Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ!

"Khi đạt được mục tiêu, hãy lập mục tiêu mới. Đó là cách bạn tiến bộ và trở thành người mạnh mẽ hơn"

Văn hóa khi tham gia vào mục máy công trình !

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi hyundai, 6/7/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hyundai
  Offline

  hyundai Bằng lái Hạng F

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Số km:
  5,125
  Được đổ xăng:
  2,896
  Xăng:
  19,153 lít xăng
  #1 hyundai, 6/7/12
  Last edited by a moderator: 6/7/12
  Kính các cụ ợ!
  Lẽ ra để bàn đến cái vấn đề " phi vật thể " như văn hóa ,nhiều khi quá rộng và thậm chí có người coi là quá láo để bàn về nó song cũng đúc kết kinh nghiệm từ nhiều diễn đàn lớn trong thế giới , cũng thấy tham gia diễn đàn XMCT đã lâu và cũng đã nhìn nhận nhiều sự thiếu sót , vô trách nhiệm của nhiều người trong đó tội to nhất phải kể đến đầu tiên là thằng Admin . Dẫn đến mất lòng tin của nhiều "quần chúng" .Khi nhà không có có chủ thì mọi nguyên tắc phụ thuộc vào ý thức từng người , nhưng khi nhà đã có chủ thì mọi ý thức nên dựa vào nguyên tắc để tránh mất đi những nhân tài và để lại đó toàn là " nhân vật" Chính vì những lẽ đó Đai tôi trẻ người non dạ , mới theo hầu cụ bói , và cụ -6 thời gian mấy ngày đây . Và bản thân tôi có giò xét nhiều anh em khác trong mảng máy công trình cũng rất vui mừng khi cây đại thụ thayboixemvoi chấp nhận làm mod cho mục xe máy công trình này . Và không anh em nào muốn bổn cũ lại diễn ra với những sai lầm của các diễn đàn khác khi họ lần lượt để tuột tay đi những người tâm huyết này . Vì vậy Đai tôi với chức vụ là thư ký cho cụ Thayboixemvoi (Quản lý trực tiếp mục này)xin được có đôi dòng bàn về cái gọi là văn hóa trên diễn đàn máy công trình O-H và đây cũng là ý của cụ Thayboixemvoi cụ thể như sau:
  Một là : Nên ý thức được việc tham gia vào đây (mục này ) Nên nhớ đây là diễn đàn mở và phi thương mại , phi lợi nhuận . Diễn đàn xe máy công trình O-H (tôi xin viết tắt là XMCT) Sẽ không chấp nhận mọi hình thức quảng cáo , post bài nhằm mục đích "dụ khị" khách hàng .
  Hai là : Khi tham gia diễn đàn này thường thì có 2 mục đích thứ nhất là lấy tài liệu , thứ 2 là giao lưu chi sẻ , học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau , Vậy việc lấy tài liệu sẽ dùng hình thức tính điểm còn vì sao tính điểm thì xin tìm hiểu thêm nhiều bài viết trên diễn đàn mà KDL đã đăng tải . Còn cụ Thayboixemvoi thấy anh em nào có ý thức xây dựng lập tức tặng nóng điểm số điểm tặng bao nhiêu tùy cụ xem xét . Em sẽ tặng toàn bộ số điểm em có cho cụ và KDL có nhiệm vụ xem xét điểm cụ thầy bói nếu hết xin bơm ngay.Việc tiếp theo là trao đổi kinh nghiệm , chia sẻ , học hỏi lẫn nhau . Đó là những cái quý nhất , để cho mọi người anh em tham gia vào đây đều có cái để học hỏi sau khi học hỏi xong đừng nên im lặng mà hãy chia sẻ , còn không có gì để chia sẻ thì nêu ra câu hỏi ...
  Ba là : Diễn đàn XMCT không chấp nhận tất cả bài viết , bài trả lời tiếng việt không dấu . Các bài viết có tiêu đề vô ý nghĩa như "cứu em với ..." "giúp đỡ gấp ...""cho tôi hỏi.." hoặc "Help....." Hoặc bất kể tiêu đề bài viết nào không có dấu kính xin cụ Thayboixemvoi cho ra đi ngay và không cần phải bật ra xem vì 1 lẽ đơn giản Họ đã không tôn trọng chính bản thân họ nói chính xác hơn là không có lòng tự trọng .
  Bốn là : Thành viên nào tham gia vào mục này với kiểu "thiếu thiện chí" Nghĩa là trả lời bâng quơ , đang nói về máy xúc thì nhảy sang nói về máy cẩu , Trả lời kiểu đánh đố người dùng ... Em nghĩ chúng ta cũng không cần họ!
  Năm là : Văn hóa "cảm ơn" Hay trên diễn ta gọi là "đổ xăng" tôi thiết nghĩ bỏ ra 1 giây thôi ấn cái nút màu xanh đó không làm ảnh hưởng đến công lao , sức lực hay mất đi cái uy tín của các cụ . Khi gặp 1 bài hay , một bài mang tính chất xây dựng , một tài liệu hay . Mong các bác chịu khó nhấn giúp cái nút đó để động viên tinh thần anh em đã có công sức tạo ra nó .
  Sáu là : Cách xưng hô và ngôn ngữ diễn đàn . Để tránh những hiềm khích , mâu thuẫn vốn không nên có trên diễn đàn , Diễn đàn chỉ chấp nhận Cách xưng hô như sau : Bác , tôi , cụ , anh , em , ông , tôi ,tớ , mình , " Tránh các đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất , thứ 2 như : Tao , Mày .Diễn đàn chấp nhận 2 ngôn ngữ tiếng Việt Và tiếng anh . Ngoài ra không chấp nhận các ngôn ngữ khác . Không thể hiện chữ tôi quá lớn trên diễn đàn bằng cách dùng từ ngữ vốn dĩ không có mặt trong từ điển tiếng việt
  Bảy là : Không cóp bết , lấy bài viết , tài liệu của diễn đàn này đi quăng vào Trang web, diễn đàn khác dưới mọi hình thức .
  Tám là : Ông KDL là người đầu tiên có trách nhiệm phải hướng mọi người tuân thủ , cụ Thayboixemvoi sẽ tiền trảm và không cần tấu bất cứ vấn đề gì phạm vào Bảy điều trên. Hình thức xử lý từ xóa bài cho đến là khóa IP vỉnh viễn
  Trên đây là những "văn hóa" Cần , tối thiểu để tham gia diễn đàn này . Nếu tuân thủ đồng nghĩa với việc Bác đang cùng tôi xây dựng nên một sân chơi ý nghĩa thực thụ , Một diễn đàn chuyên về máy công trình hay nhất Viết Nam về cả chất lẫn lượng .Việc đi ngược lại những điều khoản này có nghĩa là bác cố tình không xây dựng và chỉ tham gia với mục đích theo chủ nghĩa cá nhân của riêng mình . Diễn đàn không bắt buộc phãi đăng ký tài khoản và cũng không ép buộc bất kỳ ai phải tham gia . Đó là những văn hóa tối thiểu mà Đai tôi được sự ủy quyền của cụ thayboixemvoi để viết ra và thiết nghĩ là không quá khó để thực hiện. Mong rằng 1 ngày nào đó Diễn đàn O-H sẽ thật mạnh , và khi nhắc đến O-H người ta không chỉ bết đến oto mà người ta sẽ nhắc đến những mảng khác như XMCT .
  Kính lại 1 lần nữa
  Huyn Văn Đai
  @ Thayboixemmaycongtrinh : Giúp em sửa lại những ý chưa đúng ạ !
   
