Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Thay đổi làm cho người ta khá hơn, nhưng muốn hoàn thiện phải thay đổi thường xuyên"

Kinh nghiệm Từ 15/5, tăng hạn sử dụng giấy phép lái xe ô tô lên 10 năm

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi vancong, 29/4/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. vancong
  Offline

  vancong Hết mình vì Ô hát!

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Số km:
  4,369
  Được đổ xăng:
  268
  Xăng:
  5,218 lít xăng
  - Giấy phép lái xe con hạng A4, B1, B2 được kéo dài thời gian sử dụng lên 10 năm thay vì 5 năm như trước đây… Quy định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/5/2011.
  >> Xem mẫu giấy phép lái xe cơ giới đường bộ mới
  [​IMG]
  Mẫu GPLX mới

  Thông tư số 15/2011/TT-BGTVT đã bổ sung một số điều của Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT của Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ vừa ban hành quy định về gia hạn thời gian sử dụng giấy phép lái xe (GPLX).

  Với nhiều điểm bổ sung, sửa đổi, quy định về gia hạn GPLX sẽ giảm thủ tục hành chính cho người dân, về việc lập hồ sơ học lái xe cho đến khâu xin cấp, đổi GPLX.

  Nếu giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng, người đổi chỉ cần nộp hồ sơ gồm đơn đề nghị đổi, bản sao giấy phép lái xe hết hạn, mà không phải nộp thêm bộ hồ sơ gốc như trước đây.

  Thông tư mới cũng nới rộng thời gian cho người có giấy phép lái xe hết hạn sử dụng được đổi giấy phép mới. Người có giấy phép lái xe quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm sẽ phải sát hạch lại lý thuyết (trước đây thời gian chỉ 1- 6 tháng). Nếu giấy phép quá hạn từ 1 năm trở lên phải dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để xin cấp lại GPLX mới.

  Trong trường hợp người có giấy phép lái xe bị mất, nếu còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, thì sau 1 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, sẽ được xét cấp lại giấy phép.

  Nếu quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng đến dưới 1 năm và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định sẽ được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép...

  Quá thời hạn sử dụng từ 1 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép.
   

Chia sẻ trang này