Đang tải...

Cơ bản Tìm hiểu hệ thống phanh tái sinh

Thảo luận trong 'Khung gầm' bắt đầu bởi YeuDauNhot, 12/4/19.

QUAN TRỌNG: >>>>>ĐĂNG KÝ THAM GIA SINH NHẬT OTO- HUI LẦN THỨ 10 TẠI HÀ NỘI<<<<<----- THÔNG TIN: ---->>>>GIỚI THIỆU VỀ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA DIỄN ĐÀN OTO HUI<<<<---- CHÚ Ý: >>>>> Hướng dẫn cách để tích lũy xăng trên diễn đàn <<<<<-----
 1. YeuDauNhot
  Offline

  YeuDauNhot Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/12/17
  Số km:
  84
  Được đổ xăng:
  241
  Xăng:
  2,035 lít xăng
  Hệ thống phanh tái sinh là một trong những công nghệ hiện đại trong ngành công nghiệp ô tô.

  Ưu - nhược điểm của hệ thống phanh tái sinh 1.jpg

  Hệ thống phanh tái sinh (Regenerative Braking System - BRS) được sử dụng trong các dòng xe điện và hybrid, cũng như trong một vài dòng xe chạy xăng hiện nay. Phanh tái sinh chuyển đổi động năng thành năng lượng điện cho xe ô tô, giúp tăng hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu.

  Ưu - nhược điểm của hệ thống phanh tái sinh 2.gif

  Các vấn đề với hệ thống thắng truyền thống là động cơ của bạn phải tiêu hao nhiều nhiên liệu để tạo ra động năng giúp cho xe chuyển động , và khi bạn thắng những động năng đó chuyển đổi thành nhiệt lượng do ma sát giữa các chi tiết của hệ thống thắng và biến mất. Cuối cùng chúng ta phải tái tạo lại động năng đó và tiêu hao thêm nhiên liệu.Ý tưởng cơ bản sử dụng lại nhiệt lượng khi thắng sinh ra đã trở thành một đề tài công nghệ khiến cho các hãng xe phải nghiên cứu và áp dụng cho các dòng xe của mình.

  Nguyên lý hoạt động hệ thống phanh tái sinh

  Ưu - nhược điểm của hệ thống phanh tái sinh 3.PNG
  Sơ đồ trên xe VOLKSWAGEN

  Các xe hybrid hoặc xe điện luôn có các mô tơ điện. Khi xe di chuyển theo quán tính, mỗi mô tơ điện ngay lập tức trở thành một máy phát điện, nhằm giữ lại năng lượng cơ học mà xe tạo ra. Khi đó, xe sẽ tạo ra một lực kéo trên các bánh xe và bắt đầu sản sinh ra điện.

  Ngay sau khi nhấn chân phanh, máy phát sẽ tạo ra điện để gia tăng lực cản và giảm tốc độ của xe. Dòng điện được tạo ra sẽ tích tụ trong gói pin, giúp gia tăng vận tốc xe và phục vụ cho các hệ thống khác.

  Ưu điểm hệ thống phanh tái sinh

  - Phanh tái sinh không bị lãng phí nhiệt nhiều
  - Giảm bào mòn​

  Nhược điểm hệ thống phanh tái sinh

  Hệ thống này thực sự chỉ hoàn hảo với trường hợp đường cao tốc. Còn với di chuyển trong thành phố, xe có mức tiêu thụ nhiên liệu có cao hơn xe bình thường nhưng không chênh lêch đáng kể. Các nhà nhiệt động lực học cho biết, quá trình sinh nhiệt là lý do mất nhiều lượng nhiên liệu tiêu thụ. Ví dụ, khi nhấn phanh, pedal phanh sẽ nóng lên và lượng nhiệt hoặc năng lượng sẽ bị tỏa ra không gian bên ngoài. Khi di chuyển trong thành phố, việc thường xuyên nhấn phanh là lý do xe ngốn nhiên liệu​
   
  Đã được đổ xăng bởi Airsama, ttd37, Cai banh xe1 tài xế khác.
 2. HTSweetie
  Online

  HTSweetie Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  7/1/19
  Số km:
  41
  Được đổ xăng:
  7
  Xăng:
  145 lít xăng
  rất hay ạ , thanks
   

Chia sẻ trang này