Đang tải...

Chào buổi sáng vui vẻ!

“Thành công không phụ thuộc vào kiến thức mà vào cách áp dụng kiến thức."

Kiến thức sửa chữa Xử lý tình trạng xe bị rung giật

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm - kiến thức sửa chữa' bắt đầu bởi ledaauto, 23/1/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 1)

 1. ledaauto
  Offline

  ledaauto Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  23/10/09
  Số km:
  160
  Được đổ xăng:
  7
  Xăng:
  -230 lít xăng
  Nhiều khi vào số , hay đạp thắng rồi vịn vào vô lăng xe chúng ta cảm giác xe bị rung mạnh , hay khi đề máy rồi đứng im vịn vào thành xe cảm thấy rần rần đó chính là hiện tượng rung giật .để giải quyết tình trạng này chúng ta cùng tham khảo các cách sau:
  Trước tiên, khi các bạn cho máy xe nổ, sau đó khoảng 30 giây, bạn cảm thấy máy xe lắc lắc hoặc rung lên, đó là tình trạng máy xe của bạn đã đến lúc cần check lại và sửa chữa.
  Còn khi các bạn cho máy nổ khoảng 30 giây, bạn nghe tiếng máy nổ đều và máy xe yên, không rung, đó là máy xe tốt. Nhưng nếu bạn đạp thắng và vô số R (lùi) hoặc D (chạy) và bạn vịn lên tay lái cảm thấy rần rần, đó là báo hiệu tình trạng có mấy cục cao su chân máy bị bể, các bạn phải đem xe lại shop nhờ thợ check xem cục nào bị bể hoặc hư thì thay cái mới.
  Trường hợp khác, khi cho máy nổ, bạn đạp thắng và vô số R (lùi) hay D (chạy) mà cảm thấy xe giật mạnh hay nghe như có sự va chạm mạnh, đó là chân cao su của hộp số bị bể hoặc hư. Nhất là các xe du lịch hoặc xe van Mỹ. Nếu cao su hộp số tự động bị bể mà bạn không thay kịp thời thì sẽ gây hao tốn về sau rất nhiều do nguy cơ hư hoặc bể hộp số.
  Còn nếu khi mới đề máy xe thì tất cả đều êm, nhưng chạy được khoảng 30 phút hay lâu hơn thì nghe tay lái rần rần, đó là dấu hiệu nhắc bạn nên mang xe đi cân bằng các vỏ xe. Còn khi đạp thắng thấy rung rung, đó là đĩa thắng trước của xe bị hư, bạn phải mang vớt đĩa thắng lại thì sẽ hết. Chúc các bạn vui vẻ và khỏe mạnh.:69::69::69:
  nguồn : oto-hui.com
   
  Đã được đổ xăng bởi goldkey9xnguyenhuy_0.
 2. vietduy234
  Offline

  vietduy234 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  20/7/14
  Số km:
  1,055
  Được đổ xăng:
  706
  Xăng:
  692 lít xăng
  Cụ cho em hỏi em đang làm con accent 2011 at bị vở vỏ hộp số em thay vỏ giỏ vào số lùi dạp phanh hay dạp ga nhanh nó cứ rần rần số d lại ko bi. Em kiểm tra chân hộp số thì nó vở một bên. Em muốn hỏi là chắc chắn là bị chân hộp số không tại sao vào số d nó không bị em cảm ơn.
   

Chia sẻ trang này