Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Chớ lề mề trong công việc phải làm gấp, chớ hấp tấp trong việc không cần vội"

Thảo luận Ưu, nhược điểm của hệ thống FWD?

Thảo luận trong 'Khung gầm' bắt đầu bởi honda, 10/8/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. honda
  Offline

  honda Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/10/09
  Số km:
  612
  Được đổ xăng:
  118
  Xăng:
  1,505 lít xăng


  Hệ thống dẫn động bánh trước là một lựa chọn tiện dụng hơn nếu bạn lái xe ở những vùng khí hậu có tuyết. Các bộ phận của hệ thống này nằm trên bánh trước, tăng thêm trọng lượng trục bánh xe nên có độ bám tốt hơn trên các đường trơn trượt. Tuy nhiên, với khí hậu Việt Nam thì không cần thiết.
  Hệ thống dẫn động bánh sau có sự phân phối trọng lượng tốt hơn nhiều. Hầu hết các sedan thể thao như Cadillac CTS, BMW 3 Series và Infiniti G37 đều sử dụng cấu hình RWD.
  [​IMG]
  Hơn nữa, xe hơi hiện đại không hoàn toàn vô dụng cho dù phải trên chạy trên đường tuyết trơn trượt. Các công nghệ như điều khiển chống trượt và ổn định xe có thể giúp ích cho các xe dẫn động bánh sau RWD. Hệ thống FWD có ưu điểm khi chạy trên tuyết nhưng lốp xe vẫn là yếu tố then chốt nên một bộ lốp mùa đông luôn là một tùy chọn của xe dẫn động sau.
  Trong danh mục xe Cadillac, CTS và STS đều sử dụng dẫn động bánh sau, nhưng chúng còn có cả tùy chọn hệ thống dẫn động bốn bánh. Điều này sẽ giải quyết vấn đề khi lái xe trên đường trơn trượt. Model sử dụng hệ thống dẫn động bánh trước của Cadillac chỉ có DTS.
   
 2. nhatthientrung
  Offline

  nhatthientrung Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  20/5/10
  Số km:
  13
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  338 lít xăng
  còn một đặc điểm quan trọng nữa là FWD lai dễ dàng hơn nói cách khác la ổn định lai hơn
   
 3. nguyentuan_me
  Offline

  nguyentuan_me Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  4/12/09
  Số km:
  536
  Được đổ xăng:
  274
  Xăng:
  2,847 lít xăng
  xe chạy cầu sau thì đặc tính động lực như lên dốc, tăng tốc sẽ tốt hơn. nhưng khi chạy tốc độ cao thì bị ảnh hưởng bởi tình trạng tự quay vòng, lực gió ngang... ảnh hưởng đến việc dẫn hướng. Do đó, khi thiết kế cho xe chạy tốc độ cao thì người ta ưu tiên cho cầu trước chủ động, để đảm bảo việc ổn định lái. các bác xem lại môn lý thuyết oto đi.
   

Chia sẻ trang này