  Đã được đổ xăng bởi heobeohg.
 2. Sơn Thơ
  Offline

  Sơn Thơ Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  13/1/11
  Số km:
  204
  Được đổ xăng:
  158
  Xăng:
  2,893 lít xăng
  #2 Sơn Thơ, 6/7/12
  Last edited by a moderator: 8/7/12
  em đã đọc vài lần rồi nhưng em thấy vẫn còn vài điều cần bổ xung .
  1 /diễn đàn không nên khô cứng quá .cần phải giải trí .
  2 /đã giúp nhau giúp đến nơi .
  3 /người được giúp khi máy đã sửa xong cần thông tin lại cho anh em học hỏi nhưng phải trung thực
  4 /trong quá trình học không nên cố quá cần phải thư giãn
  5 /không nói tục trên diễn đàn :em thấy các diễn dàn khác cứ hay nói tục nhât là cờ tướng .thắng cũng chửi thua cũng chửi. mẹ em dạy chơi với bạn không được chửi bậy
  em xin tặng các bác bài thơ nhé

  RƯỢU VÀ THƠ
  Trời đất sinh ra rượu và thơ.
  Không thơ không rượu sống như thừa.
  Công danh hai chữ mùi men nhạt.
  Sự nghiệp trăm năm nét mực mờ .
   
