nói câu này đã : em không ủng hộ ai hết cũng không thiên về ai hết......Em cũng xin thưa với cụ sirduyduc4
  [​IMG]Rằng: em củng là một thành viên mới trên diễn đàn này thôi, nhưng từ những ngày em bước chân vào diễn đàn em cũng đã học hỏi được rất nhiều,riêng em thì không phải là oto chỉ là xe máy nhỏ bé thôi, nhưng mỗi lần nhìn thấy những tài liệu quý và hay liên quan đến nghành nghề của em trên diễn đàn là cái máu thèm khát của em lại nổi lên, và trong những thứ em cần thì cũng có một số tài liệu có điểm khá cao, tuy nhiên không phải điểm cao mà em bỏ không lấy nửa, bằng mọi cách em phải đi sưu tầm những thứ khác để đến nơi đây em đưa lên : bằng kết quả em cũng có số điểm đó....mình đến với người, người sẽ đến với ta, củng chỉ bằng một tấm lòng....thưa cụ: em sống ở oto-hui này thời gian chưa lâu đâu, nhưng qua khoảng thời gian đó em nhận thấy ở oto-hui không phải chỉ có những thứ liên quan đến nghành nghề mà còn có cái LÒNG VÀ SỰ NHIỆT HUYẾT, lại một lần nửa thưa với cụ, cụ có dám tự hứa với LÒNG của mình là chưa bao giờ cụ load tài liệu free trên này chưa.........
  Trước đây em cũng là sinh viên như cụ mỗi lần nhìn thấy mấy thứ đó là sướng hết cả người, cũng như ngày đầu tiên em bước chân vào oto-hui này cũng vậy: Nhìn thấy mà mê, cả một kho báu mà sao mình không biết tận dụng: đã là kho báu thì có ngày rồi cũng sẽ hết LUẬT MÀ , vậy tại sao cụ không chia cất những thứ mà cụ cho là quý báo của cụ vào và lấy những thứ cụ cần ra mà sài.....thì rất hay: thứ nhất giải quyết được những công việc mình đang cần...thứ 2 kho báu mãi không bao giờ hết.......................cụ đừng nghỉ rằng thứ cụ có mà người khác không có nha....ở ngôi nhà chung này thứ gì cũng có..và thậm chí còn cái hay hơn nửa....em đảm bảo với cụ: cụ mà sống ở oto-hui này lâu năm cụ sẽ rất giỏi, nhiều thứ cho cụ học lắm: tôi chỉ điển hình thôi: ví dụ như ở mục chatbox cụ có thể làm quen với nhiều cao thủ từ khắp mọi miền mà cụ chưa biết,,cụ có thể học thêm cách chém gió mà không bị phê bình nửa haha,,,và oto-hui là cái tủ cho bạn lưu trữ thứ mà bạn có..vvvvv
  chúc cụ may mắn .

  em phải nói như vầy thì có lẽ mới đúng: oto-hui là nơi mà bạn có thể học hỏi từ kiến thức đến kinh nghiệm mà mãi mãi không bao giờ cạn kiệt nếu như có những người như cụ huyndai, mypower, phamminhnhat, và kdl nói chung là rất nhiều ở đây...mà cụ không thể tưởng tượng được đâu....nhưng ở đây em có cùng suy nghỉ với cụ huyndai là ở chổ này: ngày đầu tiên em bước chân vào oto-hui thì cũng ghét cay ghét đắng cái : thằng Admin trang web này..:))....và bây giờ thì khác....không phải khác mà thật sự đã khác,,,,tình cảm, tấm lòng, nơi học hỏi, chia sẽ những thứ hay cho nhau..............Vậy cụ sirduyduc4 cũng đừng buồn vì số điểm đó cao hay qua cao, mà cụ hãy cố gắng chia sẽ với mọi người những thu1u mình biết và cũng bằng cách đó cụ sẽ nhận lại những thứ cụ chưa biết hoặc đã biết rồi nhưng chưa đủ.......
  chúc cụ ngày một suy nghỉ thông minh hơn, giỏi hơn trong lĩnh vực của cụ....:27::b:lx
   
