Đang tải...

Chúc các cụ ngày cuối tuần an lành hạnh phúc!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai"

Tài liệu đào tạo Valve phân phối tỷ lệ

Thảo luận trong 'Các vấn đề về thủy lực & ứng dụng' bắt đầu bởi hochoi, 18/4/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hochoi
  Offline

  hochoi Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/7/09
  Số km:
  2,314
  Được đổ xăng:
  179
  Xăng:
  -2,549 lít xăng
  Valve phân phối tỷ lệ:

  [​IMG]

  Valve này chia làm ba phần:
  1- Phần thân vỏ valve với lõi con trượt (tương đối giống như valve phân phối thông thường).
  Dưới đây là hình ảnh so sánh sự khác nhau của lõi valve điện tỷ lệ (bên phải) và valve phân phối thông thường (bên trái): (c by Bosch Rexroth)
  [​IMG]

  2- Phần cuộn điện từ với phần hồi tiếp điện tử: Trên hình vẽ là phần bên tay trái, phía dưới.
  Chức năng của cuộn điện từ này như bạn Thợ máy đã mô tả. Tuy nhiên nó còn có lõi hồi tiếp điện tử. Lõi (que) này được nối trực tiếp với ty cuộn điện từ để theo dõi độ dịch chuyển của ty cuộn điện từ và lõi con trượt và chuyển tín hiệu này phản hồi về card điện tử nhằm điều khiển chính xác độ mở của valve theo dòng điện tương ứng.
  Chi tiết cuộn điện từ như hình vẽ dưới đây:
  [​IMG]

  3- Card điện tử: Là nơi thu nhận tín hiệu điều khiển từ bên ngoài để cung cấp dòng điện điều khiển cho valve tỷ lệ. Nó đồng thời nhận tín hiệu phản hồi từ lõi valve để điều khiển chính xác.
  Hiện nay có hai loại card điện tử: Gắn trực tiếp trên thân valve như trên hình vẽ hoặc là card điện rời lắp trong tủ điều khiển và được nối ra valve tỷ lệ.

  Trong mạch thủy lực, valve phân phối tỷ lệ thường được sử dụng để thay đổi tốc độ làm việc theo một chương trình lập trình trước của một cơ cấu nào đó như xy lanh, motor bằng tín hiệu điện tử thay đổi. Nếu thay thế bằng valve thông thường thì phải giải quyết được bài toán thay đổi này. Do đó, trên lý thuyết chúng ta không thay đổi được bằng valve thông thường.

  Thực tế sử dụng trong một số trường hợp cũng có thể thay thế được nhưng cơ cấu sẽ bị hạn chế ở một số chức năng nhất định.
  hydraulics.vn
   

Chia sẻ trang này