Đang tải...

Kinh nghiệm lái xe Điểm mù khi chạy xe

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm cho chủ xe' bắt đầu bởi lungtung, 27/6/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. lungtung
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  28/5/10
  Số km:
  242
  Được đổ xăng:
  7
  Mã lực:
  31
  Xăng dự trữ:
  58 lít xăng
 2. bikerviet
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  15/10/09
  Số km:
  629
  Được đổ xăng:
  48
  Mã lực:
  51
  Xăng dự trữ:
  347 lít xăng
  Điểm mù khi lái xe là những vùng mà người lái không thể quan sát được thông qua các thiết bị như gương chiếu hậu, gương ngoài... Điểm mù khi lái xe thường nằm là hai góc phần tư phía sau xe. Phần này người lái không thấy được do bị khuất bởi thân xe và vùng quan sát của gương không đủ lớn. Trong trường hợp có người hoặc xe cộ, chướng ngại vật nằm ở vùng điểm mù, tai nạn rất dễ xảy ra vì khi người lái phát hiện ra thì đã muộn. Các điểm mù sau đây cần chú ý:

  – Điểm mù của gương chiếu hậu: sẽ khiến người lái không nhìn thấy xe khác ở bên phải và bên trái ngay sau xe bạn. Do vậy, để khắc phục, khi chuyển làn, chuyển hướng, rẽ trái, phải người lái quan sát cả trong gương và bên ngoài những vùng này.

  – Điểm mù phía sau nằm từ ngay sau xe và kéo dài đến vài mét. Với điểm mù này, có thể khắc phục bằng cách gắn thiết bị cảm biến lùi hoặc trước và trong khi khi lùi xe, cần quay lại nhìn.

  – Điểm mù của cột trước (góc chữ A): dù cột trước rất nhỏ, nhưng nó vẫn tạo ra những điểm mù. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ những điểm mù này bằng cách nghiêng đầu để nhìn. Do vậy, cần tạo cho mình thói quen nghiêng đầu để nhìn mỗi khi chuyển hướng.
  Theo SGTT
   

Chia sẻ trang này