 7. thanhthe_2015
  Offline

  thanhthe_2015 Mọi thứ đang ở phía trước !!!
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/10/09
  Số km:
  2,273
  Được đổ xăng:
  1,584
  Xăng:
  9,747 lít xăng
  #7 thanhthe_2015, 18/6/12
  Last edited by a moderator: 18/6/12
  Có bao nhiêu các bác ấy đã nói hết rồi! Bạn ạ, Mình có 1 câu mà mình tâm đắc nhất , đó là : " Cuộc sống là phải biết cho đi trước khi nhận lại điều gì" . Quy định của diễn đàn đưa ra nhằm hạn chế cái " Loãng " của 1 diễn đàn. Tôi nói thật nếu cứ Free như trước chưa chắc diễn đàn đã phát triển nhanh như bây giờ. Bởi vì sao? Bời vì chính vì cách hoạt động này nó thúc đẩy anh em tích cực trao đổi, chia sẻ cái mình có để tìm kiếm cái mình cần. Nói thì nghe có vẻ như là đổi trác, nhưng không phải. Sự tích cực sẽ giúp bạn rất rất nhiều. Nó trau dồi cho bạn rất nhiều kiến thức khi bạn cố gắng tìm kiếm tài liệu về lên trao đổi hoặc chia sẻ ( hoặc đặt câu hỏi) với các thành viên đã đi trước, bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm. Bạn nghĩ rằng trong quá trình học bạn cứ lấy tài liệu về và làm thành 1 bài nộp cho thầy hoặc đọc là hiểu ngay sao. Ko đâu bạn ah! Tôi và rất nhiều thành viên của diễn đàn cũng đều đã đang là sinh viên nên cũng phần nào hiểu được cái tìm tài liệu của bạn là mục đích gì. Rất hoan nghênh tình thần đam mê của bạn nhưng bạn ah, đam mê là phải có sự cố gắng, đam mê là phải lăn xả với cái đam mê đó, chứ ko phải đam mê là mình thể hiện với ai đó, là mình sưu tầm nhiều tài liệu về để đó, là đọc tài liệu nhiều nhưng lâu dần cũng là muối bỏ bể khi mình ko trau dồi thêm. Đam mê là bạn phải bắt tay vào làm ô tô, ăn ô tô, ngủ cũng là ô tô, phải có nhiệt huyết. Chứ ko phải đam mê là ngồi 1 chỗ thắc mắc và chờ người ta đưa miếng cơm đến tận miệng mình đâu bạn ah! Nói thật với bạn đến khi bây giờ tôi đi làm rồi mới hối tiếc là ngày đi học ko cố gắng học hành trau dồi kiến thức cũng như tìm kiếm chỗ thực hành. Nó sẽ giúp tôi rất nhiều cho sự phát triển của tôi, bởi đó là cái bàn đạp, là cái đà cho sự phát triển khả năng bản thân. Nhưng cũng cần có 1 niềm đam mê, 1 tình yêu với cái ô tô, xe máy này! Tôi biết cái tình yêu của bạn, đó là nhìn thấy ô tô là sướng, muốn biết nó hoạt động như thế nào và có cái gì, rồi về đọc. Đó chỉ là thích chứ chưa phải yêu, đó là sự tò mò với cái mới mà thôi. Bạn yên tâm, nếu bạn đã có cái tiền đề đó thì bạn lên diễn đàn, anh em sẽ cho bạn thấy thế nào là tình yêu ô tô. Anh em sẽ truyền tình yêu đó cho bạn. Rất cám ơn bạn đã đưa ra những thắc mắc này, để bạn và các thành viên mới khác vào đây sẽ hiểu được. Mong bạn cố gắng hiểu và hãy tham gia phát triển diễn đàn cũng chúng tôi! Chúng tôi sẽ ủng hộ bạn hết mình!
  1 Lời khuyên cho bạn muốn phát triển niềm đam mê hơn nữa đó là bác nên xin vào 1 gara nào đó để học hỏi, nó sẽ giúp ích rất nhiều. Còn vấn đề xin này còn cần ở bạn sự nhiệt huyết, kiên trì và chịu khó nữa!
  Thân!
   
 8. Mr.Pono
  Offline

  Mr.Pono Pờ Nờ

  Tham gia ngày:
  19/4/10
  Số km:
  3,783
  Được đổ xăng:
  1,357
  Xăng:
  13,054 lít xăng
  #8 Mr.Pono, 18/6/12
  Last edited by a moderator: 18/6/12
  Kiến thức là vô hạn các bạn ạ, tài liệu cũng không đến được cái vô cực của kiến thức đó đâu.

  Tôi còn nhớ bác quangkhaickdl cũng đã từng viết về vấn đề đặt điểm cao, là không chia sẻ, là đòi hỏi... Nhưng các bạn nghĩ lại nhé: Điểm các bạn có được chủ yếu là post bài http://www.oto-hui.com/diendan/f316/cach-tinh-diem-tren-dien-dan-o-h-165304.html. Và cứ như vậy, bạn muốn đủ điểm để download tài liệu người khác thì bạn cần post bài, hoặc viết những bài viết hữu ích và được đổ xăng. Đây là điều kiện tiên quyết để O-H THOÁT NGHÈO VÀ TRỞ LÊN GIÀU CÓ đấy các bạn ạ.