  Đã được đổ xăng bởi heobeohganmapu1.
 3. hyundai
  Offline

  hyundai Bằng lái Hạng F

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Số km:
  5,125
  Được đổ xăng:
  2,896
  Xăng:
  19,153 lít xăng
  Xin cảm ơn những đóng góp của cụ sơn thơ và không hổ danh chử thơ phía sau . Em văn ngu chữ ít cũng xin họa đôi dòng , đây gọi là thể loại thơ đã thất truyền từ thời 2 bà triệu! đó gọi là thể loại "Thơ con cào cào"
  Đời này em không có khiếu làm thơ
  Nhờ vậy nên em rượu chẳng màng
  Được tin có bác từ phố núi
  Vừa giỏi thơ văn vừa giỏi máy công trình :))
   
 4. thayboixemvoi
  Offline

  thayboixemvoi Bằng lái hạng Dê

  Tham gia ngày:
  17/9/11
  Số km:
  1,938
  Được đổ xăng:
  2,909
  Xăng:
  10,477 lít xăng
  @ hyundai: không phải sửa chữa gì đâu cụ ạ, văn thô là văn thật.

  Có mấy yêu cầu xin bổ xung:

  1- Những bài viết tiếng Việt không dấu có khi lại là những "cụ thật" mà trình độ vi tính còn kém, có thể châm trước cho một vài bài, mình có thể giúp và hướng dẫn họ làm được điều đó.
  2- Để vấn đề "công tâm" của tôi được minh bạch, xin có mấy đề nghị như sau:

  - Tôi chỉ cần có chức năng xóa và sửa bài của thành viên vi phạm.

  - Bỏ hẳn cái quyền được vào "kho" để sử dụng quỹ tài liệu theo đúng chức danh. Khi nào cần tài liệu để nghiên cứu tôi sẽ xin như những thành viên bình thường khác.
  - Nếu vốn điểm của tôi cạn kiệt thì tôi sẽ đề đạt người được tặng điểm, lúc đó thì tự các cụ mang ra tặng nhé. ( Giữa thanh thiên bạch nhật ai mà dám nhận hối lộ như thế bao giờ ).

  Buồn ngủ roài, mai viết tiếp nhá......
  :37:
   
 5. thaoha
  Offline

  thaoha Moderator

  Tham gia ngày:
  17/8/11
  Số km:
  3,205
  Được đổ xăng:
  4,816
  Xăng:
  30,726 lít xăng
  chúc mừng lão tham gia cùng anh em tôi:b:b:b:b:b
  tiếp chiêu đểu cái
  ko thơ ko rượu ham của lạ
  tiền kiếm đc nhiều tiêu thoải mái
  dữ lấy 1 ít để phòng thân
  =))=))=))=))=))=))
   
  Đã được đổ xăng bởi heobeohg.
 6. Mr.Pono
  Offline

  Mr.Pono Pờ Nờ

  Tham gia ngày:
  19/4/10
  Số km:
  3,784
  Được đổ xăng:
  1,195
  Xăng:
  12,398 lít xăng
  #6 Mr.Pono, 7/7/12
  Last edited by a moderator: 7/7/12
  Thơ đọc xong rồi, rượu chưa có

  Chỉ thấy dầu - mỡ vấy quanh thân

  Uh thì dầu - mỡ xem như "rượu"

  Dính "rượu" vào rồi, lại viết thơ
   
  Đã được đổ xăng bởi heobeohg.
 7. thaoha
  Offline

  thaoha Moderator

  Tham gia ngày:
  17/8/11
  Số km:
  3,205
  Được đổ xăng:
  4,816
  Xăng:
  30,726 lít xăng
  #7 thaoha, 7/7/12
  Last edited by a moderator: 7/7/12
  lão cua già tiếp chiêu
  Bao nhiêu là thứ bùa mê
  Cũng không bằng được nhà quê của mình!


