Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Đã không làm thì thôi một khi đã làm hãy làm vượt qua sự mong đợi"

Vòng quanh O-H Về Việc hoạt động diễn đàn trong thời gian qua

Thảo luận trong 'Cà phê O-H' bắt đầu bởi khoadongluc, 28/4/15.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,481
  Xăng:
  124,208 lít xăng
  #1 khoadongluc, 28/4/15
  Chỉnh sửa cuối: 28/4/15
  Kính thưa toàn thể anh em BQT !

  Thông qua nhiều bài viết, ý kiến trên diễn đàn trong thời gian qua, đặc biệt là tình hình diễn đàn đã trở nên phức tạp hơn trong hơn 3 tuần gần đây , Và hôm nay khi đọc lại bài viết Của cụ @kia_service tôi mới thấy được mức độ nguy hiểm khi buông xuôi diễn đàn. Như đã có lần phát biểu trước mọi người về việc thay đổi và cải tổ diễn đàn trong lần họp tất niên cuối năm cho đến ngày nay thực sự vẫn chưa làm được bất kể vấn đề gì trước tình hình và những vấn đề đó tôi thực sự chân thành gửi lời xin lỗi đến toàn thể anh em trong Ban Quản Trị cũng như những anh em tâm huyết trên O-H. Thông qua thớt này tôi xin có một số điều chia sẻ

  1. Sự thật về tình hình diễn đàn

  Thưa anh em, diễn đàn hiện nay đang ở giai đoạn căng thẳng về mặt tài chính để tiếp tục duy trì và phát triển hiện tại Công ty TNHH Kỹ Thuật Ô tô Việt Nam do tôi làm giám đốc đang trực tiếp xây dựng và phát triển, vận hành máy chủ và đảm bảo tính liên tục của diễn đàn. Trong thời gian qua công ty tôi đang cực kỳ khó khăn về mọi mặt việc thay đổi nhân sự phát triển OTO-HUI đã phải liên tục thay đổi để tìm người phù hợp

  Trước đây là một cá nhân, tôi đã cố gắng làm rất tốt việc phát triển và xây dựng cầu nối của hai miền Nam và Bắc, khi không có 1 admin nào thì một mình tôi vẫn tự lập ra hơn 100 tài khoản để "Tự sướng" và tôi dám chắc chắn 1 điều rằng gần nửa số bài viết trên O-H này là do những cái nick đó tạo ra( những cái nick mà các cụ thấy có nhiều bài viết mà không 1 lần ọp lai), duy trì lửa, duy trì sự xôm tụ...

  Sau khi diễn đàn đã bắt đầu đi vào hoạt động có tính chất "máu lửa hơn" và đón nhận sự tham gia của nhiều anh em thật sự muốn vào xây dựng diễn đàn tôi đã rất mừng khi diễn đàn càng ngày càng "tự lập" hơn về bài viết, cũng như phong trào.

  Và để thoát cái cảnh "diễn đàn này là của chúng mày" hàng ngày tôi vẫn tiếp tục những hoạt động cũng như phong trào tạo lập BQT để cố thay đổi khẩu hiệu trên thành "diễn đàn này là của chúng mình" để làm được điều đó tôi thật sự biết ơn rất nhiều người anh, người bạn tâm huyết đã tư vấn, hỗ trợ giúp tôi để càng ngày diễn đàn càng mang lại tính cộng đồng lớn hơn.

  Nhưng đến nay có lẽ chính cái điều cố công gầy dựng đó lại gây ra một phản ứng ngược. Chính vì sự phân chia màu nick, và một vài yếu tố khác đã tạo nên những bè phái vô hình trên O-H những bè phái này không phải vì mục đích kinh tế cũng không phải vì mục đích chính trị mà vì giải quyết cái "TÔI" cái "DANH" trên cộng đồng ảo này.

