Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối ấm áp!

"Hãy lao động nhiều hơn tất cả mọi người, nhưng hãy nói về bản thân mình ít hơn tất cả mọi người."

Thông tin Thủ tục bồi thường bảo hiểm khi xe bị tai nạn

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi Ctrl+C, 1/11/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. Ctrl+C
  Offline

  Ctrl+C Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/12/09
  Số km:
  1,308
  Được đổ xăng:
  66
  Xăng:
  -2,526 lít xăng
  1. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chủ xe cần:
  - Cứu chữa, hạn chế thiệt hại người và tài sản, bảo vệ hiện trường tai nạn, không tự ý tháo dỡ, di chuyển, sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến của doanh nghiệp bảo hiểm (trừ khi có lý do chính đáng)
  - Thông báo cho cơ quan công an hoặc chi nhánh, đại diện của đơn vị cấp giấy chứng nhận bảo hiểm nơi gần nhất.
  - Cùng phối hợp trung thực với cơ quan công an, bảo hiểm xử lý tai nạn, xây dựng hồ sơ tai nạn: ghi chép tình hình tai nạn, sơ đồ hiện trường, lấy lời khai các bên giám định cho các xe liên quan…
  2. Chủ xe cần gửi các giấy tờ đến nơi cấp giấy chứng nhận bảo hiểm (hoặc đại diện khác của đơn vị cấp giấy chứng nhận bảo hiểm):
  - Giấy yêu cầu bồi thường


  - Giấy chứng nhận bảo hiểm
  - Bản sao giấy phép lái xe
  - Bản sao giấy đăng ký
  - Biên bản xác nhận tai nạn, tổn thất của cơ quan Công an, chính quyền địa phương, cơ quan quản lý
  - Biên bản hòa giải giữa các bên (nếu có)
  - Các loại giấy chứng nhận về thiệt hại của các bên liên quan (hóa đơn sửa chữa, thay thế tài sản, chứng từ y tế liên quan đến việc điều trị).
  - Giấy chứng tử (nếu tử vong)
  3. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ tiến hành giám định bảo hiểm với sự chứng kiến của chủ xe hoặc người đại diện hợp pháp của các bên có liên quan để xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại. Nếu chủ xe không thống nhất với kết quả giám định của doanh nghiệp, hai bên sẽ thỏa thuận chọn giám định viên kỹ thuật chuyên nghiệp thực hiện giám định lại (nếu kết quả của giám định viên chuyên nghiệp khác bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải chịu chi phí giám định, và nếu giống, chủ xe cơ giới phải chịu chi phí giám định). Nếu doanh nghiệp bảo hiểm không thể thực hiện việc giám định, có thể căn cứ vào các biên bản, kết luận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền và hiện vật, lời khai của các bên liên quan.
  Thời hạn thanh toán bồi thường là 15 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ bồi thường hợp lệ và kéo dài không quá 30 ngày nếu phải xác minh hồ sơ. Nếu từ chối bồi thường, doanh nghiệp phải thông báo cho chủ xe trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ.  Thời hạn khiếu nại bồi thường của chủ xe trong vòng 3 năm kể từ ngày doanh nghiệp bảo hiểm thanh toán hoặc từ chối bồi thường.
   

Chia sẻ trang này