Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Thông tin Thủ tục đổi GPLX nước ngoài sang việt nam

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi damtn, 18/1/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. damtn
  Offline

  damtn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/10/09
  Số km:
  504
  Được đổ xăng:
  71
  Xăng:
  65 lít xăng
  Điều kiện đầu tiên là visa phải còn hạn trên 1 tháng. Đi dịch GPLX nước ngoài sang tiếng Việt. Chụp 3 tấm hình 4x6. Photo passport 1 bản. Sau đó, đi đến Sở Giao Thông Công Chính ở Tỉnh/Thành nơi anh về cư trú xin 1 tờ đơn chuyển đổi GPLX cho người nước ngoài. Tiếp sau anh đến Cơ Quan Đại Diện Người Việt ở Nước Ngoài tại tỉnh thành đó. Đi vào đó đưa tờ đơn đã điền đầy đủ thông tin + ký tên + dán 1 tấm hình 4x6 + passport, nhờ cô thư ký đóng dấu xác nhận là xong (free).

  Nếu anh về VN không làm việc cho một cơ quan nào để xác nhận dùm anh, anh có thể lên Đại Sứ Quán của nước anh cư trú để xác nhận (cái này mất tiền và tốn nhiều thời gian hơn). Còn nếu đến cơ quan Đại Diện của Việt Kiều thì rất đơn giản, chỉ tốn 5 phút đợi xác nhận là lấy form về và free. Đem trở ngược lại Sở Giao Thông nộp đơn đóng 30.000 VND, đợi 3 ngày là có GPLX Vietnam.

  Thời hạn của GPLX VN sẽ bằng đúng thời hạn hết của GPLX nước ngoài mà anh đem đi đổi, và hạng mục lái xe = đúng với hang mục GPLX nước ngoài của anh (thí dụ như: GPLX nước ngoài được lái xe 4-9 chỗ thì GPLX Vietnam sẽ cấp cho anh là B1). Tính toàn thời gian đi xin đơn + điền đơn + đi chứng giấy + quay lại nộp đơn chỉ trong vòng 1 bữa sáng là xong. Tính tổng cộng tiền = 30.000 lệ phí + 100.000 dịch GPLX + 40.000 chụp hình + 4.000 gởi 2 lần xe + 10.000 tiền xăng = 184.000 VND.

  Không cần phải nhờ vả đến cò chi cho tốn kém vì thủ tục làm rất đơn giản và không ai gây khó dễ gì cho anh trong quá trình nộp hồ sơ hết. Tôi đã tự làm cho mình và 3 người bạn cách đây 1 tháng. Chúc anh may mắn.
   

Chia sẻ trang này