  Tôi nghĩ BQT đã đưa ra một điều kiện tuyệt vời, cũng chính nhờ nó mà tôi có BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT O-H như bên trái những dòng này. Tôi chưa tham gia được lâu, nhưng được Post, được đổ xăng cho các bác là một sự cố gắng của tôi đấy.

  Lại còn cái VĂN HÓA O-H nữa, tôi đang nhắc đến cái Văn hóa đổ xăng. Tôi thích Máy công trình các bạn ạ, nhưng cũng hay đá sang xe con nữa. Phần lớn tài liệu tôi post là xe con cho các bạn đấy, vì thấy các bạn quan tâm nhiều hơn là XMCT. Đi sau nên nghèo, post được bao nhiêu bài bên MCT đâu. Nhưng tôi rất nhiệt tình đổ xăng bên đó. Tôi muốn nhấn mạnh với các bạn (nhất là mới tham gia O-H) rằng, tôi đi theo bài viết là ĐỂ ĐỔ XĂNG LÀ CHÍNH. Những TL của cụ hyundai, khoadongluc, phanminhnhat, ... bên đó tôi có thể tìm được mà không cần download của các bác ấy, nhưng đi theo để ĐỔ XĂNG CỔ VŨ. Mình không cần nhưng có người cần, và không cần bài này thì cần bài khác. ĐỔ XĂNG LÀ CÁM ƠN TINH THẦN CHIA XẺ CỦA NGƯỜI POST BÀI, không có nghĩa là down bài viết đó thì mới đổ xăng. Đấy là động lực để các bác ấy tiếp tục chia sẻ tài liệu lên diễn đàn. Có những cái phải mua bằng tiền, như những bài của cụ khoadongluc, có bài cả 350$ đấy, mà vẫn Post Free (Mình không nhớ rõ là bài nào nên không tìm đưa link lên đây cho các bạn được).

  Ngoài các admin, Hiện tôi nể nhất cụ hyundai, tỷ lệ thanked/post gần đến 1 rồi, thanked thứ nhì diễn đàn đấy cho dù cụ chủ yếu post XMCT. Thứ 2 là bác phạm vỵ với tỷ lệ thanked/post gần đến 2, quá đỉnh, bác phạm vỵ là TRÙM KIẾN THỨC TỔNG QUÁT (xin lỗi bác phạm vỵ cho nó dân dã một tí bác nhé) tư vấn cho các bạn đấy, nhất là các bạn SV, ham hố xe con xe bus.

  Các bác muốn có điểm để download tài liệu thì hãy nghĩ CHO TRƯỚC KHI NHẬN. Tìm tài liệu post lên, ông google ông ấy biết hết đấy. Cần một tài liệu để post, bạn cứ gõ ra google thôi, chỗ nào có chữ forum ở địa chỉ web thì bấm vào là cơ hội có đầy.

  Thiết nghĩ, điều kiện đó cũng gây khó khăn không nhỏ cho các bạn mới vào O-H. Nhưng các bạn định vào lấy TL rồi thôi sao??? Đây là nghề của các bạn mà! Vậy nó gắn cả đời với các bạn đấy. Thế thì vội gì, đóng góp chút ít là bác admin khoadongluc tặng cho các bác mấy trăm điểm download tha hồ nhé. Điểm của tôi cũng chẳng so sánh được với ai, nhưng tôi vẫn gửi tặng người khác đó thôi. CHO NHƯ LÀ NHẬN VẬY, vài trăm điểm cho đi để đổi lấy 1 thanked tương đương 1 điểm, nhưng vui không tả được. VẬY THÔI!

  Trước tiên, nếu nghèo thì các bác download theo những gì cấp bách đã. Kết hợp với xin nữa. Nếu bạn tâm huyết với O-H, tôi nghĩ không ai nghèo nàn với bạn đâu, cả tôi cũng vậy.

  Option khác của O-H là nơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm sửa chữa. Đây là cái đáng quí, đáng quan tâm nhất của tôi đấy các bạn ạ.

  Chân thành cảm ơn các new members đã quan tâm và tham gia O-H!

  Hãy viết những bài viết có ích nhé.
   
