Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Học cho rộng, hỏi cho kỹ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức"

Cà phê O-H Xử lý vụ tranh chấp diễn đàn otosaigon trong 30 ngày

Thảo luận trong 'Cà phê O-H' bắt đầu bởi hochoi, 6/5/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hochoi
  Offline

  hochoi Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/7/09
  Số km:
  2,313
  Được đổ xăng:
  197
  Xăng:
  -2,471 lít xăng
  Chiều ngày 5-5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã làm việc với đại diện Công ty Cơ khí ô tô Phạm Gia (Công ty Phạm Gia) và Công ty cổ phần Ô tô Xuyên Việt (Công ty Xuyên Việt) về vụ tranh chấp liên quan đến nội dung đăng tải trên diễn đàn otosaigon.com.
  Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trong chiều nay, bà Trần Thị Ngọc Hương, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, sau khi nghe các bên giải trình, thanh tra sở sẽ phân tích, đánh giá lại đúng - sai của sự việc và có kết luận đưa ra hướng xử lý trong vòng 30 ngày. Sau khi có kết luận của Chánh thanh tra Sở, các bên buộc phải chấp hành theo.
  Theo bà Hương, trước mắt trong một vài ngày tới, thanh tra sẽ tập trung phân tích tính đúng - sai của nội dung đăng tải trên diễn đàn otosaigon.com và sẽ có văn bản yêu cầu Công ty Xuyên Việt gỡ bỏ nội dung đã đăng tải ngay nếu xét thấy nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng đến Công ty Phạm Gia hoặc có biểu hiện cạnh tranh không lành mạnh, vi phạm Nghị định 97/2008/NĐ-CP của Chính phủ.
  Về trách nhiệm quản lý các trang web thông tin điện tử trên địa bàn thành phố, bà Hương cho biết qui trình giải quyết tranh chấp này sẽ bắt đầu từng bước, Công ty Phạm Gia làm việc trực tiếp với Công ty Xuyên Việt về các nội dung đăng tải trên tinh thần hòa giải.
  Sau đó, nếu Công ty Xuyên Việt không khắc phục, không chịu trách nhiệm về các thông tin trên diễn đàn thì Công ty Phạm Gia có quyền khiếu nại đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền như Sở Thông tin và Truyền thông hoặc C50 đề nghị được giải quyết. Sở sẽ tiếp nhận giải trình và giải quyết trong 30 ngày. Nếu chưa thỏa mãn thì Công ty Phạm Gia có quyền khởi kiện ra tòa án dân sự thành phố.
  Nếu thấy bên đăng tải thông tin vi phạm theo các qui định trong Nghị định 97, thanh tra sở sẽ yêu cầu họ gỡ bỏ thông tin ảnh hưởng đến cá nhân, danh dự uy tín của doanh nghiệp và đưa ra mức xử phạt theo Nghị định 28 và Nghị định 63 của Chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
  Bà Hương cho biết, từ trước đến nay những vụ tranh chấp tương tự là rất hiếm xảy ra. Chỉ có gần đây, trong năm 2010, xảy ra 3 vụ tranh chấp tương tự giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp kia. Sở đã xử phạt theo hướng các trang tin điện tử tổng hợp không giấy phép, các bên nhận sai sót, khắc phục và nộp phạt.
   
 2. otohg
  Offline

  otohg Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  7/11/10
  Số km:
  164
  Được đổ xăng:
  53
  Xăng:
  415 lít xăng
  chuyện la từ trước tới nay.diên đàn là nơi tự do ngôn luận miễn sao không ảnh hưởng tới pháp luật của nhà nước như phản động ,chống đối chính quyền.còn chuyện chất lượng phục vụ như thế nào thì mọi thành viên có quyền đánh giá.nhận xét.làm gì có vi phạm mà PG đòi kiện người ta.nếu vụ kiện này mà PG được sử thắng thì chắc nhà nước Việt Nam ta sẽ ban hành thêm được luật mới rồi(luật này em không dám đem ra nói),thì lúc đó các diễn đàn khác trong nước ta phải kiểm lại các bài viết .nếu khộng bị kiện khó mà sống nỗi.đặc biệt là các diễn đàn kiện nhau chứ không phải là công ty với diễn đàn.
   
 3. otovnn
  Offline

  otovnn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  31/10/10
  Số km:
  23
  Được đổ xăng:
  6
  Xăng:
  331 lít xăng
  Theo em công bằng nhất là cứ rạch ròi vấn đề ai đã post những bài đó, và PG có sữa những chiếc xe như bài post đã nói hay không? Như vậy sẽ hòa giải vấn đề được
   

Chia sẻ trang này