  nhờ cụ mót lập cho 1 cái topic tán gẫu nhé
   
 8. Sơn Thơ
  Offline

  Sơn Thơ Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  13/1/11
  Số km:
  204
  Được đổ xăng:
  158
  Xăng:
  2,893 lít xăng
  #8 Sơn Thơ, 15/7/12
  Last edited by a moderator: 15/7/12
  em đã lập ra một tip mới để có em nào vao tan cho vui vậy mà thày giáo xóa béng đi gặp em chư gặp mấy mẹ thanh hóa thì ......
  gặp nhau xin hãy cứ say
  say tình say nghĩa bấy lâu nay
  say thơ say nhạc say bè bạn
  quên cả không gian lẫn tháng ngày

  em lại có ý kiến :diễn đàn không nên cứng quá cần phải học ,học mà chơi ,chơi mà học vậy nó với tiếp thu tốt .đúng không các thày giáo .
   
 9. Sơn Thơ
  Offline

  Sơn Thơ Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  13/1/11
  Số km:
  204
  Được đổ xăng:
  158
  Xăng:
  2,893 lít xăng
  các thày cho em hỏi nhiều khi ngươi ta cứ hay nói về văn hóa .nhưng em không hiểu lắm '''vậy văn hóa là gì '' ''như thế nào là người có văn hóa'' các thày trả lời cho em nhé .
   
 10. hyundai
  Offline

  hyundai Bằng lái Hạng F

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Số km:
  5,125
  Được đổ xăng:
  2,896
  Xăng:
  19,153 lít xăng
  Chào bác Sơn Thơ!
  Để định nghĩa đúng và đủ cái gọi là : ''vậy văn hóa là gì '' Em e nó quá rộng ! Đây em chỉ mạn bạn đến vấn đề "văn hóa trên diễn đàn " và em có nêu ra tám mục đó . Em chỉ nghĩ đơn giản rằng khi tham gia vào diễn đàn , đọc 1 bài viết hay nên nhấn nút "đổ xăng" để khích lệ , Khi tham gia viết bài cần cho thêm dấu vào cho đúng ngôn ngữ của người Việt . Những cái dể làm cho người ta kho chịu như đang thảo luận về máy xúc lật lại quăng hẳn cái quảng cáo phụ tùng ô tô lên ... Em chỉ đơn cử những cái "văn hóa" đơn giản vậy thôi!
   
 11. thaoha
  Offline

  thaoha Moderator

  Tham gia ngày:
  17/8/11
  Số km:
  3,205
  Được đổ xăng:
  4,816
  Xăng:
  30,726 lít xăng
  em xin tý ý kiến nhỏ.như những quy định trên của cụ hvd.
  1/sau khi những bài viết ko có ý nghĩa mang tính chất thách đố. các cụ xóa luôn.và ra thông báo ở topic đó
  2/ko có tính chất xây dựng ,ăn nói thiếu văn hóa các cụ cũng xóa luôn.ko cần thông báo
  3/những bài viết đã ko xóa .và đã có thành viên trả lời rồi.thì mong những ai có quyền sửa bài viết . mà có thành viên trả lời rồi.tôn trọng những câu trả lời của họ.ko sửa nữa .cảm thấy thành viên đó trả lời ko có tính xây dựng và chia sẻ xóa luôn.chứ sửa bài ko ý kiến gì.bản thân tôi thấy bức xúc.mong các cụ hiểu cho.ai cũng có lòng tự trọng của mình
   
 12. thaianh
  Offline

  thaianh Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/12/11
  Số km:
  452
  Được đổ xăng:
  839
  Xăng:
  327 lít xăng
  Để trả lời cho cụ sontho (văn hóa là gì) thế nào là người có văn hóa? .thì tôi nghĩ nó hơi rộng ,
  tôi tán thành vói cụ HYUNDAI mọi người chỉ cần tuân theo các quy định trong diễn dàn này cũng như tám điều của cụ hyundai là diễn dàn ngày một tốt đẹp và lớn mạnh.
   
  Đã được đổ xăng bởi heobeohg.

Chia sẻ trang này