Đang tải...

Chúc các cụ buổi chiều làm việc hiệu quả!

"Công việc sáng tạo là loại lao động tuyệt vời, cực kỳ nặng nề, và vô cùng sung sướng"

Công nghệ vật liệu Xe sản xuất theo yêu cầu

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi bkhn, 28/3/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. bkhn
  Offline

  bkhn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  9/7/09
  Số km:
  536
  Được đổ xăng:
  38
  Xăng:
  -490 lít xăng
  (Xe sản xuất theo yêu cầu – hầu hết là những chiếc xe được sản xuất theo những yêu cầu cụ thể của khách)
  Ngay khi một chiếc xe được đặt hàng và thỏa thuận đạt được về ngày giao xe, thì kế hoạch sản xuất theo ngày và tuần được lập ra và chuyển đến cho các nhà cung cấp phụ tùng phụ trợ cũng như là các trạm lắp ráp sơ cấp. Điều này đảm bảo tất cả các phụ tùng cần thiết sẽ được giao đúng lúc.
  Trước tiên, một tấm dán (chứa) dữ liệu nhỏ được đính kèm vào khung sàn xe tại xưởng khung gầm. Tấm dán dữ liệu nhỏ này chứa toàn bộ thông tin cụ thể của khách hàng và thông tin để liên lạc với tất cả các đơn vị (tổ) làm việc xuyên suốt trên dây chuyền sản xuất. Tại xưởng khung gầm, khung sàn, các bán trục, các tấm hông và tấm trần được hàn lại với nhau bởi các robot để tạo thành khung xe. Các phần khác như: cửa, nắp thùng sau, và nắp capô – được ráp vào để tạo thành khung-cơ-bản (body – in – white).
  Khung vỏ sau khi liên kết sẽ được chuyển sang xưởng sơn, nơi tấm dán dữ liệu cung cấp màu sơn đã được chọn trước. Tại dây chuyền ráp thành phẩm, các phần nội thất và ngoại thất (như: cảng trước và sau, đèn đầu, kính chắn gió và các cửa sổ) được lắp vào. Sau đó là quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm (QC – Quality Control), và kiểm tra lần cuối, một chiếc xe hoàn chỉnh đã có thể xuất xưởng. Nó đã sẵn sàng cho quá trình giao hàng đến với vị chủ nhân mới.
   

Chia sẻ trang này