Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Học cho rộng, hỏi cho kỹ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức"

Thảo luận Thay loại đèn xe nào để sáng hơn.

Thảo luận trong 'Gara Sửa chữa xe máy Cho Biker' bắt đầu bởi linhcoconbmt, 4/5/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. linhcoconbmt
  Offline

  linhcoconbmt Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  4/5/10
  Số km:
  4
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  114 lít xăng
  Xe em đi trong thành phố thì đèn xe dùng cũng tạm được, nhưng chuyến 30/04 rồi đi xa thì thấy đèn xe không đủ sáng lắm để đi đêm. Em tính thay loại đèn xe mới để tăng độ sáng lên nhưng mà chưa biết nên dùng loại đèn nào. Xe em dùng điện 12v, còn dùng vít lửa. Em rất mong các anh hướng dẫn giúp để đèn sáng hơn.

  Em cám ơn nhiều! :)
   
 2. 8lark
  Offline

  8lark Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Số km:
  460
  Được đổ xăng:
  64
  Xăng:
  281 lít xăng
  chắc nên thay xe trước khi thay bóng wa:102:
   
 3. dtddquochuy
  Offline

  dtddquochuy Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  8/8/10
  Số km:
  36
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  331 lít xăng
  Nghe nói gắn bóng Osram nightbreaker +90% và câu điện bình sẽ sáng hơn nhiều , nghe quảng cáo là sáng gần bằng xenon luôn bạn thử xem .
   
 4. ot2
  Offline

  ot2 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/3/09
  Số km:
  3,496
  Được đổ xăng:
  63
  Xăng:
  4,075 lít xăng
  có cách đơn giản là cắt dòng về accu để tăng độ sáng cho đèn, bác thử xem sao
   
 5. vkdnta
  Offline

  vkdnta Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/12/09
  Số km:
  33
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  301 lít xăng
  Xe bạn đời cũ còn xài vít lửa thì chắc phải phải quấn lại cuộn đèn cho đèn sáng hơn. Hoặc như bạn nào trên đây nói thì chuyển điện bình thì bóng sáng sẽ hết công suất. Xe bạn xài đuôi bóng loại gì?
   
 6. thean
  Offline

  thean Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  3/1/10
  Số km:
  48
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  233 lít xăng
  xe cua pac dung vit lua ha zay thi bac chuyen sang dung ic di nhu zay thi den xe sang len day pac chu thu xen nha dayb la y kien cua em ma bac di xe ga zay ha
   
 7. gravitataurus
  Offline

  gravitataurus Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  23/8/10
  Số km:
  250
  Được đổ xăng:
  28
  Xăng:
  425 lít xăng
  Còn xài vít lửa hả bạn, cái này ghê à nha. cái này bạn đi quấn lại cuộn đèn là ok thôi, cuộn đèn mình có thể tự quấn đc mà, còn nếu không bác thử đi mua 1 cái bóng của wave @ hãng bỏ vô thử coi có sáng hơn không, nếu có gì thắc mắc bác điện thoại cho em. 0938.878.363
   
 8. trieupham007
  Offline

  trieupham007 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/10/10
  Số km:
  47
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  384 lít xăng
  Xe của bạn còn xài vít lửa thì đến 98% là xài bóng thường (bóng như xe Dream, Wave). Vời loại bóng đó công suất lớn nhất chỉ là 35/35W thôi. Bạn đấu dây để chuyển sang dùng điện bình để cấp điện cho bóng đèn thì e rằng bình điện sẽ nhanh hết bình. Giải pháp có thể là:
  1- Đấu riêng 1 công tắc với đường dây qua rơle để xài bình điện cho bóng đèn khi cần thiết, khi đi xa chẳng hạn, lúc đó chạy vận tốc khá lớn liên tuc thì khả dĩ mới nạp bình kịp, còn bình thường vẫn xài điện máy để cung cấp cho bóng đèn. Vệ sinh lại choá đèn + thay bóng đèn zin của Dream vào (vì bóng cũ lâu ngày thì cũng yếu rồi), đừng nghe lời ai mà mua bóng Osram NightBreaker rồi phải chế độ lại đuôi bóng đèn đã vừa hao điện mà lại không sáng (vì mâm điện không cấp đủ dòng điện phát sáng bóng đèn và kích thước bóng không phù hợp tiêu cự choá đèn nên bóng có sáng mấy chăng nữa không bị chiếu tán loạn không gom nên sẽ không sáng gì cả)
  2- Đấu lại dây mâm lửa để chuyển qua sạc Atila, lúc đó sử dụng bình điện để cấp điện thẳng cho bóng đèn, trong mọi trường hợp nên gắn rơle để cấp điện cho bóng đèn và sử dụng dây tiết diện lớn để nối từ cọc + bình điện đến rơle (nhằm giảm tối đa việc sụt áp trên đường dây). Lúc đó bóng đèn sẽ sáng đúng công suất 35W

  Nhưng chỉ tới mức đó thôi, nếu bạn muốn đèn sáng như xe tay ga (Atila, SHi,...) thì không thể, vì những xe đó có mâm điện công suất lớn và xài bóng đèn công suất lớn (55/60W).
   

Chia sẻ trang này