Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không bao giờ là thất bại, Tất cả chỉ là thử thách "

Thông tin Thủ tục cấp GPLX cho người nước ngoài thì như thế nào?

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi tuvanxemay, 13/7/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. tuvanxemay
  Offline

  tuvanxemay Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  6/7/11
  Số km:
  41
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  79 lít xăng
  1. Đổi GPLX của nước ngoài cấp cho người nước ngoài

  Điều kiện :
  - Có thời gian cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên.
  - GPLX nước ngoài còn đủ các yếu tố cần thiết : còn giá trị sử dụng, hạng xe được phép điều khiển, không có biểu hiện tẩy xóa hoặc rách nát.
  Hồ sơ :

  - Đơn xin đổi GPLX (theo mẫu) có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan quản lý người nước ngoài tại Việt Nam (Đại sứ quán, Lãnh sự quán, Cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao, cơ quan trực thuộc Chính phủ, Sở Kế hoạch Đầu Tư, Vãn phòng đại diện nước ngoài, Tổng Giám đốc các Xí nghiệp liên doanh, Xí nghiệp có 100% vốn nước ngoài, Thủ trưởng cơ quan nơi người nước ngoài làm việc, học tập).
  Trường hợp người nước ngoài làm việc, cư trú ở Việt Nam nhưng không thuộc diện quản lý của các cơ quan, doanh nghiệp nêu trên sẽ được đổi GPLX nếu : Người nước ngoài là thành viên góp vốn thành lập công ty TNHH (nộp kèm Giấy phép thành lập công ty). Nếu người nước ngoài hợp đồng làm việc cho công ty TNHH có vốn nước ngoài phải xuất trình Giấy phép lao động hợp pháp (do Ban quản lý các Khu chế xuất hoặc Sở Lao động Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương cấp).
  - Bản sao GPLX nước ngoài (đã được công chứng).
  - Bản dịch GPLX nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng Nhà nước hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán, cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam mà người dịch làm việc và đóng dấu giáp lai với bản sao GPLX.
  - Bản sao hộ chiếu (gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam) hoặc bản sao chứng minh thư (ngoại giao hoặc công vụ) do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp. Đối với đối tượng thuộc cơ quan đại diện ngoại giao, các cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế được hưởng ưu đãi miễn trừ phải có thêm Giấy giới thiệu theo mẫu của Bộ Ngoại giao.
  - 03 tấm ảnh (3 x 4cm).
  * Lưu ý :
  Khi nộp hồ sơ thủ tục xin đổi GPLX, phải xuất trình bản chính GPLX nước ngoài và hộ chiếu (hoặc chứng minh thư ngoại giao, công vụ do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp) để đối chiếu với hồ sơ.


  2. Đổi GPLX của nước ngoài cấp cho người Việt Nam (Người mang quốc tịch Việt Nam) (Biểu mẫu)
  Đối tượng :
  Người Việt Nam trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp GPLX quốc tế hoặc quốc gia.
  Điều kiện :

  - Người Việt Nam sau thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước ngoài trở về nước sinh sống hoặc về nước cư trú có thời gian trên 03 tháng sau đó trở ra nước ngoài.
  - GPLX nước ngoài còn đủ các yếu tố cần thiết : Thời hạn sử dụng, hạng xe được phép điều khiển, không có biểu hiện tẩy xóa hoặc rách nát.
  Hồ sơ :
  - Đơn xin đổi GPLX (theo mẫu), có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan nơi công tác, học tập hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú.
  - Bản sao hộ chiếu gồm : Phần số hộ chiếu, thời hạn sử dụng, họ tên và ảnh người được cấp và trang thị thực nhập cảnh trở về Việt Nam.
  - Bản sao GPLX nước ngoài.
  - Bản dịch GPLX nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng nhà nước và đóng dấu giáp lai với bản sao GPLX nước ngoài
  - Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa quận, huyện hoặc tương đương cấp (thời hạn không quá 01 nãm).
  - 03 ảnh màu (3x4cm).

  * Lưu ý :

  Khi nộp hồ sơ xin đổi GPLX, phải xuất trình bản chính hộ chiếu, GPLX nước ngoài cấp, hộ khẩu để đối chiếu.
  Trường hợp người có GPLX nước ngoài trở về Việt Nam sinh sống, phải nộp bản chính GPLX để cắt góc và lưu hồ sơ.
   

Chia sẻ trang này