Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Kiến thức sửa chữa Vệ sinh bộ lọc gió định kỳ

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm - kiến thức sửa chữa' bắt đầu bởi mdrac, 25/6/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. mdrac
  Offline

  mdrac Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  5/7/10
  Số km:
  86
  Được đổ xăng:
  3
  Xăng:
  243 lít xăng
  Bộ lóc gió trên hệ thống điều hòa là nơi mà vi khuẩn bám vào nhiều nhất, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe củ những người đi trên xe. Để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, nên thay bộ lọc gió cabin ít nhất mỗi năm một lần, kết hợp quá trình vệ sinh và bảo dưỡng.  Nắng nóng mùa hè, phấn hoa, bụi đất, khói sương… đều có thể gây hại cho xe. Con đường thâm nhập dễ dàng nhất của bụi bẩn, ô nhiễm chính là qua điều hòa nhiệt độ, hệ thống thông hơi, làm nồng độ ô nhiễm trong xe tăng gấp 6 lần môi trường bên ngoài.


  Trước thực trạng này, để bảo vệ sức khỏe bản thân và hành khách, các tay lái được khuyến cáo nên thay bộ lọc gió cabin mỗi năm một lần. Đặc biệt tại những khu vực nồng độ ô nhiễm cao, hoặc khi hiệu suất hệ thống sưởi và làm lạnh giảm, việc thay thế này cần tiến hành thường xuyên. Bộ lọc gió cabin giúp làm sạch không khí trong xe, khử bớt các tác nhân gây dị ứng - đặc biệt hữu ích với người dị ứng mẫn cảm.

  Bộ lọc gió cabin dùng lâu không thay là nguyên nhân làm xuất hiện mùi mốc, lâu dần sẽ bào mòn và phá hủy hệ thống điều hòa nhiệt độ. Bộ lọc bị cáu bẩn hay bị tắc cũng cản trở quá trình lưu thoát chất thải trong xe, khiến ngồi trong xe hơi, hành khách sẽ thấy ngột ngạt hơn rất nhiều so với khi rảo bước trên phố.
   

Chia sẻ trang này