Đang tải...

Tự bảo dưỡng - sửa chữa Cảnh báo áp suất lốp

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm cho chủ xe' bắt đầu bởi bkdn, 20/8/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. bkdn
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  8/4/10
  Số km:
  294
  Được đổ xăng:
  60
  Mã lực:
  51
  Xăng dự trữ:
  170 lít xăng
  Tôi đang chạy Mercedes C230, thỉnh thoảng thấy cảnh báo kiểm tra áp suất lốp. Có lúc kiểm tra thấy có lốp non hơi nhưng cũng rất nhiều lần, bằng cảm quan không thấy hiện tựơng gì. Reset rồi chạy tiếp mà không thấy cảnh báo nữa (Nguyễn Nhân Hoàn).

  Tôi tự nghĩ, có thể do mặt đường không ổn định hoặc người ngồi trên xe không dàn trải đều (lệch tải) hoặc cảm biến có vấn đề nên khiến nó ngộ nhận mà ra cảnh báo? Về nguyên lý hoạt động của bộ phận cảnh báo, tôi (và chắc là rất nhiều người) còn rất mơ hồ, không hiểu. Qua diễn đàn, tôi mong muốn các anh, chị nào hiểu biết sâu về phần này thì tư vấn, giúp chúng tôi tự tin hơn vì làm chủ được phương tiện.

  Xin cảm ơn.
   
 2. hoiannhaem
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  14/5/10
  Số km:
  153
  Được đổ xăng:
  37
  Mã lực:
  51
  Xăng dự trữ:
  63 lít xăng
  Tôi cũng đi C230 lâu nay, đã gặp tình trạng tương tự như của bạn. Có 2 dạng cảnh báo "Check Type Pressure" màu trắng hoặc màu đỏ (tuỳ mức độ nguy hiểm). Đó là tin nhắn của hệ thống cảnh báo. Khi bạn ấn OK reset nghĩa là bạn đã đọc tin nhắn và nó ko hiện ra nữa. NHưng bạn vào phần "Message" thì vẫn có còn lưu toàn bộ tin nhắn cảnh báo (nếu nó chưa đc khắc phục). Khi bạn khởi động lại máy thì cảnh báo lại hiện ra.

  Xe tôi cũng gặp tình trạng tương tự nhưng thấy lốp không có vấn đề (cân nhiều lần đc 1 hôm lại báo). Đưa xe ra hãng thì bộ phận kĩ thuật kiểm tra và thông báo là do Lazăng bị méo (chỉ có thể giảm thiểu chứ không khắc phục đc hoàn toàn). Tôi vẫn để thế đi và chịu khó đau mắt vì tin nhắn cảnh báo.

  Bạn thử đưa xe ra hãng kiểm tra xem sao để biết rõ tình trạng.
   

Chia sẻ trang này