Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Học cho rộng, hỏi cho kỹ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức"

Thảo luận Xe cứu hỏa ( trên nền xe cơ sở Zil 131)

Thảo luận trong 'Động cơ' bắt đầu bởi ngocduy01, 28/12/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. ngocduy01
  Offline

  ngocduy01 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  10/11/11
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  247 lít xăng
  hiện mình đang làm đồ án tốt nghiệp về loại xe cứu hỏa chế tạo trên nền xe Zil 131, mọi người ai có tài liệu về xe cứu hỏa hay các tài liệu về em nó cho mình xin với, cảm ơn mọi người rất nhiều...
   
 2. tiendat_bmt
  Offline

  tiendat_bmt Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/9/09
  Số km:
  214
  Được đổ xăng:
  26
  Xăng:
  303 lít xăng
  bạn học trường nào mà làm đồ án xe chuyên dùng này?
   
 3. ngocduy01
  Offline

  ngocduy01 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  10/11/11
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  247 lít xăng
  minh dang hoc truog giao thong van tai, lam cai de tai xe cuu hoa nay kho wa, ko kiem dc tai lieu j het, ban co tai lieu nao thi giup minh voi, minh dang can gap cai ban~ ve cad xe co so cua no ma tim hoai ko ra...haz
  thanks
   
 4. minhdiep
  Offline

  minhdiep Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  17/4/09
  Số km:
  186
  Được đổ xăng:
  23
  Xăng:
  11 lít xăng
  Bạn chịu khó tìm trên diễn đàn này, mình thấy có tài liệu về xe ZIL 131 đó, đây là link mà mình tìm thấy
  http://www.oto-hui.com/diendan/showthread.php?t=29869
  và đây là link download ở trên diễn đàn này (bài viết của ban vannguyen_1988
  XGAME)
  link download
  http://www.mediafire.com/file/k13d19e7dy4fl4l/ZIL 131.rar

  Pass : www.oto-hui.com

  ---------- Post added at 09:43 AM ---------- Previous post was at 09:37 AM ----------

  Bạn à, mình thấy trên trang http://www.kilobooks.com có đề tài về xe ZIL 131 đấy nhưng để lấy tài liệu trên trang này bạn phải nạp tiền thì mấy lấy được, đây là link bạn tham khảo:
  http://www.kilobooks.com/threads/19...g-và-bộ-phận-công-tác-trên-xe-cứu-hỏa-ZIL-131
  Đây là phần giới thiệu:
  PHẦN 1:
  GIỚI THIỆU CHUNG
  ________________________________________ KHAI THÁC HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG VÀ BỘ PHẬN CÔNG TÁC TRÊN XE CỨU HỎA ZIL-131

  SƠ LƯỢC VẤN ĐỀ PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY

  Phòng cháy và chữa cháy là một trong những vấn đề được quan tâm và dưới sự quản lý của nhà nước. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố hỏa hoạn như chập điện, nổ các loại bình chứa khí, tai nạn giao thông , mà nguyên nhân chính là thiếu ý thức và kiến thức trong việc phòng cháy chữa cháy của toàn dân. Và hậu quả do hỏa hoạn xảy ra khó có thể lường trước được, số liệu thống kê của Sở cảnh sát phòng cháy –chữa cháy thành phố HCM cho thấy nhiều vụ cháy đã gây thiệt hại lớn về người và của trong nhân dân, cũng như tài sản của nhà nước.
  Để khắc phục và phòng tránh phần nào những thiệt hại đó, đã có nhiều công văn, quyết định của nhà nước từ trung ương đến địa phương được ban hành trong việc phòng cháy và chữa cháy mà đứng đầu là tổng cục phòng cháy và chữa cháy.Việc phòng cháy phần lớn phụ thuộc vào nhân dân, các cơ quan tuyên truyền và khi sự cố cháy xảy ra, các sở cảnh sát phòng cháy và chữa cháy hỗ trợ đắc lực bằng các phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp, trong đó có xe chữa cháy xitec.
  Xe chữa cháy cùng với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy có thể có mặt mọi nơi, mọi lúc kể cả sự cố cháy xe trên đường do va chạm, cũng như tại các cao ốc văn phòng, các tòa nhà chung cư
  Theo số liệu thống kê, số xe chữa cháy ở Việt Nam nói chung và ở Thành phố HCM nói riêng còn rất hạn chế so với các nước phát triển khác. Vấn đề tiếp cận kỹ thuật gặp nhiều khó khăn, nghiên cứu và sản xuất các loại xe chữa cháy chuyên nghiệp chưa thực hiện được.
  Hiện nay,ở nước ta, kinh phí cho công tác phòng cháy và chữa cháy cũng còn nhiều hạn chế, trong đó có kinh phí quản lý, đào tạo, tuyên truyền, nghiên cứu và phát triển các phương tiện phòng cháy và chữa cháy.
  Cùng với xu thế phát triển, sự phát triển của cơ sở hạ tầng, kiến trúc thượng tần và các thiết bị khoa học kỹ thuật, việc phát triển và đầu tư vào công tác phòng cháy và chữa cháy là cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị, công trình, cũng như con người, tránh nhiều trường hợp đáng tiếc như đã xảy ra cho cộng đồng và xã hội. Mỗi người hãy tạo cho mình lượng kiến thức nhất định về công tác phòng cháy và chữa cháy. Là người kỹ sư ôtô, hiểu rõ phương tiện chữa cháy mà cụ thể là xe chữa cháy là điều đương nhiên, nhiệm vụ nghiên cứu và đưa vào chế tạo các loại xe chữa cháy chuyên nghiệp là việc cần phải làm trong thời gian sớm nhất.
  Chào
   
 5. ngocduy01
  Offline

  ngocduy01 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  10/11/11
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  247 lít xăng
  cam on ban nhieu, minh dang dang ki de down ve...
  a các bạn có cái bản vẽ cad nào về bơm ly tâm ko cho mình xin lun với... tìm hoài trên mạng mà ko có, trong dien dan minh cung tim roi ma ko thay j het a...
  thanks cac ban nhiu...
   

Chia sẻ trang này