Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ!

"Khi đạt được mục tiêu, hãy lập mục tiêu mới. Đó là cách bạn tiến bộ và trở thành người mạnh mẽ hơn"

Thảo luận về nghề Triển vọng ngành máy xây dựng

Thảo luận trong 'Tư vấn về nghề nghiệp' bắt đầu bởi binh1191991, 11/3/14.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. binh1191991
  Offline

  binh1191991 Guest

  Em đang là sinh viên năm thứ 4 ngành cơ giới hóa xây dựng của trường đại học xây dựng. Anh em ai cũng biết là ngành xây dựng đang rất bế tắc, nhà bán không được, hàng loạt các công trình đang còn xây dang dở phải dừng lại. Lúc bắt đầu thi vào trường thì đa phần lớp em gần như không có nguyện vọng vào ngành cơ giới mà đa phần là đăng kí xây dựng nhưng không đủ điểm để vào. Vậy theo các bậc tiền bối liệu năm 2014 khi bọn em ra trường có sáng sủa hơn không. các bác nào có kinh nghiệm có thể tư vấn cho các anh em về kĩ năng cần trang bị của ngành khi ra trường không? Theo các bác thì nên đi theo ngạch cơ khí hay xây dựng ? Xin chân thành cảm ơn các bác
   
  Đã được đổ xăng bởi nobita_1011, thaianh317huynguyenmbv .
 2. buithanhminhbkdn
  Offline

  buithanhminhbkdn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  2/3/12
  Số km:
  95
  Được đổ xăng:
  170
  Xăng:
  1,415 lít xăng
  ngành đó có liên quan nhiều tới ô tô k nhỉ bác
   
 3. nobita_1011
  Offline

  nobita_1011 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  18/5/12
  Số km:
  45
  Được đổ xăng:
  60
  Xăng:
  469 lít xăng
  không liên quan o-to, nhưng học máy xây dựng, máy công trình thì liên quan diễn đàn này lắm. :), theo em thì bác nên ôm cả hai. người ta gọi là kiến thức liên ngành.. cơ khí - xây dựng, cơ khí - điện hóa.. :))
   
 4. MinhThanhTL16
  Offline

  MinhThanhTL16 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/3/14
  Số km:
  74
  Được đổ xăng:
  136
  Xăng:
  181 lít xăng
  Mình học Cơ giới hóa xây dựng giao thông của ĐH Giao thông vừa mới ra trường. Đặc thù ngành này là thuộc bộ môn Máy xây dựng nhưng vẫn học thêm vài môn về ô tô. Theo mình bạn cứ nắm thật chắc về các máy được học (cấu tạo, nguyên lý, và quan trọng nhất là thủy lực), cố gắng thành thạo AutoCAD, cày cuốc thêm Inventer, MatLAB, Automation Studio được là tốt. Trong thời gian học nếu có điều kiện thì tham gia làm 1 vài cái Nghiên cứu khoa học, khi đi thực tập cũng cố gắng mày mò hết sức cho vỡ vạc ra.
  Mình cũng như bạn, ban đầu mình đăng ký vào Cơ khí ô tô nhưng không đủ điểm nên trượt xuống ngành này. Nhưng như thầy mình nói ấy, "nếu không có được cái mình yêu thì phải yêu cái mình đang có", bạn học ngành nào không quan trọng bằng sự đam mê của bạn với cái ngành bạn đang học như thế nào đâu. Nếu còn gì băn khoăn nữa thì cứ mail cho mình, mình giúp được gì mình sẽ giúp: minhthanhtl16@gmail.com.
  Chúc bạn thành công! :)
   
  Đã được đổ xăng bởi nobita_1011.

Chia sẻ trang này