Đang tải...

CHÀO MỪNG NGÀY 20-11

"Thưa các Thầy Cô, hôm nay hôm nay ngày 20.11 kỷ niệm 35 năm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam. OTO-HUI xin chúc Các Thầy Cô sức khoẻ dồi dào, giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết tiếp tục chèo lái những chuyến đó tri thức đến bến bờ của nền văn minh nhân loại. Xin chân thành cảm ơn các Thầy Cô đã tham gia và tạo giá trị cho các thế hệ trên OTO HUI."

Tài liệu sửa chữa Thiết kế thùng dầu thủy lực

Thảo luận trong 'Các vấn đề về thủy lực & ứng dụng' bắt đầu bởi khoadongluc, 3/10/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,773
  Xăng:
  133,052 lít xăng
  Thùng dầu chứa thủy lực thực hiện các chức năng như sau:
  - Chứa dầu thủy lực của toàn hệ thống.
  - Là nơi phân tách khí ra khỏi dầu.
  - Giải nhiệt của dầu.
  - Lưu giữ những chất bẩn trong hệ thống.
  - Trong nhiều trường hợp còn là nơi gá lắp các thành phần của hệ thủy lực khác nữa như: Bơm dầu - động cơ điện, các khối valve điều khiển...

  Để lựa chọn kích cỡ thùng dầu chính xác, phải dựa trên những yếu tố như:
  - Thể tích dầu của toàn bộ hệ thống (ở trạng thái nghỉ, xy lanh co hết...).
  - Nhiệt độ làm việc của dầu => Khả năng tự giải nhiệt của thùng.
  - Kích thước không gian lắp ráp cho phép; Phương án bố trí bơm, thiết bị.
  - Mức dầu tối thiểu để đảm bảo đường hút cửa bơm không bị lẫn không khí.

  Thông thường để đơn giản, người ta tính toán thể tích làm việc của thùng dầu ở mức 3-5 lần lưu lượng bơm trong 1 phút và công thêm 10% thể tích không khí giãn nở.

  V (lít) = (3-5) x Q (lpm) x 110%

  Kết cấu thùng dầu:
  Về nguyên tắc, cùng một thể tích chứa dầu, chúng ta nên thiết kế thùng dầu cao/hẹp hơn là thấp/rộng ngang để hạn chế ảnh hưởng của đường hút bơm dầu.
  Đường hút và đường dầu hồi nên được ngăn cách với nhau bởi một tấm vách (cao chỉ ở khoảng 3/4 mức dầu cao nhất). Tấm vách này sẽ giúp tăng cường hiệu ứng làm mát dầu nhờ luân chuyển dòng chất lỏng, tránh hiện tượng trộn lẫn không khí vào dầu từ đường hồi, và giữ những hạt bẩn nặng không đi tiếp vào đường hút bơm dầu. Để cân bằng mức dầu trong thùng giữa hai bên vách, phải có một đường thông ở góc vách ngăn dâu.
  Đường hút dầu từ thùng tới bơm dầu phải được đặt trên đáy thùng dầu đủ để ngăn không cho các chất bẩn đi vào bơm. Các đường dầu hồi và đường dầu thừa phải được đặt ở gần phía đỉnh thùng dầu và được nối với đường ống kéo dài đến ít nhất mức dầu tối thiểu của thùng nhằm ngăn ngừa không khí từ bên trong thùng đi ngược trở vào các đường này.
  Nắp sửa chữa cần được bố trí ở vị trí thích hợp để thuận tiện cho việc tháo lắp các chi tiết bên trong và làm sạch thùng dầu. Hãy lưu ý lựa chọn nắp thở thùng dầu (với lõi lọc khí 5 micron) và có lưu lượng đủ lớn để đảm bảo sự thông thoát không khí trong thùng với bên ngoài. Các phu kiện thùng dầu như mức đo dầu, van tháo cạn, nắp tra dầu là cácphụ kiện tiêu chuẩn cần có cho mỗi thùng dầu.
  Đối với các thùng dầu có thể tích lớn, trọng lượng nặng cần thiết phải thiết kế các móc treo, móc cẩu dùng để thuận tiện cho việc di chuyển, dịch chuyển thùng dầu (nếu cần).

  Cuối cùng, mặc dù việc chế tạo và lắp ráp thùng dầu không hề khó khăn tuy nhiên để thiết kế chế tạo thùng dầu đáp ứng được tất cả các yêu cầu kỹ thuật cũng như có kích thước hợp lý, kiểu dáng công nghiệp - đẹp cũng mất nhiều công sức. Để thuận tiện, người ta đã tiêu chuẩn hóa kích thước chế tạo một số thể tích dầu thông dụng như 30-40-63-100-160-200-250-400 lít.
  nguồn : http://hydraulics.vn
   
  Đã được đổ xăng bởi hoangjimy, huynguyenmbvtraigiaothong1992 .
 2. danhphuong
  Offline

  danhphuong Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  1/8/15
  Số km:
  7
  Được đổ xăng:
  5
  Xăng:
  263 lít xăng
  Xin hỏi là trên thùng dầu họ bố trí 2 tuy ô hơi có tác dụng gì và nguyên lý hoạt động của nó ntn . Thanks
   
  Đã được đổ xăng bởi hoangjimy.

Chia sẻ trang này