Đang tải...

CLB Điện tử - Viễn thông Giáo trình điện công nghiệp

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ các ngành kỹ thuật' bắt đầu bởi HUIVN, 8/9/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. HUIVN
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  20/3/10
  Số km:
  536
  Được đổ xăng:
  27
  Mã lực:
  31
  Xăng:
  125 lít xăng
  #1 HUIVN, 8/9/10
  Last edited by a moderator: 30/3/15
  Nội dung cơ bản của giáo trình gồm những phần sau:
  Chương 1: Trang bị điện trên máy cắt kim loại
  Máy cắt kim loại được dùng để gia công các chi tiết kim loại bằng cách cắt bớt các lớp kim loại thừa, để sau khi gia công có hình dáng gần đúng yêu cầu (gia công thô) hoặc thoả mãn hoàn toàn yêu cầu đặt hàng với độ chính xác nhất định về kích thước và độ bóng cần thiết của bề mặt gia công (gia công tinh).
  +Chương 2: Trang bị điện nhóm máy tiện
  Nhóm máy tiện rất đa dạng, gồm các máy tiện đơn giản, máy tiện vạn năng, chuyên dùng, máy tiện đứng…Trên máy tiện có thể thực hiện được nhiều công nghệ tiện khác nhau: tiện trụ ngoài, tiện trụ trong, tiên mặt đầu, tiện côn, tiện định hình. Trên máy tiện cũng có thể thực hiện doa, khoan và tiện ren bằng các dao cắt, dao doa, tarô ren…Kích thước gia công trên máy tiện có thể từ cỡ vài mili đến hàng chục mét
  +Chương 3 : Trang bị điện trên máy bào dường
  Máy bào giường là máy có thể gia công các chi tiết lớn. Tuỳ thuộc vào chiều dài của bàn máy và lực kéo có thể phân máy bào giường thành 3 loại:
  - máy cỡ nhỏ: chiều dài bàn Lb< 3m, lực kéo Fk = 30 ÷ 50 kN
  - máy cỡ trung bình: Lb= 4 ÷ 5m, Fk = 50 ÷ 70kN
  - máy cỡ nặng: Lb> 5m, Fk > 70kN

  +Chương 4 : Trang bị điện máy doa
  Máy doa dùng để gia công chi tiết với các nguyên công: khoét lỗ, khoan lỗ. có thể dùng để phay. Thực hiện các nguyên công gia công trên máy doa sẽ đạt được độ chính xác và đô bóng cao.
  +Chương 5 : Trang bị điện máy mài
  Máy mài có hai loại chính: Máy mài tròn và máy mài phẳng. Ngoài ra còn có các máy khác như: máy mài vô tâm, máy mài rãnh, máy mài cắt, máy mài răng v.v… Thường trên máy mài có ụ chi tiết hoặc bàn, trên đó kẹp chi tiết và ụ đá mài, trên đó có trục chính với đá mài. Cả hai ụ đều đặt trên bệ máy
  + Chương 6: Trang bị điện máy càn thép
  Cán là một phương pháp gia công bằng áp lực để làm thay đổi hình dạng và kích thước của vật thể kim loại dựa vào tính chất biến dạng dẻo của nó.
  Yêu cầu quan trọng trong quá trình cán là ứng suất nội của biến dạng dẻo không được quá lớn, đảm bảo kim loại vẫn giữ được độ bền cao. Do ứng suất nội biến dạng dẻo giảm khi nhiệt độ kim loại tăng, cho nên trên thực tế phương pháp cán nóng thường được sử dụng nhiêu nhất để giảm lực cán và năng lượng tiêu hao trong quá trình cán.

  +Chương 7 : Trang bị điện máy nâng và máy vận chuyển
  +Chương 8 : Trang bị điện cầu trục

  Cầu trục điện có kết cấu đa dạng được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực khác nhau. Trong các xí nghiệp luyện kim, trong các xí nghiệp công nghiệp thường lắp đặt các loại cầu trục để vận chuyển nguyên vật liệu, thành phẩm và bán thành phẩm. Trong các xí nghiệp tuyển than, tuyển quặng, trên các bãi chứa than của các nhà máy nhiệt điện thường lắp đặt cầu trục xếp dỡ (cầu trục vận chuyển). Trên các công trường xây dựng dân dụng và công nghiệp thường lắp đặt các loại cổng trục và cần cẩu tháp v.v…

  [​IMG]

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Toàn cảnh sinh nhật OTO-HUI lần thứ 8