 9. VIU
  Offline

  VIU Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  18/9/09
  Số km:
  609
  Được đổ xăng:
  674
  Xăng:
  17,468 lít xăng
  Chào Bạn sirduyduc4. Lướt qua trang cá nhân của bạn tôi thấy Bạn sn 90 chắc là cũng chỉ mới ra trường được 1 năm nếu như bạn học Cao Đẳng, còn nếu như bạn học Đh thì năm nay mới ra trường đúng ko nào. Tôi cũng bằng tuổi bạn nên tôi cũng hiểu được phần nào cảm giác(Suy nghĩ) của bạn lúc này.
  Khi tôi bắt đầu biết đến diễn đàn này thật tình cờ khi tôi ra quán Net thì thấy có 1 anh khóa trên mở 1 cái Flash mô phỏng 2 cái bánh răng chuyển động tôi thấy hay quá liền tới xem Ông đó vào cái trang gì và rồi tôi cũng nhớ được cái tên để vào nhưng mà khi vào chẳng biết làm gì....mấy hôm sau tôi tình cờ ra quán Net thì lại gặp cái Anh ý lần này thì tôi đã lân la đến làm quen và Anh ý đã chỉ tôi cách đắng ký thành viên rồi cách sử dụng như thế nào.....Đến giờ đây tôi thực sự cám ơn Ông Anh đó.
  Quay trở lại chủ đề chính. Tôi dám chắc một điều rằng không chỉ riêng mình bạn mà rất nhiều người khi mới Tham gia 4r thì cũng ghét cay đắng thằng nào đã quy định ra số lượng bài viết rồi đổ xăng, gửi qua mail bây giời là điểm sỗ để lấy tài liệu. Nhưng Bạn hãy thử đặt cương vị bạn là admin xem tất cả là cũng chỉ 1 mục đích duy nhất là làm cho bạn đóng góp nhiều hơn cho diễn đàn mà thôi, không ai cho không ai cái gì cả Bạn muốn có tài liệu thì bạn phải có những đóng góp chứ đừng chứ trăm trăm ngồi chờ đợi nhận của người khác.Nếu như không làm như vậy thì Bạn chỉ vào click tải về xong bạn chẳng cần biết cái thằng mất công up lên chia sẻ kia là ai cả.
  Tôi cũng đã từng lập ra oto-viu.com chuyên ăn cắp tài liệu từ oto-hui.com về rồi up lên 4r của mình nhưng rồi chẳng để làm gì cả để làm gì cả Bạn ạ. Tài liệu thì nó cũng quý thật đấy nhưng không phải là tất cả bạn ạ Như Bác hyundai và bác daotaygacm đã nói liệu bạn đã đọc hết được những kiến thức cơ bản đó chưa mà bạn đã mày mờ vào những tài liệu đào tạo của hãng.....
  Theo tôi thì bạn cứ tham gia nhiệt tình trên 4r đi dần dần rồi bạn sẽ hiểu được mục đích hoạt động của cái diễn đàn này. Còn nếu như thực sự Bạn đã đi làm và rất cần tài liệu thì AE trên đây không tiếc gì đâu sẵn sàng chia sẻ cho Bạn. Anh Em trên đây không phải là chỉ tìm kiếm tài liệu, kiến thức.... mà còn để gắn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống giống đúng như sologan "KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG Ô TÔ VIỆT NAM".
  Chúc Bạn sớm thành công !
   
 10. Già Làng O-H
  Offline

  Già Làng O-H GIÀ LÀNG O-H

  Tham gia ngày:
  6/11/09
  Số km:
  2,794
  Được đổ xăng:
  695
  Xăng:
  2,663 lít xăng
  #10 Già Làng O-H, 18/6/12
  Last edited by a moderator: 18/6/12
  3H sáng Tôi đã đọc hết từng comment một của topic này. Bạn chủ Thớt hãy bỏ chút thời gian để Đọc và Suy ngẫm từng comment, rất đáng yêu, rất đáng trân trọng với từng lời trong những comment đó.
  Tại sao?
  Vì toàn là những góp ý rất chân tình, cởi mở và những nhận xét rất hợp lý. Những lời đó đã khác hẳn hoàn toàn với suy nghĩ ở cuối bài của Bạn:
  Đây là một cộng đồng có sức gắn kết và một sức hút thật mãnh liệt, một cộng đồng có những con người đam mê và yêu nghề thật sự.
  Và đây cũng là nơi đang hân hoàn chào đón Bạn, khi Bạn đã mạnh dạn:
  Thân
   
 11. xuanquyet181
  Offline

  xuanquyet181 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/11/09
  Số km:
  176
  Được đổ xăng:
  39
  Xăng:
  483 lít xăng
  Bác nói đúng em đồng quan điểm với bác, cái j mà cho không thì ng ta sẽ không thấy quý, muốn có ăn thì phải làm chứ
   

Chia sẻ trang này

×
×

sẽ diễn ra Gala Dinner 2017

Chỉ còn