Đang tải...

Chúc các cụ ngày cuối tuần an lành, hạnh phúc!

"May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao hơn."

Công nghệ cơ khí Công nghệ mô phỏng số CAE - Simulation Technology

Thảo luận trong 'Cơ khí chế tạo' bắt đầu bởi vinamech, 14/7/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. vinamech
  Offline

  vinamech Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  6/2/10
  Số km:
  813
  Được đổ xăng:
  70
  Xăng:
  474 lít xăng
  #1 vinamech, 14/7/11
  Last edited by a moderator: 8/7/14
  CAE viết tắt của Computer-aided engineering (CAE). CAE là tập hợp các ứng dụng của phần mềm máy tính trợ giúp cho các công việc kỹ thuật, được gọi là công nghệ mô phỏng số. Công nghệ mô phỏng số CAE bao gồm có computer-aided design (CAD),computer-aided analysis (CAA), computer-integrated manufacturing (CIM), computer-aided manufacturing (CAM), material requirements planning (MRP), and computer-aided planning (CAP).
  Những phần mềm được phát triển để phục vụ việc phân tích và thiết kế kỹ thuật được gọi chung là công nghệ mô phỏng số CAE.
  Công nghệ mô phỏng số CAE hiện đang được sử dụng như một chìa khóa quan trọng trong việc phát triển sản phầm của ngành ô tô, hàng không, tầu và cơ khí máy chung.
  CAE giúp cho nhà sản xuất cắt giảm chi phí và thời gian phát triển sản phẩm trong khi nâng cao được độ an toàn, tiện nghi, độ bền của sản phẩm. Khả năng mô phỏng, phân tích dự doán của các công cụ CAE chính là các yếu tố mà hầu hết các thiết kế hiện nay đều được hoàn thiện bằng công nghệ mô phỏng hơn là kiểm tra, phân tích mô hình mẫu vật lý.
  FEA ( Finite element analysis ) là một kỹ thuật phân tích tính toán bền của công nghệ mô phỏng số được ứng dụng rất rộng rãi và mạnh trong thiết kế và phát triển ô tô, hàng không và thiết kế kết cấu dân dụng cũng như quốc phòng.
  Các phần mềm mô phỏng số thương mại nổi tiếng trên thế giới như:
  - Ls-Dyna
  - Abaqus
  - Nastran
  - Ansys
  - Comsol
  - HyperWorks
  - MSC Software, ….

  Sử dụng công nghệ mô phỏng số CAE trong phân tích va chạm xe hơi giúp nhà sản xuất cắt giảm chi phí phát triển sản phẩm nhiều lần so với thử nghiệm vật lý.
   

Chia sẻ trang này