Đang tải...

Honda Chế hòa khí cho xe Dream 'lùn'

Thảo luận trong 'Bạn đi xe nào ?' bắt đầu bởi bkhn, 4/2/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. bkhn
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  9/7/09
  Số km:
  585
  Được đổ xăng:
  24
  Mã lực:
  36
  Xăng dự trữ:
  -26 lít xăng
  Hiện tôi đang sử dụng xe Honda Dream 'lùn' (đời 99) và bình xăng con (chế hòa khí) vừa hỏng. Nghe thợ nói loại bình xăng này khác với bình xăng con của xe Dream 'cao', Wave và khó kiếm được đồ xịn. Vậy xin cho biết có thể dùng bình xăng con của loại xe nào khác để thay thế? Và ở đâu có bán bình xăng còn của loại Dream 'lùn'?
   
 2. kythuat
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  10/10/09
  Số km:
  134
  Được đổ xăng:
  0
  Mã lực:
  31
  Xăng dự trữ:
  114 lít xăng
  Bình xăng con của Dream lùn về kết cầu cơ bản vẫn giống như các xe Dream cao và Wave. Chúng đều làm việc theo một nguyên lý là dựa trên chênh lệch áp suất ở họng khuếch tán so với áp suất khí trời, xăng sẽ bị hút ra khỏi gic-lơ và được phân tán bằng tốc độ lưu động của dòng khí nạp qua họng khuếch tán. Chính vì vậy, khi thay thế bình xăng con, dùng loại này thay cho loại khác người ta chỉ quan tâm các thông số cơ bản như:

  - Đường kính họng khuếch tán phải tương đương.
  - Đường kính lỗ gic-lơ và chiều cao của lỗ gic-lơ phải tương đương.
  - Tốc độ ứng với công suất tối đa không chênh nhau nhiều.

  Ngoài ra, người ta phải chế lại bích bắt bình xăng con vào cổ hút của động cơ. Và cũng chính vì nguyên nhân này nên hiếm có loại chế hòa khí nào giống nhau hoàn toàn. Xe Dream lùn, xe Super Dream và Wave có cùng dung tích xi-lanh, cùng đường kính piston và hành trình DxS = 50x49,5 mm. Công suất cũng xấp xỉ 7 mã lực ở 8.000 vòng/phút. Vì vậy, có thể sử dụng bình xăng con của Super Dream và Wave lắp cho Dream lùn nhưng phải cải tạo mới lắp được. Bạn có thể đưa đến các trạm bảo hành của Honda để thay thế và sửa chữa.

  (Theo Xe&Đời sống)
   

Chia sẻ trang này