  Đến nay, tôi rất mừng vì hàng ngàn người trên cả nước biết đến oto-hui, hàng ngàn người tự hào là thành viên Oto-hui, nhưng chính cái tính phổ biến ấy, tính rộng ấy đã thúc đẩy diễn đàn cần phải thay đổi để tồn tại với hàng trăm hộ nhóm của Facebook, twiter và nhiều trang web khác mới thành lập. Nếu để yên mọi chuyện tôi chắc chắn rằng sẽ chẳng có chuyện gì xẩy ra cả , rồi mọi người vẫn vào , vẫn tham gia, giảm dần, rồi nhạt dần rồi từ từ ... oto-hui sẽ chết dần , chết mòn, sau đó chết hẳn. Nếu ai trong lĩnh vực đo lường website sẽ hiểu rằng từ đầu năm 2014 đến nay lượt truy cập vào OTO-HUI đã giảm đi hơn 1 nửa, lượng PAN bệnh trùng nhau, chất lượng bài viết kéo lùi... và đặc biết lực lượng BQT đưa lên làm chỉ có tính chất minh họa là chính, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển diễn đàn. Chưa có những Admin thực sự xuất sắc để đưa diễn đàn về với những sự kiện , về với những phong trào ... Tôi cũng xin chia sẻ thẳng thắn với anh em, tôi có bận rộn kiểu nào ngày tôi cũng phải ở trên O-H này ít nhất vài tiếng vì số mệnh của diễn đàn này nó quan trọng hơn cả số mệnh của những công ty mà tôi lập ra. Và nói với tôi lý do không có ban quản trị diễn đàn bị Spam hay phá diễn đàn chỉ đúng 1 phần vì tôi vẫn lên tự tay sửa từng tiêu đề, sửa từng bài viết và tôi hiểu rõ những ai thực sự quan tâm đến diễn đàn nhất và hàng ngày tôi vẫn có những công cụ để đo lường sự tích cực thật sự của 1 BQT đúng nghĩa(Tôi không đăng nhập vào nick khoadongluc không có nghĩa là tôi không có mặt để xử lý trên diễn đàn)

  Càng ngày diễn đàn càng to ra, năng lực của tôi càng ngày càng nhỏ bé , tôi thực sự cần thiết những con người giỏi để giúp tôi và hỗ trợ diễn đàn nhưng thực sự để tìm được những người như vậy rất khó. Song chúng ta cũng cần nhìn nhận nghiêm túc với nhau rằng có nên để lại những thành viên BQT bị "ép làm" hay không? Hay cứ "nuông chiều" họ để rồi cái danh trên diễn đàn của họ lớn dần lên rồi lại tiếp tục kéo lùi sự phát triển của diễn đàn khi năng lực của họ thực sự không đủ để cùng nhau xây dựng diễn đàn theo một lộ trình bài bản?

  2. Về bản thân người sáng lập diễn đàn Khoadongluc

  - Hiện tại tôi đang gặp vấn đề về gia đình, sức khỏe bố tôi giảm sút, tôi thường xuyên đi lại Sài Gòn - Daklak tôi không thể có nhiều thời gian hỏi han, chia sẻ, goi điện từng anh em để động viên như trước kia . Và đó chính là điểm mấu chốt để có được diễn đàn như ngày hôm nay chứ không phải lập ra , rồi tự nhiên nó phát triển.
  - Có thể trong thời gian ngắn tới vì bất khả kháng, tôi có thể không tham gia vào bất kể hoạt động nào của diễn đàn (Đừng nhìn vào những hình ảnh trên facebook mà đánh giá tôi vì mỗi người đều có một thủ thuật để sử dụng trong cuộc sống) Nếu anh em giúp tôi được tôi lấy làm biết ơn rất nhiều. Hãy yên tâm rằng tôi vẫn kiểm soát server và vẫn liên tục sửa bài trên diễn đàn cho thành viên

