Đang tải...

Chào buổi sáng an lành!

"Hãy lao động nhiều hơn tất cả mọi người, nhưng hãy nói về bản thân mình ít hơn tất cả mọi người."

Năng lượng Xăng Mogas 95 sử dụng cho loại xe nào?

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi auto_vnn, 20/2/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. auto_vnn
  Offline

  auto_vnn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  11/10/09
  Số km:
  458
  Được đổ xăng:
  13
  Xăng:
  -445 lít xăng
  Loại xăng này chỉ thích hợp đối với các loại xe hơi đời mới. Xe gắn máy thông thường không cần thiết sử dụng.

  Trên thị trường xăng dầu vừa xuất hiện thêm một loại xăng mới, xăng không chì RON 95 (tên thương mại Mogas 95), giá bán lẻ 5.600 đồng/lít. Đây là sản phẩm do Petrolimex nhập khẩu và là một trong ba loại xăng không chì được Nhà nước chấp nhận được phép kinh doanh tại VN trong chương trình chuyển đổi sử dụng xăng không chì thay thế xăng pha chì kể từ thời điểm 1-7-2001. Tuy nhiên, do tính toán nhu cầu thị trường nên đến nay xăng Mogas 95 mới chỉ bắt đầu được bán ra tại thị trường Hà Nội và TPHCM (ở TPHCM có gần chục cây xăng thuộc Petrolimex có bán xăng này).
  Về tính năng, theo các nhà chuyên môn, đây là loại xăng có trị số octane cao (tối thiểu bằng 95, tính theo phương pháp RON). Vì vậy loại xăng này thuộc nhóm xăng chất lượng cao, sử dụng rất hiệu quả cho các loại xe hơi có tỉ số nén lớn hơn 9,5/1 như các loại xe hơi đời mới đắt tiền, các loại xe thể thao, xe đua v.v... nhất là các loại xe đời mới có bộ chuyển đổi xúc tác, bộ kiểm soát động cơ điện tử... Ngoài ra, theo kỹ sư Nguyễn Đức Minh, Trưởng Phòng Kỹ thuật hàng hóa Petrolimex Saigon, loại xăng này cũng rất thích hợp đối với các loại xe gắn máy đời mới sử dụng tay ga số tự động từ 125cc trở lên.
  Cũng theo các nhà chuyên môn, đối với các loại xe gắn máy thông thường, kể cả xe đời mới loại 100cc và 110cc đều không cần thiết sử dụng loại xăng này. Mặc dù nếu sử dụng, xe không bị ảnh hưởng gì nhưng xét về hiệu quả kinh tế là không có lợi vì phải tốn thêm 500 đồng/lít (so với xăng Mogas 90) và 300 đồng/lít (so với xăng Mogas 92) trong khi hiệu suất máy cũng không mạnh hơn.
  Petrolimex có chủ trương dần dần sẽ hướng tới chỉ kinh doanh 2 loại xăng không chì là xăng Mogas 90 và Mogas 95. Loại Mogas 95 sẽ chuyên dùng cho các loại xe đời mới nói trên, các loại xe còn lại chỉ cần sử dụng xăng Mogas 90, vừa hiệu quả kinh tế (giá rẻ hơn) mà vẫn đảm bảo các tính năng kỹ thuật, kể cả đối với các loại xe lâu nay người tiêu dùng vẫn có thói quen sử dụng xăng không chì Mogas 92.
   
 2. fat8
  Offline

  fat8 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/9/09
  Số km:
  160
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  118 lít xăng
  Đôi khi một số xe siêu cấp của Mercedes hoặc BMW thì đổ xăng 95 cũng xe có thể báo lỗi nhiên liệu. Nên không cần thiết phải mua xe quá xịn
   

Chia sẻ trang này