Sự khác biệt giữa Bugi nóng và Bugi lạnh

Lựa chọn Bugi phù hợp sẽ giúp động cơ hoạt động đạt hiệu suất tối ưu.

Bugi nóng và Bugi lạnh

Khi động cơ hoạt động, Bugi đạt đến ngưỡng nhiệt độ cao, thì nó là Bugi Nóng. Ngược lại nếu Bugi không bị nóng thì gọi là Bugi Lạnh. Vỏ kim loại của Bugi sẽ có nhiệt độ tương đương với nhiệt độ ở phần đầu bò, vì Bugi được bắt vào đầu bò nên sẽ nhận kha khá nhiệt lượng. Chất cách điện thường có xu hướng được tích tụ nhiệt lại vì vật liệu cách điện không có khả năng dẫn nhiệt tốt. Nhiệt lượng luôn bắt đầu ở phần điện cực và được truyền lên đến vị trí mà chất cách điện tiếp xúc với vỏ kim loại.

Bugi được sản xuất để chịu nhiều ngưỡng nhiệt độ khác nhau, từ rất lạnh đến rất nóng. Nên một chiếc Bugi phù hợp với xe của bạn còn tùy thuộc vào nhu cầu và cách lái xe của bạn. Bugi có cùng kích thước vẫn sẽ có khác biệt về chiều dài của chất cách điện, và chính sự khác biệt này quyết định Bugi của bạn hoạt động nóng hay lạnh.

Thoát nhiệt giữa Bugi nóng và Bugi lạnh

Chuyện gì sẽ xảy ra khi Bugi bị quá nóng.

Khi hỗn hợp nhiên liệu vào buồng đốt bị dư gió, hoặc thiếu xăng, sẽ gây ra hiện tượng quá nhiệt cho Bugi, vì xăng có tác dụng làm mát cho phần điện cực đánh lửa. Khi Bugi bị quá nhiệt, chất cách điện có thể bị sôi và nổi bong bóng, nó là dấu hiệu hiển nhiên dễ thấy nhất, phần điện cực có thể bị nóng chảy và biến mất.

Điều tệ nhất có thể xảy ra khi Bugi bị quá nhiệt là ảnh hưởng đến buồng đốt. Đó là bệnh đánh lửa sớm, khi mà phần điện cực trở nên quá nóng, nó đốt luôn cả hỗn hợp nhiên liệu đang được nạp vào mà không cần đánh lửa. Lý thuyết thì bất kì thứ gì trong buồng đốt bị quá nhiệt đều có thể dẫn đến hiện tượng đánh lửa sớm, nhưng thực tế thì đa phần là do điện cực của Bugi. Khi mà hỗn hợp nhiên liệu bị đánh lửa sớm, thì cả khối động cơ cũng nóng lên nhanh hơn bình thường. Đến một lúc nào đó, sẽ có bộ phận bị tan chảy, dẫn đến hỏng hoàn toàn phần đầu bò.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi Bugi bị quá lạnh.

Trong suốt quá trình động cơ hoạt động, nếu Bugi đủ nóng, nhiệt độ ở phần điện cực sẽ đốt cháy phần nhiên liệu dư, đó là điều kiện lý tưởng để cặn bẩn bị đốt cháy ngay khi chúng hình thành, và Bugi sẽ luôn sạch sẽ. Nếu Bugi không đủ nóng, phần điện cực sẽ tích tụ cặn bẩn, bao gồm carbon, nhiên liệu chưa cháy hết, dầu nhớt, kèm theo đó là các phụ gia hóa học trong xăng và nhớt. Các chất cặn bẩn tích tụ có thể biến thành một cầu nối giữa phần điện cực và phần vỏ kim loại và làm hỏng Bugi của bạn.

Bạn cũng có thể thích Bài đăng cùng tác giả

Chia sẻ ý kiến của bạn