Đang tải...

Công nghệ cơ khí Gia công miết - Spinning

Thảo luận trong 'Cơ khí chế tạo' bắt đầu bởi vinamech, 31/5/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. vinamech
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  6/2/10
  Số km:
  813
  Được đổ xăng:
  56
  Mã lực:
  51
  Xăng:
  416 lít xăng
  Lăn miết được biết đến như một trong các kỹ năng tạo hình lâu đời trong lịch sử để tạo ra các sản phẩm dạng tròn xoay như lọ, bình đựng ... Ngày nay, Công nghệ này đã được phát triển trở thành một trong những phương pháp gia công quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp gia công cơ khí.
  Các máy miết (kim loại) đã được chế tạo, phát triển trong hơn 75 năm qua, từ những dạng máy tiện miết thủ công, máy miết thuỷ lực, tới máy miết điều khiển nhiệt, máy miết công suất lớn điều khiển CNC có khả năng lập trình, gia công tự động, hàng loạt....

  Một số phương pháp gia công trên máy miết :

  - Miết trượt nhiều lần (Multi pass spinning) : Theo phương pháp này, phôi dạng tấm tròn được cặp trên chấu cặp của ụ động và quay tròn. Bánh miết gắn trên đầu trượt được lập trình thực hiện các dịch chuyển miết qua, dần tạo hình trên chấu cắp. Với các đầu miết khác nhau máy có thể thực các nguyên công gia công tinh : profiling, machining, edge trimming, curling, beading and flanging.

  [​IMG][​IMG]

  - Reducing : Phương pháp thu hay thắt cổ chai, thường được biết đến là kiểu "miết trong không trung" do không có các đồ gã đỡ bên trong.
  [​IMG][​IMG][​IMG]
  - Share Forming : Tạo vát hình nón, nón lồi, nón lõm ( góc vát nằm trong khoảng 12 đến 80 độ). Đường kính đầu mở của vật nón tương ứng với đường kính đĩa phôi. Độ dầy thành nón sẽ giảm dần theo công thức ;
  S1=S0 x sine @ ( S1 độ dầy thành phẩm, So độ dầy phôi, @ góc vát)
  [​IMG][​IMG]

  Tổng hợp theo Metalforming Magazin 2002

  Xem video gia công miết sphẩm nón đồng : http://www.leifeldspinning.com/pdf_vide ... sa_web.wmv
   

Chia sẻ trang này

×