Đang tải...

Chúc bác một đêm lướt ô hát thật vui!

"Người thành công và không thành công không khác nhau nhiều về năng lực. Họ chỉ khác nhau ở khao khát chinh phục khả năng bản thân."

Công nghệ hỗ trợ Công nghệ đặt mìn trên xe để chống ăn trộm xe

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi FullMoney, 14/6/16.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. FullMoney
  Offline

  FullMoney Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  12/3/16
  Số km:
  50
  Được đổ xăng:
  100
  Xăng:
  757 lít xăng
  Ngay khi kẻ trộm cố gắng di chuyển chiếc xe đi, búa đập sẽ kích hoạt khiến viên đạn/khối thuốc nổ phát nổ tạo ra âm thanh có âm lượng tới 150 dB.

  Để đối phó với nạn trộm xe, nhà phát minh người Anh – anh Yannick Read đã nghĩ ra một cách khác thường để xua đuổi những kẻ trộm xe máy và xe đạp.

  [​IMG]
  Bộ công cụ để gắn vào xe đạp, phòng chống nạn trộm cắp xe.​


  Thay vì sử dụng còi hú hoặc các thiết bị báo động thông thường, anh chàng này sử dụng món đồ với tên gọi Bike Mine. Mới chỉ nghe chúng ta cũng đã hiểu được phần nào công dụng của nó, và đúng như thế, Bike Mine tạo ra một vụ nổ thực sự.

  [​IMG]
  Sản phẩm này có tên gọi Bike Mine.​


  Theo tờ báo "Popular Mechanics", thiết bị này có cấu tạo gồm một bộ vỏ chứa bên trong cơ cấu lò xo-búa đập và đạn không đầu, quả pháo hoặc khối thuốc nổ nhỏ cùng kíp nổ. Nguyên tắc hoạt động của nó rất đơn giản: thiết bị báo động được gắn vào chiếc xe máy hoặc xe đạp, còn cơ cấu điểm hỏa sẽ được buộc bằng sợi dây titanium chống cắt vào bánh xe hoặc bất kỳ vật thể cố định nào gần đó. Ngay khi kẻ trộm cố gắng di chuyển chiếc xe đi, búa đập sẽ kích hoạt khiến viên đạn/khối thuốc nổ phát nổ tạo ra âm thanh có âm lượng tới 150 dB.

  [​IMG]
  Khi kẻ trộm cố gắng di chuyển chiếc xe đi, búa đập sẽ kích hoạt khiến viên đạn/khối thuốc nổ phát nổ tạo ra âm thanh.​


  Theo Yannick đánh giá, một thiết bị với tiếng nổ lớn như vậy có khả năng xua đuổi kẻ trộm và thu hút sự chú ý của người qua đường tốt hơn nhiều so với còi báo động "tút tút" truyền thống.

  [​IMG]
  Thiết bị với tiếng nổ lớn như vậy có khả năng xua đuổi kẻ trộm.​


  Anh chia sẻ rằng, chính bản thân anh cũng đã bị trộm mất một chiếc xe đạp và một chiếc xe máy ở ngay giữa thủ đô London. Dù đã khóa xe cẩn thận nhưng quả thật lũ trộm có rất nhiều mánh khóe để bẻ khóa và nẫng xe trong đêm khi mà anh và mọi người đang say ngủ.

  [​IMG]
  Bike Mine chỉ là thiết bị báo động và không có tác dụng thay thế cho khóa an toàn.​


  Tuy nhiên, anh cũng lưu ý với chúng ta rằng Bike Mine chỉ là thiết bị báo động và không có tác dụng thay thế cho khóa an toàn. Trên thực tế, vụ nổ do Mike Bike gây ra không có khả năng gây hại cho kẻ trộm. Nó chỉ khiến những kẻ bất lương phải hoảng hốt giật mình, còn những người đang ngủ như Reed có cơ hội phát giác ra những hành vi trộm cắp.Bike Mine là một sản phẩm có tiềm năng rất lớn, sẽ được phát triển và sản xuất hàng loạt bán ra trên thị trường thế giới.

  Nguồn: Google.com

  Chúc các cụ có một ngày làm việc tốt nhất.
   
 2. FullMoney
  Offline

  FullMoney Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  12/3/16
  Số km:
  50
  Được đổ xăng:
  100
  Xăng:
  757 lít xăng
  Mời các bác vào chém về công nghệ mới này nào :D
   
 3. mysweetheart0496
  Offline

  mysweetheart0496 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  27/6/16
  Số km:
  42
  Được đổ xăng:
  95
  Xăng:
  1,138 lít xăng
  mình thấy công nghệ này ứng dụng ở việt nam có khi lại hay,tại đa số người dân thường tụ tập đông khi có chuyện gì đó
   

Chia sẻ trang này