Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai "

Thông tin Tin vui: Sẽ bỏ phí, giảm thuế ôtô

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi khoadongluc, 25/12/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,790
  Xăng:
  133,650 lít xăng
  Sẽ không thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân. Giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô dưới 10 chỗ ngồi. Đó là tin vui đối với các doanh nghiệp sản xuất ôtô cũng như người tiêu dùng Việt.

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa trình bày dự thảo nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu.

  Trong đó, Dự thảo nêu rõ: “Không ban hành chính sách thực hiện việc thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân đường bộ theo đầu phương tiện. Giảm lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi về mức chung 10% đối với xe đăng ký lần đầu, các địa phương được điều chỉnh tăng không quá 50% mức quy định chung; giảm mức chung về 2% đối với xe đăng ký lần thứ 2 trở đi và thực hiện thống nhất trên toàn quốc”.


  Sẽ không thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân. Giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô dưới 10 chỗ ngồi

  Như vậy, có thể xem đây là niềm vui kép đối với thị trường, các nhà sản xuất và phân phối ôtô cùng hàng triệu người tiêu dùng.

  Thực tế cho thấy, bên cạnh nguyên nhân khách quan xuất phát từ bối cảnh kinh tế khó khăn thì thuế và phí chính là những nguyên nhân quan trọng khiến thị trường ôtô năm 2012 rơi vào tình cảnh ảm đạm chưa từng có.

  Từ sự sụt giảm thê thảm của thị trường, một số cơ quan đã đưa ra cảnh báo về khả năng thất thu hàng chục nghìn tỷ đồng ngân sách từ thuế thu trực tiếp đối với mặt hàng ôtô. Do đó, việc tháo gỡ 2 nút thắt này được đánh giá là sẽ cùng lúc mang lại nhiều lợi ích.

  Theo : Autodaily
   

Chia sẻ trang này