Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Học cho rộng, hỏi cho kỹ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức"

Thảo luận cách học anh văn chuyên ngành hiệu quả!

Thảo luận trong 'English for the Automobile Club' bắt đầu bởi diepviensammo, 6/4/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. diepviensammo
  Offline

  diepviensammo Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  9/4/09
  Số km:
  270
  Được đổ xăng:
  23
  Xăng:
  354 lít xăng
  Xin chào tất cả ae oto-hui. e là Sv năm 3 DH công nghiệp. Các bác cũng biết dân kĩ thuật mình Anh văn giỏi thì còn gì bằng phải ko các bác nhỉ. Nhưng cũng thật ko dễ để đọc hiểu tất cả các tài liệu trong thời gian ngắn được. Nay e viết bài này mong các bác đi trước,hoặc ae nào có kinh nghiệm về cách học anh văn chuyên ngành hiệu quả, chỉ giáo chia sẽ cho tụi e đi sau học dc tốt hơn ko ah. Dù là tí kinh nghiệm nhỏ cũng được ah. E chỉ biết cách học là down tài liệu Anhvan và mơ từ điển của thầy Dũng lên mà dịch thôi. mong các bác, ae cùng thảo luận với minh để nâng cao trình độ english skills nha
   
 2. bin_auto2105
  Offline

  bin_auto2105 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  1/3/11
  Số km:
  61
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  296 lít xăng
  Thật ra, tớ nghĩ để học tốt TA chuyên ngành là cả một vấn đề lớn. Vì một khi bạn đã mất căn bản hay bạn chưa đạt được mức độ Intermediate thì làm sao có thể bắt tay vào học TA chuyên ngành một cách nhanh chóng được, bạn có nghĩ thế ko? Chính vì vậy, mình cho rằng, rèn luyện TA căn bản và giao tiếp là B1, còn luyện TA chuyên ngành chỉ là những bước đệm thêm sau thôi...
  Chúc các bạn thành công^^:-?
   
 3. xuyen.ckd
  Offline

  xuyen.ckd Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  23/3/12
  Số km:
  43
  Được đổ xăng:
  2
  Xăng:
  457 lít xăng
  theo mình thì anh văn chuyên ngành chỉ có từ vựng là cần phải học nhiều chứ còn ngữ pháp thì cơ bản lắm chủ yếu là (thì h.tại đơn, thể bị động, mệnh đề quan hệ, so sánh, cách thành lập từ kép...) những ngữ pháp này thì chắc các bạn học phổ thông biết kha khá rồi, ôn lại thôi. Từ vựng thì soạn ra theo chủ đề, ôn mỗi ngày.
  Chúc bạn học tốt. Mình cũng đang học môn này :D
   
 4. hondacuper
  Offline

  hondacuper Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  6/12/11
  Số km:
  1,190
  Được đổ xăng:
  693
  Xăng:
  895 lít xăng
  theo mình nghĩ, nếu học để nói thông viết thạo thì với ae mình hơi khó, nhưng học chỉ để đọc hiểu tài liệu thì mình thấy không khó, nếu vừa học vừa thưc hành như dịch tài liệu hay dùng chẩn đoán lỗi thì cũng không hẳn là khó. với mình đọc hiểu tài liệu chuyên ngành thì mình đọc được nhưng minh lại không thể phat âm đúng hay, dùng đúng ngữ pháp, học tiếng anh hay tiếng anh chuyên ngành không thể ngày một ngày hai mà phải học như các môn chuyên nganh khác bạn ah.
   
 5. cqt
  Offline

  cqt Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  20/12/10
  Số km:
  20
  Được đổ xăng:
  3
  Xăng:
  259 lít xăng
  theo mình nghĩ phãi tạo cho mình niềm đam mê trước ( phãi có sẳn vốn tiếng anh căn bãn hồi học phỗ thông nhé ) , mình cũng đang học anh văn chuyện ngành , tuy khó nhưng mà có đam mê là làm được tất cả :) chúc bạn thành công.
   
 6. oto16ahn
  Offline

  oto16ahn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  23/3/11
  Số km:
  1,369
  Được đổ xăng:
  784
  Xăng:
  1,157 lít xăng
  Em cũng đang lọ mọ phần tiếng anh chuyên ngành,khó quá các Bác có kinh nghiệm chia sẻ dùm để anh em đc học hỏi ạ
   
 7. namtv
  Offline

  namtv Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  28/6/12
  Số km:
  695
  Được đổ xăng:
  180
  Xăng:
  273 lít xăng
  Có gì thì cụ trao đổi ở đây lun nhá. Lập topic này ra để thảo luận và trao đổi mà..

  Cảm ơn cụ
   
 8. nguyendangvb
  Offline

  nguyendangvb Guest

  Tôi là Nguyễn Đăng cựu sinh viên ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên, nói về tiếng anh chuyên ngành ô tô tôi có đôi điều chia sẻ với anh em sv ngành ô tô thế này vì trước đây tôi không làm ô tô về sau này mới chuyển sang làm ô tô nên tôi nhận thấy cách học tiếng Anh chuyên ngành ô tô nhanh nhất là dịch sách chuyên ngành ô tô kết hợp với tìm hiều thực tế trên ô tô.
  Cuốn sách đầu tiên tôi dịch là ''understand automotive electrical', mới đầu vào dịch tra từ đến khổ, tưởng chừng muốn bỏ cuộc nhưng dịch được 100 trang đổ ra thì tất cả trở lên dễ chịu hơn, tra từ ít đi. Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành gặp 1 lần không nhớ, 2 lần không nhớ thì 10 lần ắt sẽ nhớ và cứ thế tiếng Anh chuyên ngành của mình đã khá lên rất nhiều. Và bây giờ mình hoàn toàn có thể làm việc với tài liệu tiếng Anh. Song song với dịch các bạn nhớ sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ sửa chữa khác như: alldata, autodata, ondemand, auto tech . . .tôi tin rằng các bạn sẽ học rất nhanh tiếng Anh chuyên ngành ô tô. và một điều tôi muốn nói thêm là các bạn phải kiên trì !!!!!
   
 9. nguyendangvb
  Offline

  nguyendangvb Guest

  Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn, có ai muốn chia sẻ thêm vui lòng call me 0904227366
   

Chia sẻ trang này