Đang tải...

Công nghệ vật liệu Hộp số tự động 7 cấp S-Tronic 7-Gang

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi khoadongluc, 21/9/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,765
  Được đổ xăng:
  7,143
  Mã lực:
  2,289
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  44,665 lít xăng
  Mới đây Audi đã giới thiệu hộp số tự động 7 cấp có bộ li hợp kép S-Tronic. Đây là thành quả nghiên cứu thành công và là một bước tiến trong công nghệ hệ thống S-Tronic của Audi. Người điều khiển Audi sẽ được sử dụng hộp số 7 cấp S-Tronic mới trong các mẫu xe sắp tới. Với chế độ tự động hoàn toàn, máy tính sẽ giúp người lái chọn lựa chương trình lái phù hợp như chế độ D (Drive) hay S (Sport). Việc chuyển số có thể thực hiện bằng cần số hoặc có thể chuyển số ngay trên các nút bấm ở vô-lăng.

  [​IMG]

  Cũng giống như hộp số chuyển trực tiếp S-Tronic DSG (Direct Shift Gearbox) trước đây, hộp số 7 cấp S-Tronic mới sử dụng bộ li hợp gồm 2 tổ hợp dạng nhiều lớp / trục bánh răng được liên kết cùng trục chuyển tốc độ ở đầu động cơ. Hai bộ li hợp bố trí các số hơi khác, bộ thứ nhất điều chỉnh cấp số lẻ 1,3, 7, 5 và bộ thứ hai điều chỉnh cấp số chẵn 4, 6, 2, R. Khi vận hành ở số 2 thì số 3 luôn sẵn sàng chuẩn bị tiếp hợp, giúp cho việc chuyển số nhanh chóng ngay khi ở tốc độ cao mà vẫn giữ được sự ổn định và hiệu quả truyền tốc. Momen xoắn cực đại của hộp số tự động 7 cấp S-Tronic mới là hơn 550Nm và tốc độ vòng quay động cơ 9000 vòng/phút, tỉ số truyền lớn nhất các bánh răng có thể đạt 8.0:1, rất có ích khi muốn yêu cầu truyền tốc thấp và tạo lực xoắn cao.

  [​IMG]

  Hộp số 7 cấp li hợp kép S-Tronic được bố trí dọc nhằm tới sử dụng cho các thiết kế mẫu xe dẫn động Quattro AWD 4 bánh chủ động toàn thời gian. Bình thường, tỉ lệ phân bổ lực xoắn giữa bánh trước và sau là 40/60, nhưng khi cần thiết có thể phát ra lực xoắn cực đại của bánh trước là 65% và bánh sau là 85%. Bắt đầu từ năm nay, hộp số tự động 7 cấp S-Tronic mới này sẽ được trang bị cho các dòng xe như A4, A5; do đó sức mạnh vận động của các dòng xe này sẽ tăng lên một bước đáng kể.
   

Chia sẻ trang này