  3. Về sinh nhật diễn ra vào tháng 5

  - Như cụ @kia_service chia sẻ, đúng là những chuyện đó xảy ra. Có thể cụ @enestobeer chưa quen với công việc cũng có thể một lý do nào đó tế nhị dẫn đến việc tổ chức sinh nhật vẫn chưa có công tác chuẩn bị tôi đã có gửi bằng văn bản vào ngày 11/03 cho văn phòng hỗ trợ của O-H nhưng nhận lại được thông điệp là "Năm nay làm nhỏ nên ngoài đó tự làm , và ngoài đó có trưởng ban đại diện họ sẽ tự đưa ra kịch bản và nội dung chương trình" bản thân tôi luôn thúc ép công việc song tôi muốn có sự tôn trọng lẫn nhau trong công việc

  - Đã 3 năm nay tôi không tự tổ chức, tự khảo sát và tự thực thi vấn đề sinh nhật như trước nữa vì tôi không mong muốn “Diễn đàn này là của chúng mày” nên “chờ đợi” người khác dọn cơm ăn đã trờ thành thói quen xấu và đến ngày nay bắt đầu thấy sự sai lầm của thói quen đó.

  - Về việc tổ chức sinh nhật hàng năm vẫn tổ chức tại 2 miền Nam và Bắc nhưng năm nay để tiết kiệm kinh phí miền Nam sẽ tổ chức tại Thư Viện, riêng miền Bắc sẽ do cụ @mobilest làm chỉ huy và điều chỉnh quy mô sao cho phù hợp.

  - Về phần kinh phí tôi cũng đề nghị là giảm mức đóng phí xuống cho anh em nếu có thể, đây chính là ý kiến của nhiều anh em (Họ bảo tổ chức tại nhà hàng đó mỗi người đóng 300.000 thì dư ăn và dư tiền tổ chức), về phần vận động tài trợ chúng ta sẽ ngừng kêu gọi vì bản chất thật diễn đàn chưa mang được nhiều lợi ích cho nhà tài trợ

  4. Trả lời một số chất vấn của Cụ @kia_service

  Trước hết với phương diện diễn đàn luôn biết ơn cụ như một người tâm huyết nhất mà tôi từng kề vai sát cánh trong những năm tháng vừa qua và những lời cụ nói dù thế nào tôi vẫn coi là lời góp ý chân thành nhất. Tôi ghi nhận những ý kiến đó của cụ, và chắc chắn sẽ có sự sửa đổi cần thiết và thông qua đây tôi xin trả lời một số thông tin như sau:

  Thứ nhất : Về việc cụ không nhận được sự hỗ trợ

  - Khi lập ra phòng hỗ trợ việc đầu tiên tôi đặt ra là buộc phải hỗ trợ tốt cho thành viên, cũng như những anh em quản trị viên để hoàn thành tốt trách nhiệm nhưng phòng hỗ trợ đã không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ cho cụ kịp thời đó là lỗi của Phòng hỗ trợ và của bản thân tôi. Tôi sẽ có buổi trao đổi thẳng thắn với anh em trong Ban và sẽ có những hình thức xử lý kịp thời

  - Ngay bài viết của cụ về việc bãi nhiệm tôi đã đề nghị cụ @enestobeer giải trình bằng văn bản và đang chờ hướng xử lý

  Thứ hai: Về việc xin từ nhiệm chức vụ của cụ

  - Không phải lời nói của cụ không có trọng lượng, từ khi gặp cụ đến nay chưa có một góp ý nào của cụ nhằm mục đích phát triển diễn đàn mà tôi giám từ chối. Nếu cụ đã từng nhắn tin cho tôi trên Facebook thì tôi cũng chưa từng đọc được vì bản thân tôi tham gia Facebook như một môi trường quảng cáo và nó không phải là nơi tôi thường xuyên nói thật.

  - Tôi chỉ nghĩ đơn thuần việc cụ xin nghỉ vì lý do mới khởi nghiệp nên khá bận rộn nên chưa thể giúp đỡ diễn đàn được tháng sau cụ rảnh lại tiếp tục giúp đỡ diễn đàn chứ không phải không ai quan tâm.

