20

Làm thế nào để điều hòa ô tô luôn hoạt động tốt ?

Điều hòa là một hệ thống quan trọng và tiêu chuẩn trên các xe ô tô ngày nay. Vì vậy, hệ thống này luôn cần phải ở trong tình trạng tốt nhất.

Mùa hè sẽ là lúc bạn và gia đình giành thời gian cho những chuyến du lịch trên những cung đường dài. Chắc chắn bạn sẽ không muốn điều hòa của xe bị hỏng vào những lúc như thế. Vì thời tiết nóng của mùa hè có thể khiến nhiệt độ trong xe tăng cao và gây khó chịu cho hành khách. Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn vài mẹo hữu ích để giúp điều hòa trên xe luôn hoạt động tốt.

Bạn nên bật hệ thống điều hòa ít nhất 1 lần một tuần để duy trì áp suất gas lạnh. Điều này sẽ giúp các đường ống cũng như các phốt làm kín tránh khỏi việc bị chai cứng.

Bật hệ thống điều hòa và bật nắp capô để quan sát các đường ống cũng như máy nén. Nếu thấy bất kì sự rò rỉ gas lạnh hay vấn đề của máy nén, hãy mang xe tới garage gần nhất để sửa chữa và nạp lại gas lạnh.

Đảm bảo hệ thống điều hòa được bảo trì ít nhất 2 năm 1 lần để các kỹ thuật viên kiểm tra và phát hiện sớm các hư hỏng của hệ thống điều hòa. Trước khi thực hiện bất kì một chuyến đi dài nào bạn cũng nên kiểm tra theo 3 mẹo trên.

Thanh Nam

Bạn cũng có thể thích Bài đăng cùng tác giả

Chia sẻ ý kiến của bạn