Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối an lành ấm áp!

"Để tâm nghiền ngẫm mãi thì lẽ gì mà không nghĩ ra, kiên gan bền chí mãi thì việc gì mà làm chẳng nổi"

Thảo luận Xả dầu phanh

Thảo luận trong 'Khung gầm' bắt đầu bởi bikerviet, 17/8/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. bikerviet
  Offline

  bikerviet Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/10/09
  Số km:
  608
  Được đổ xăng:
  83
  Xăng:
  346 lít xăng
  Bảo trì hệ thống phanh cho xe là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà bạn phải thực hiện. Dầu phanh sẽ ảnh hưởng đến tốc độ phanh xe khi bạn đạp thắng. Xả định kỳ và thay mới dầu phanh sẽ kéo dài tuổi thọ của phanh xe và đảm bảo chức năng của hệ thống phanh.

  Bước 1
  Nhấn bàn đạp thắng. Xác định khoảng cách mà bàn đạp thắng đi xuống với lực tác động trung bình và để một mảnh gỗ dưới bàn đạp để tránh đạp phanh quá đà.
  Bước 2
  Xác định vị trí của xi lanh con. Nó thường nằm ở vị trí xa xi lanh cái nhất ở bánh xe sau bên phải. Dùng khóa vòng 10mm và một ống nhựa sạch cùng với dụng cụ xả để mở van xả. Nối ống nhựa sạch này với một máng hứng đặt dưới xe.
  Bước 3
  Dùng vải lau sạch phần bên ngoài của xi lanh cái và tháo nắp xi lanh. Dùng ống kim tiêm hoặc ống bơm để lấy ra một nửa dầu phanh cũ trong xi lanh cái.
  Bước 4
  Nhờ một người bạn nhấn bàn đạp thắng trong khi bạn mở van xả. Bảo người đó nhắc bạn khi bàn đạp thắng chạm vào tấm gỗ và giữ bàn đạp ở vị trí đó cho đến khi bạn đóng lại van xả.
  Bước 5
  Bảo bạn của bạn bỏ chân ra khỏi bàn đạp thắng khi xi lanh cái đã được tiếp đầy dầu phanh. Quan sát ống nhựa sạch để biết dầu phanh đi ra từ trong van xả có còn bọt hay không. Tiếp tục làm vậy với tất cả các bánh xe còn lại.
  Bước 6
  Tiếp dầu phanh đầy xi lanh cái khi bạn hoàn tất quá trình.
   

Chia sẻ trang này