  Thứ ba : Về góp ý phòng hỗ trợ

  - Việc cụ góp ý về 2 miền Nam và Bắc đó chính là cái làm tôi đau đầu nhất. Phải chăng phòng hỗ trợ lập ra chỉ để hỗ trợ cho miền Nam? Phải chăng sinh nhật O-H ở miền Bắc không ai lo toan? Ngay trước khi viết bài này tôi đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với cụ Lê Cao Anh Vũ và anh em phòng hỗ trợ và nhận được giải trình như sau: “Phòng hỗ trợ rất mong muốn công bằng trong tất cả mọi việc như sự kiện, hỗ trợ anh em, cũng như sinh nhật… nhưng đã nhận được sự chỉ đạo từ những “anh em” ở ngoài đó là nên san sẻ bớt công việc, và nên để mỗi nơi tự phát triển, mặc dù chuyện sinh nhật đã khảo sát từ tháng 3 nhưng không thể tự ý tổ chức mà phải chờ sự thống nhất qua hình thức “gọi điện” chờ ý kiến phản hồi. Và có những ý kiến của anh em “Trụ cột” truyền đạt xuống nên thế naỳ nên thế kia … Nếu bác bỏ đi tất cả e rằng ra bắc tổ chức sẽ không nhận được sự giúp đỡ của những nhân vật này…” Đây là những ý kiến của phòng hỗ trợ và tôi hiểu rõ điều này chưa hẳn là sự thật, làm gì có ai chi phối nổi O-H ? Làm gì có ai giám đưa ra ý kiến chỉ đạo mang tính chất cá nhân?

  - Trước tôi thường xuyên chỉ đạo sát sao phòng hỗ trợ nhưng có nhiều anh em góp ý rất chân thành “Để cho anh em nó làm” rồi “lập ra cái phòng đó rồi chú ép nó làm theo ý chú thì khác gì em tự làm rồi không thay đổi được” và đến ngày nay chính bản thân tôi cũng nhìn thấy được sự phức tạp của cái gọi là “Không nhất quán”

  4. Về lộ trình phát triển của OTO-HUI

  - Đây là lỗi lớn của tôi khi mang “con đẻ” của mình cho người khác nuôi hộ và bị biến thành “con ghẻ” tôi nhận thấy sự sai lầm này hết sức to lớn. Kể cả bây giờ tôi có xin từ chức admin đi chăng nữa thì đó là hạ sách lớn nhất và đẩy diễn đàn xuống vực thẳm nhanh hơn, tôi sẽ nói rõ hơn về lộ trình trong bài viết tiếp theo

  Thưa anh em! Diễn đàn đang có những khúc cua, những người tâm huyết thực sự nên nhìn lại để cố gắng vẽ lại con đường cho thẳng hơn xin đừng cố gắng chặt đứt nó! Số người thực tâm mong muốn xây dựng diễn đàn O-H ngày nay không vì một động cơ nào hết chỉ đếm trên đâu ngón tay. Tôi hiểu rõ nhưng người đó, và tôi sẵn sàng lắng nghe sự góp ý chân thành đó. Còn nếu vì động cơ không lành mạnh, tạo bè phái cố gắng kéo lùi sự phát triển của diễn đàn tôi nghĩ sẽ rất khó để tồn tại trên O-H này!

  Xin trân trong biết ơn những người anh em đã cố gắng cùng tôi cùng mọi người xây dựng O-H trong thời gian qua. Trong thời gian sắp tới tôi hy vọng sẽ tiếp tục được sự cộng tác của mọi người để cùng nhau duy trì, xây dựng và phát triển O-H ngày một lớn mạnh hơn.

  Trân trọng!
  Nguyễn Thanh Đàm

  Tham khảo thêm bài viết này của cụ @hyundai http://www.oto-hui.com/threads/gop-y-vi-su-phat-trien-cua-o-h.78349.html
   
  Đã được đổ xăng bởi phuviet91, sirduyduc, KingLove5 tài xế khác.

Chia sẻ trang này