Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ!

"Tập trung sứ mệnh, Chinh phục mục tiêu, Hạnh phúc để thành công "

Chia sẻ Tư vấn giúp sinh viên năm 2 đi học nghề

Thảo luận trong 'Tâm sự chuyện nghề' bắt đầu bởi tungcss16, 13/10/16.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. tungcss16
  Offline

  tungcss16 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Số km:
  2
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  128 lít xăng
  Chào các anh
  Em hiện tại là sinh viên năm 2 ngành Cơ Điện Tử. Trong quá trình học trên trường rất khô khang, thiếu tính thực tế, vì vậy trong quá trình học em cảm thấy nhàm chán, và không có động lực. Phần em rất đam mê về máy móc và hệ thống xe, tình cờ lớp em có một bạn gia đình làm gara Ôtô chuyên sửa chữa xe khách. Nhưng em lại thích sửa oto con và muốn chuyên sâu về phần điện oto con. Vì em chưa làm thực tế, nên em xin các đàn anh đi trước tư vấn giúp em các vấn đề sau :
  1. Em học nghề sửa oto khách để có căn bản, rồi sau đó em học các khóa nâng cao về oto con có được không. 2 mảng đó có giống nhau không.
  2. Em tính bỏ học để chuyên tâm đi học nghề, rồi sẽ nâng cao chuyên môn bằng các khóa đào tạo về oto. Để trở thành 1 người thợ tốt.
  3. Em vẫn tiếp tục học đại học để nâng cao kiến thức nền tảng, kết hợp xin làm thêm các gara oto để vừa học vừa làm, vừa ứng dụng lý thuyết vào thực tế. Nhưng thời gian sẽ lâu hơn vì ngành em 5 năm.

  Cuối cùng xin cảm ơn các anh, đã đọc và tư vấn giúp cho em.
   
 2. Cai banh xe
  Offline

  Cai banh xe Kích thích nghĩa là kích vào chỗ người ta Thích!

  Tham gia ngày:
  26/11/09
  Số km:
  21,357
  Được đổ xăng:
  25,845
  Xăng:
  200,690 lít xăng
  1/ Ô tô nào cũng giống nhau ở kiến thức nền tảng, nên tôi ủng hộ bác việc học xe to. Còn các khóa học thì không nói trước được, vì thời điểm nó khác nhau, bây giờ được, nhưng về sau thì chưa chắc hoặc ngược lại
  2/ Ủng hộ quan điểm trở thành người thợ tốt. Nhưng phải nghĩ cho kỹ, vì làm thợ sẽ vất vả hơn bàn giấy. Xác định thật quyết tâm thì bỏ học cũng được, nếu không màng bằng cấp (sẽ khó khăn hơn khi xin việc, nhưng đằng nào cũng trái nghề mà)
  3/ Nếu đã học trong trường đại học thì xác định luôn là không có vụ kết hợp học việc (không phải là đi làm nhé) ngoài xưởng đâu nhé, trừ khi có quan hệ đặc biệt hoặc may mắn mới có người nhận
   

Chia sẻ trang này