Đang tải...

Thảo luận Hệ thống phanh khí nén nhiều dòng

Thảo luận trong 'Khung gầm' bắt đầu bởi khoadongluc, 20/8/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,765
  Được đổ xăng:
  7,146
  Mã lực:
  2,289
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  44,877 lít xăng
  Hệ thống phanh khí nén nhiều dòng đang được ứng dụng rộng rãi trên các loại xe ô tô vận tải quân sự. Đây là hệ thống phức tạp cả về mặt kết cấu, nguyên lý làm việc cũng như kiểm tra, điều chỉnh, sửa chữa.
  Để tăng tính trực quan, nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu về hệ thống, các thầy giáo Bộ môn ô tô quân sự, Khoa Động lực (Học viện Kỹ thuật Quân sự) đã xây dựng thành công mô hình hệ thống phanh khí nén nhiều dòng sử dụng công nghệ thực tại ảo kết hợp với kỹ thuật điều khiển trong đo lường. Mô hình gồm: Bàn gá lắp thiết bị, máy tính chuyên dùng và thiết bị đo ghi, xử lí. Bàn gá lắp được làm bằng thép, có mặt bằng kính mi-ca trong suốt dùng để bố trí các cụm thiết bị và gá lắp màn hình máy vi tính LCD. Bộ thiết bị đo ghi, xử lí được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, có thể sử dụng để thí nghiệm tại chỗ hoặc dã ngoại. Phần mềm mô phỏng dẫn động điều khiển hệ thống phanh khí nén nhiều dòng được xây dựng bằng công nghệ thực tại ảo, cho phép mô tả cấu tạo, nguyên lý làm việc của các chi tiết, các cụm và cả hệ thống. Đồng thời, cho phép giảng dạy quy trình tháo, lắp các cụm với nhiều góc quan sát khác nhau... Phần mềm đo lường hệ thống được xây dựng trên cơ sở phần mềm LabView 6.0, được kết nối với máy vi tính thông qua cổng COM1 từ bộ thu thập dữ liệu và nguồn tự tạo.
  Mô hình hệ thống phanh khí nén nhiều dòng được thiết kế dạng mô-đun nên có thể áp dụng vào giảng dạy cho nhiều loại đối tượng. Sản phẩm đạt giải 3 Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quân năm 2009.
   
 2. funnyzombie
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  1/3/10
  Số km:
  39
  Được đổ xăng:
  1
  Mã lực:
  21
  Xăng dự trữ:
  322 lít xăng
  Vậy thì tốt quá,mình cũng là sinh viên học viện đây, không biết Khoa có mở cửa vào cuối tuần để học viên đến tham khảo không.
   
 3. Mr.Pono
  Offline

  Pờ Nờ
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  19/4/10
  Số km:
  3,865
  Được đổ xăng:
  1,074
  Mã lực:
  616
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  12,369 lít xăng
  #3 Mr.Pono, 22/3/12
  Last edited by a moderator: 22/3/12
  CHÚ HD370 NÀY CÓ GIỐNG HD540 KHÔNG VẬY TA

  TÔI NGHĨ LÀ GIỐNG NHAU ĐẤY!

  liên hệ với tôi nhé

  Nam Dương: namduongdng@gmail.com

  WORK-AT DA PHUONG THUC HOLDING
   

Chia sẻ trang này