Đang tải...

Công nghệ mới "Thuốc nổ" - cơ chế an toàn khi xe điện va chạm

Thảo luận trong 'Điện - Điện tử' bắt đầu bởi tola1997, 11/10/19.

----->>>> SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA: VIETNAM CARTECH FEST - 15.05.2021 <<<<----- - - - ->>>> TÌM VIỆC Ô TÔ - TÌM AUTOJOBS <<<<- - - -
 1. tola1997
  Offline

  tola1997 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  5/12/17
  Số km:
  13
  Được đổ xăng:
  71
  Xăng:
  1,244 lít xăng
  #1 tola1997, 11/10/19
  Chỉnh sửa cuối: 14/10/19
  Xe điện đang là xu hướng mới trong sự phát triển của ngành ô tô trong tương lai gần chính vì thế việc sản xuất cũng như cung cấp các tính năng an toàn cho xe điện đang được các nhà sản xuất đặc biêt quan tâm và chú ý.
  Bosch - nhà cung cấp các sản phẩm liên quan đến xe hơi đã giới thiệu hệ thống sáng tạo nhằm hạn chế tình trạng tử vong khi xảy ra va chạm với xe điện. Phương pháp mà công ty này làm là dựa vào lượng thuốc nổ nhỏ, đủ để ngắt kết nối cụm pin trong xe điện để tách nguồn điện khi xảy ra va chạm.
  Các thành phần điện áp cao có thể khiến các vụ va chạm xe điện trở nên đặc biệt nguy hiểm, không chỉ đối với người va chạm mà nguy hiểm với cả những người ở xung quanh hiện trường.
  bosch-oto-com-vn-2-96ca.jpg
  Các nhà sản xuất xe điện đang cố gắng biến xe điện là một chiếc xe an toàn. BOSH nhà cung cấp thiết bị điện tử khổng lồ của Đức cho biết họ đang cho ra đời các các vi mạch điều khiển sự kích hoạt các túi khí cũng như ngăn ngừa các cú sốc điện có thể xảy ra khi có va chạm bằng cách tắt các mạch điện trong một phần của giây.
  Khi xảy ra va chạm các chất bán dẫn kích hoạt hệ thống sử dụng các thuốc nổ nhỏ mini có kiểm soát để ngắt các phần tử điện được nối với nguồn điện. Điều này đảm bảo rằng nguồn điện có thể cung cấp từ 400 đến 800 volt sẽ tự động ngắt kết nối trong một vụ va chạm giúp ngăn ngừa nguy cơ bị điện giật hoặc xảy ra hỏa hoạn.
  Con chíp CG912 của Bosch tích hợp tại hệ thống túi khí nhằm phát hiện va chạm. Con chíp này khá nhỏ gọn và chứa hàng triệu bóng bán dẫn được thiết kế riêng nhằm kích hoạt tính năng an toàn trong tích tắc.
  BOSCH-01_i.jpg
  Đại diện của Bosch cho biết, công ty đã cung cấp công nghệ này đến các nhà sản xuất xe hơi nhưng không tiết lộ danh tính của những hãng xe đó.
   
  Đã được đổ xăng bởi doquoccuongC5galaxy.

Chia sẻ trang này