Đang tải...

Công nghệ cơ khí Cơ khí điều kì diệu mà loài người chưa nắm được!

Thảo luận trong 'Cơ khí chế tạo' bắt đầu bởi HUIVN, 12/4/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. HUIVN
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  20/3/10
  Số km:
  536
  Được đổ xăng:
  26
  Mã lực:
  31
  Xăng:
  121 lít xăng
  Tôi đưa nhan đề bài viết hơi hoành tráng không với mục đích PR bản thân mà muốn nói những điều giống như một tâm sự. Đây không phải là ngẫu nhiên hay cố ý mà là điều cần cho cảm giác trong lòng.
  Tôi vào diễn đàn nhờ công nghệ tối ưu hoá exell, không 1 lí do hay mục đích nào cả. Tuy vậy, sau một vài bài đọc về điểm đầu vào trường, các kinh nghiệm họctập rèn luyện và cả những tâm sự thành thật nhất của anh em sinh viên tôi cảm nhận được sự nhiệt thành, tình yêu khoa học kĩ thuật, yêu trường yêu lớp và cả những trăn trở những giãi bày về tình hình kinh tế khoa học đất nước. Tôi rất ấn tượng và nghĩ rằng đây sẽ là một diễn đàn hữu ích, là nơi tôi nên theo dõi để học tập và trao đổi kiến thức không chỉ trong chuyên môn mà còn trong cả cuộc sống xã hội thường ngày. Và từ diễn đàn tôi cũng đã tìm được một vài người bạn.
  Nhưng, hàng tuần, hàng ngày và vài lần 1 ngày... tôi vào diễn đàn, rồi vài lần 1 ngày, vài ngày một lần, vài tuần rồi vài tháng 1 lần, diễn đàn vẫn thế.
  Tôi không phải người có trách nhiệm quản lí hay điều phối diễn đàn của anh em khoa cơ khí nên nói ra điêu này thật bất tiện, tuy vậy cái cảm giác như anh em không còn gì để trao đổi học hỏi nhau hay học hỏi về ngành nữa làm tôi không thể im lặng.
  Cơ khí không chỉ là khoa học, không chỉ là kĩ thuật mà nó còn là nghệ thuật là sức mạnh, là ước mơ và là định hướng xã hội và còn là những điều hơn thế nữa với những người đam mê. Và con người, thường sức mạnh nằm trong những đam mê của mình chứ không nằm trong ước mơ hay toan tính.
  Tôi nói ra điều này nhờ những trải nghiệm đơn giản của bản thân.
  + Học võ: bạn có 1 cái nong lớn, đổ đầy cát và tập đi xung quang miệng, khi quen thì chạy quanh miệng, khi thành thạo thì mỗi ngày bốc bỏ đi 1 nắm cát. Sẽ có 1 ngày bạn chạy trên 1 vành nong tre mà không có hạt cát nào trong đó. Sáu đó thả 10 cây tre qua mương rồi tập chạy qua. Bán đầu ngã, sau không ngã nữa. Giảm dần đến khi còn 2 cây, bạn rải 2 mảnh cót qua mương rồi chạy qua. ban đầu ngã sau không ngã nữa. Tấm cót nhỏ dần. Rồi một ngày không cần tấm cót nữa, bạn có thể chạy trên mặt nước mà không cần cái gì làm nền. ĐÓ là điều kì diệu mà con người và là người Việt mình có thể làm được. Nhưng dĩ nhiên khi còn 1 tấm cót nhỏ mà bạn bỏ cuộc thì bạn đi trên mặt đất vẫn có thể ngã.
  + Học chữ: Ngày đầu tiên đến trường, nhìn bảng thông báo bạn sẽ thấy như nhìn 1 bức tranh ảo ảnh (không biết có ai quan tâm nghệ thật này không) nhưng nói như các cụ chả khác nhìn bức vách. Rồi chữ A, B... rồi ghép vần, rồi 5 năm tiểu học, 4 năm THCS rồi 3 năm THPT..và còn học nữa, những cái đó gần gũi như bàn tay mình vậy.
  + Làm một người trong xã hội: Có thể 1 ngày bạn đứng trước đông người sẽ ngất vì sợ rồi khóc vì sợ rồi run vì sợ rồi không nói được gì vì sợ, rồi lúng túng lắp bắp vì sợ rồi nói không rõ ràng rồi nói không phanh được ... Nhưng 1 ngày, tất nhiên rất xa, bạn nói 1 điều, người ta sẽ tung hô, nói hai điều người khác sẽ thấy tim họ thổn thức và nói điều thứ 3, sẽ có nhiều người nguyện sống để làm theo những gì bạn nói.
  Tất nhiên, câu chuyện này chỉ là vui, vì nó có thể cần 1 tháng, 1 năm, 10 năm, 100 năm và hơn thế nữa cho mỗi người. Tuy vậy, đam mê và tính yêu là thứ mà người nào cũng nhận được kết quả. Có thể ngày hôm nay tôi biết chữ, tôi tự hào vì có thể giúp đỡ những người bằng tuổi khó khăn, Tôi nói được làm được nên có người bạn tốt mà người ta không có, tôi lao động mà không thấy mệt mỏi chán nản như những người lười nhác khác..
  Câu chuyện lan man chỉ để nói rằng, rất nhiều người tham gia, rất nhiều người yêu mến và có cả những người thực sự tâm huyết và cso trách nhiệm nhưng trong gần nửa năm nay, diễn đàn không còn sôi nổi nữa. Rất mong sự trở lại và góp sức của tât cả độc giả, anh chị em thành viên và ban quản trị. Không chỉ là duy trì mà mong diễn đàn ngày một sôi động và hiệu quả!
  Chân Thành!
   
  Đã được đổ xăng bởi nguyentuan_me.

Chia sẻ trang này

Toàn cảnh sinh nhật OTO-HUI lần thứ 8