Đang tải...

Chúc các cụ ngày cuối tuần an lành hạnh phúc!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai"

HUT Viện Cơ khí động lực đoạt giải Nhất tuần sinh viên NCKH 2011

Thảo luận trong 'Điểm đào tạo ngành kỹ thuật chất lượng' bắt đầu bởi damtn, 9/8/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. damtn
  Offline

  damtn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/10/09
  Số km:
  504
  Được đổ xăng:
  65
  Xăng:
  41 lít xăng
  Góp phần vào hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trường ĐHBK HN, ngày 24/05/2011 Viện Cơ khí động lực đã tổ chức tổng kết tuần sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Viện. Tham dự NCKH cấp Viện có 13 đề tài thuộc các chuyên ngành : động cơ, ô tô, tàu thủy, hàng không và máy thủy khí. Sau hai buổi làm việc, hội đồng NCKH cấp Viện đã đánh giá và chọn được 3 đề tài xuất sắc nhất để tham dự sinh viên NCKH cấp trường.

  • Giải Nhất: Thiết kế xe mô tô ba bánh tiết kiệm nhiên liệu. Sinh viên: Thân Văn Tuấn, Lưu Quang Đường, Nguyễn Văn Sơn. Lớp Động cơ K52. Giáo viên hướng dẫn: KS. Nguyễn Duy Vinh, PGS. TS. Lê Anh Tuấn.
   • Giải Nhì: Thiết kế máy bay siêu nhỏ (MAV) kiểu trực thăng 4 chong chóng mang Quadrotor. Sinh viên: Phạm Thị Hương Giang. Lớp KSCLC Hàng không K51. Giáo viên hướng dẫn: GS. TS. Nguyễn Thế Mịch.
    • Giải Ba: Nghiên cứu xây dựng mô hình hệ thống lái điện (SBW). Sinh viên : Đặng Văn Tùng. Lớp Ô tô B K52. Giáo viên hướng dẫn: PGS. TS. Hồ Hữu Hải.Các đề tài đạt giải đều có hàm lượng khoa học cao đồng thời có tiềm năng ứng dụng vào thực tế. Đặc biệt sản phẩm đạt Giải Nhất là xe mô tô ba bánh tiết kiệm nhiên liệu đã tham dự cuộc thi Lái xe tiết kiệm nhiên liệu do Honda tổ chức (Eco Mileage Challenge), đạt thành tích 252 km/1 lít nhiên liệu, đứng thứ 5 trong 14 đội tham gia dự thi. Bên cạnh các đề tài đạt giải, các sản phẩm tham dự khác cũng có nhiều ưu điểm, ví dụ như mô hình thực nghiệm máy bay cánh vẫy dạng cơ cấu truyền động của nhóm sinh viên lớp KT Hàng không K52. Rất nhiều hướng nghiên cứu được đánh giá là có tiềm năng, sẽ tiếp tục phát triển để tham dự sinh viên NCKH vào năm tới.
     [​IMG]<="" p="" height="370" width="500">

     Triển lãm sản phẩm SV NCKH của Viện Cơ khí động lực
     Tiếp nối hoạt động này, vào ngày 03/6/2011, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và thi Olympic năm học 2010 – 2011. Tại hội nghị này, Viện Cơ khí động lực được đánh giá là một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên. Tại khu vực triển lãm, Viện cơ khí động lực là một trong những đơn vị mang đến triển lãm nhiều sản phẩm NCKH nhất, những sản phẩm như xe mô tô ba bánh tiết kiệm nhiên liệu, máy bay mô hình, máy bay cánh vẫy thu hút được nhiều sự quan tâm của các thầy cô và các bạn sinh viên trong toàn trường. Ghi nhận đóng góp của Viện Cơ khí động lực, trường ĐHBK HN đã trao Giải Nhất toàn trường cho Viện Cơ khí động lực trong công tác tổ chức và triển lãm sản phẩm sinh viên NCKH năm học 2010 – 2011.
     [​IMG]<="" p="" height="300" width="450">

     Viện Cơ khí động lực đạt Giải Nhất trong công tác tổ chức và triển lãm sản phẩm SV NCKH năm học 2010 – 2011
   

Chia sẻ trang này