Đang tải...

Đắk Lắk Đắk lắk: Thu hút gần 60 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư

Thảo luận trong 'Miền Trung - Tây Nguyên' bắt đầu bởi buctuong_lua16, 2/1/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. buctuong_lua16
  Offline

  Bằng lái Hạng D
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  22/4/09
  Số km:
  9,682
  Được đổ xăng:
  593
  Mã lực:
  516
  Xăng dự trữ:
  484 lít xăng
  [FONT=&quot]Đắk lắk: Thu hút gần 60 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư[/FONT]

  Theo số liệu thông kê của Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Đắk Lắk, kể từ ngày Luật Đầu tư có hiệu lực (2005) đến nay tỉnh Đắk Lắk đã thu hút 426 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 60.000 tỷ đồng.
  Trong đó chủ yếu tập trung vào các dự án thủy điện, công nghiệp chế biến, các trung tâm thương mại, siêu thị… Riêng lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường có 29 dự án, tổng vốn đăng ký đầu tư ước tính gần 3.000 tỷ đồng, chiếm gần 7% trong tổng số dự án.

  Theo đánh giá của các ngành chức năng, tình hình thu hút đầu tư của Đắk Lắk trong thời gian qua có nhiều khởi sắc, môi trường đầu tư từng bước được cải thiện, được sự chỉ đạo sâu sắc của UBND tỉnh, sự năng động và sáng tạo của các Sở, ban ngành và đặc biệt là Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch trong công tác xúc tiến thu hút đầu tư đã mang lại những kết quả rất khả quan.

  [​IMG]

  Theo GD&TĐ
  Để có được kết quả trên là nhờ UBND tỉnh đã sớm ban hành Chính sách khuyến khích thu hút đầu tư của tỉnh nhằm hỗ trợ mạnh mẽ cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các dự án đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp; các dự án sản xuất chế biến nông lâm nghiệp; khu du lịch và các dự án thuộc lĩnh vực xã hội hóa y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao...

  Riêng trong năm 2010, UBND tỉnh Đắk Lắk đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 20 Dự án với tổng vốn đầu tư hơn 4.254 tỷ đồng nâng tổng số dự án đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư tính đến hết năm 2010 lên 112 dự án, với tổng vốn đầu tư 16.058 tỷ đồng.

  [​IMG]
  rong thời gian qua, một số dự án đầu tư đã hoàn thành và đưa vào hoạt động và phát huy hiệu quả kinh tế - xã hội rất lớn như: Trường PTTH Phú Xuân, Trung tâm sát hạch lái xe – Vinasme, Trung cấp nghề Thành Luân.... Các dự án này góp phần tích cực trong việc giải quyết công ăn việc làm cho lực lượng lao động của địa phương, giảm áp lực đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước, chất lượng phục vụ ngày càng chuyên nghiệp hơn  Theo GD&TĐ
   

Chia sẻ trang này