Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai "

Công nghệ vật liệu Xe hơi trong thế kỷ 22

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi khoadongluc, 9/4/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,790
  Xăng:
  133,650 lít xăng
  Vào thế kỷ 22, xe hơi sẽ hoàn toàn khác với bây giờ. Sự phát triển như bão táp của những con “chíp” xử lý, sự tối ưu của công nghệ tự động và điều khiển, sự thông minh vượt bậc của nhiên liệu, vật liệu cũng như sự phong phú của đường sá khiến xe hơi có những cải tiến ngoài trí tưởng tượng. Dưới đây, chúng tôi xin thống kê một số nét lớn:
  Kiểu dáng
  Để thân thiện với môi trường và cuộc sống, xe hơi thế kỷ 22 không làm theo hình khí động học mà theo hình các sinh vật. Sẽ có xe hình khủng long, xe hình rùa, xe hình con thỏ hoặc xe cá sấu. Nhìn ra phố cứ như có một đàn thú rừng di chuyển. Nếu xe hình người, đó không phải là một người chung chung, mà phải là con người cụ thể, có lý lịch. Ví dụ như xe Sở Khanh, xe Kim Trọng, xe Sạc-lô, xe Hoạn Thư, xe Mai-Cồ. Những ai lấy tên vợ hay bồ mình đặt cho xe, khi ly dị thì bị mất xe.
  Vào thế kỷ 22, không ai ngạc nhiên khi một chiếc xe con cọp dừng lại, chui ra là một anh nhát như thỏ, hoặc một chiếc xe hình mèo lại do một chàng bé như con chuột lái.
  Do đường sá chật chội, nên người ta cấm những xe dựa theo hình các con vật có đuôi, nếu có thì đuôi phải cải tiến nên chả thiếu gì xe đầu voi đuôi chuột. Nhìn vào xe, có thể đoán được tính cách chủ nhân, ví dụ như tuổi teen thích xe hình châu chấu, cào cào; còn tuổi về hưu thích xe hình con chim chích chòe vì chim ấy hay kêu. Các nghệ sĩ hay dùng xe hình con vẹt, do nó nhiều màu và gặp ai cũng chào.
  Về nhiên liệu
  Xe chạy bằng xăng là quá lạc hậu. Phần lớn xe chạy bằng nước mía hoặc bằng bia. Có cả những xe chạy bằng nước rửa chén, nên có nhiều người ngày nào cũng ghé tiệm ăn chả phải để ăn mà để đổ nhiên liệu.
  Có vài loại xe đắt tiền chạy bằng mồm. Ở động cơ xe có gắn một cái loa, người lái xe chĩa mồm vào đó, hễ cứ nói là xe chạy nên có rất nhiều ông nói suốt ngày mà chả ai rõ nội dung, miễn là xe nổ máy.
  Có vài loại xe còn kỳ quái hơn, chạy bằng heo quay hay vịt quay, nên chả ai ngạc nhiên khi thấy trong tiệm ăn, xe ngồi nhai nhồm nhoàm còn chủ xe ngồi nhìn. Có nhiều đám cưới, chỉ thấy xe ngồi tham dự, do đó một vài xe có thiết kế bộ phận vỗ tay. Có nhiều tiệc liên hoan mời xe lên phát biểu, vì xe dự tiệc nhiều quá nên nắm được tình hình.
  Về chỗ đậu
  Tất cả xe đều có khả năng lơ lửng trên không, do đó khi kẹt xe, thành phố hình thành những đám mây xe. Nhà ai cũng chật chội, nên xe đậu trên nóc nhà, trên ngọn cây. Ban đêm, nếu ngửa mặt nhìn trời, không thấy các vì sao, chỉ thấy xe lấp lánh. Ai cũng phải đội mũ bảo hiểm, kể cả khi ngủ vì sợ xe rớt trúng đầu. Vài tai nạn xảy ra do máy bay đụng vào xe hơi, nên sở giao thông phải cấm những xe đậu quá cao. Không ai ngạc nhiên khi mở cửa xe thấy một con quạ.
  Lái xe
  Chả cần cầm vô-lăng, chỉ cần nằm dài và nói là xe tự đến. Nhiều xe có thể điều khiển bằng điện thoại di động, nên nhiều vụ đụng xe là do điện thoại hết pin.
  Khi hai vợ chồng cùng ngồi, xe sẽ nghe lời ai nói to hơn nên khi vợ chồng cãi nhau ai cũng cố gào lên.
  Vài loại xe đắt tiền có thể điều khiển bằng giọng hát, do đó tội làm băng đĩa lậu có thể bị ghép thêm tội ăn cắp xe. Không phải xe nào cũng biết ngoại ngữ, nên nhiều kẻ bị thương khi lái xe bằng tiếng Anh.
  Về rửa xe
  Xe có thể tắm trong bồn hoặc trong vòi hoa sen. Một số phim bị cấm chiếu do quay cảnh xe tắm quá hở hang hoặc gợi cảm. Hiệp hội những người bảo vệ đạo đức xe hơi có nhiều chuyên gia về điện ảnh và sân khấu. Người ta còn quy định, nếu xe mặc bikini thì phải trùm kín ống xả. Ai cũng tin là xe có tâm hồn, mặc dù chả ai tin xe có thể xác!
  Theo TNO
   

Chia sẻ trang này