Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

“Học cho rộng, hỏi cho kỹ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức."

Kinh nghiệm Xe Ford có dùng được Xăng sinh học E5 không?

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi xehoihn, 13/1/18.

QUAN TRỌNG: ---->>>> Thông Báo Lịch Trình Cải Tổ Diễn Đàn Đợt 1<<<<---- Chú ý: >>>>> Thông báo đóng toàn bộ khu vực Mô Tô - Xe Máy từ ngày 31/07/2018<<<<<-----Chú ý: >>>>> Nếu không kích hoạt được tài khoản thì nhấp vào đây<<<<<-----Quan trọng: >>>>> Nội quy OTO-HUI năm 2017<<<<<-----

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

Tags:
Đã xem: 1,522
 1. xehoihn
  Offline

  xehoihn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  23/10/11
  Số km:
  4
  Được đổ xăng:
  3
  Xăng:
  372 lít xăng
  #1 xehoihn, 13/1/18
  Last edited by a moderator: 22/1/18
  Xăng sinh học E5 là hỗn hợp gồm xăng A92 pha thêm 5% cồn ethanol. Do trị số octan của cồn ethanol là 109, khi pha vào xăng A92 sẽ làm tăng trị số octan của hỗn hợp này lên từ 1 đến 2 đơn vị, vì vậy xăng E5 có trị số octan tương đương A93 - A94.

  Xăng sinh học E5 có trị số octan cao hơn A92, nhờ đó làm tăng hiệu suất động cơ và giảm lượng khí thải. Chỉ khi pha cồn không tinh khiết, xăng E5 mới có nguy cơ gây hỏng hóc xe.

  [​IMG]

  Sử dụng xăng E5 trên những chiếc xe Ford giúp nhiên liệu bắt lửa khi đã đủ độ nén, nhờ đó tăng hiệu suất và giảm khí thải độc hại. Chính sách chuyển đổi sang sử dụng nhiên liệu sinh học E5 và sắp tới là E10 là xu hướng có lợi cho người dân nói chung và người sử dụng xe Ford nói riêng.

  Kết quả nghiên cứu thử nghiệm xăng E5 trên động cơ xe Ford Laser Ghia 1.8 cho thấy, công suất động cơ và mức tiêu hao nhiên liệu khi sử dụng E5 đều được cải thiện. Trung bình công suất tăng khoảng 3,31%, mức tiêu hao nhiên liệu giảm 5,18%.
  [​IMG]

  Mặc dù vậy, xăng sinh học cũng có một số nhược điểm làm ảnh hưởng tới tâm lý của người sử dụng. Do trong xăng sinh học có cồn, nên nếu hàm lượng cồn lớn có thể xảy ra khả năng tách lớp giữa xăng và cồn khi nhiệt độ môi trường thấp hoặc do thời gian tồn trữ dài, dẫn tới hiện tượng xe để lâu ngày khó nổ như phản ánh của một số người dân. Tuy nhiên, vì xăng E5 chỉ có 5% hàm lượng cồn nên hiện tượng tách lớp rất khó xảy ra.

  Ngoài ra, việc sử dụng cồn không tinh khiết để pha vào xăng cũng khiến xe dễ bị chết máy, cồn sử dụng để pha vào xăng phải đạt hàm lượng 99,5%. Nếu cồn có độ thấp hơn sẽ dẫn tới bị ngậm nước, gây đóng cặn và hư hại động cơ. Trước đây, vì hám lợi nên một số cây xăng đã pha ethanol vào xăng có trị số octan thấp hơn A92, khiến trị số octan của hỗn hợp E5 thấp, làm giảm hiệu suất động cơ.
   
  Đã được đổ xăng bởi Minhdovu, tuanhalaanh01648201662 .

Chia sẻ trang này

Trả lời:
0
Đọc:
1,522