Đang tải...

Kính các anh em ngành máy công trình!

Thảo luận trong 'Máy công trình thư giãn' bắt đầu bởi hyundai, 5/11/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hyundai
  Offline

  Bằng lái Hạng F
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Số km:
  5,181
  Được đổ xăng:
  2,479
  Mã lực:
  2,130
  Xăng dự trữ:
  13,424 lít xăng
  #1 hyundai, 5/11/12
  Last edited by a moderator: 5/11/12
  Chào các bác tiền bối ! và các anh em trong ngành máy công trình !

  Hôm nay nhận được vài cái Email và vài dòng tin nhắn đại loại thế này :

  Email :
  Tin nhắn : Toàn mấy anh em máy công trình trên diễn đàn ( Hôm nay tạm thời dấu tên) Nội dung nhưng sau:
  Tin nhắn một anh bạn gửi cho Thaoha :


  Sau khi đọc xong thấy cũng bình thường , tối lên chatbox lại gặp chuyện Thaoha bị mấy ông "ranh con" giỡn mặt ! " Ông ơi ! ông đóng góp được con mẹ gì , phí sức tốn công ông ạ" ,,,Và nhiều lắm! Tôi cũng phúc đáp lại luôn và ở Email đại loại như thế này : "Tôi tên là .... Hiện là .... Tôi sẽ không xóa hoặc tháo gỡ những gì tôi đã đưa lên bởi vì nguồn gốc những thứ tôi lấy về không phải bắt đầu từ Việt Nam"

  Đôi dòng cùng mọi người!

  Trái đất tròn và luôn luôn vận động , tự nó quay quanh nó và tự quay theo quỹ đạo! Khái niệm "Đứng yên" sẽ không bao giờ tồn tại kể cả xã hội . Bên cạnh những con người đang từng ngày học hỏi , Tìm kinh nghiệm , cố truyền đạt những cái mình biết cho thế hệ sau có thể là kém may mắn hơn trong quá trình tìm kiếm kiến thức. Thì cũng có những con người cố gắng chặn lại những vòng luân chuyển đó với một mục đích duy nhất là "Đó chỉ là bí kíp của riêng ta" và không bao giờ chia sẻ ! Luôn cảm thấy khó chịu về những dòng chia sẻ của người khác bởi lẽ họ nghĩ đã đụng đến miếng cơm của họ !

  Thưa các bác , các bạn ! Mặc dù chưa đủ tuổi đời để gọi là chững chạc , chưa đủ tuổi nghề để gọi là cứng cáp . Song tôi vẫn có một lối suy nghĩ khác , và tự nghĩ suy nghĩ đó là đúng và tôi làm theo ý của mình !

  Vào năm 2008 Sau khi quyết định bỏ nghề ô tô tôi bắt đầu chuyển từ Hiroshima Tân cảng để thử sức trong một lĩnh vực hoàn toàn mới "Xe máy công trình" Thực sự điều mà tôi gặp khó khăn ngay từ ban đầu chính là tìm một nơi nào đó có khả năng truyền đạt hoặc chia sẻ lại kiến thức cho mình . Tôi lang thang trên mạng bắt gặp nhưng tên tuổi như : "Phatminh 1967" , "LẠC HẬU" , "Thaoha" ,"Sơn thơ 16..." Đúng là những người thầy trong lãnh vực xe máy công trình mà tôi vô cùng kính trọng ! Nhưng quả thật khó khăn khi để bắt đầu tìm hiểu và làm quen chỉ biết dõi theo từng bài viết . Có người viết theo phong cách vừa đọc vừa phải suy nghĩ , có người viết tường tận và chi li đến từng vấn đề , cũng có người đưa ra từng pan bệnh thực tế và cách xử lý... Phải nói là tôi trưởng thành từ đó !

  Quay lại câu chuyện của ngày hôm nay , Cũng "họ" những con người đó! Cũng không ngừng học hỏi và truyền đạt lại , Tuổi họ lớn hơn theo ngày tháng , và "Gừng càng già càng cay" Đến hôm nay chúng ta đã có một sân chơi mới , mang đúng chất chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật ! Bản thân lớp trẻ chúng tôi không đóng góp gì được nhiều về lãnh vực kỹ thuật do thiếu kinh nghiệm thực tế chỉ biết sưu tầm và tìm kiếm tài liệu để đưa lên nhằm mục đích cho mọi người tham khảo để làm tốt hơn và có cơ hội hơn để tiếp cận với những kỹ thuật vốn dĩ đã có nhưng do chính sách "ngu dân" của một số thành phần đã làm cho nguồn tài nguyên mạng và tài nguyên kiến thức khó khăn! Và trong quá trình nhiều người sử dụng bộ máy tìm kiếm tìm thấy diễn đàn này . Đa phần đều đánh giá là cực kỳ hữu ích và trân trọng những gì mà các "bậc tiền bối" đi trước truyền đạt , song bên cạnh đó có những cá nhân vì vụ lợi , vì chủ nghĩa cá nhân và vì lợi ích kinh tế trước mắt với một mong muốn bệnh hoạn là "một tay che cả bầu trời" đã cảm thấy hết sức khó chịu trước những sự chia sẽ quá nhiệt tình của các "bậc tiền bối" sự thoải mái về phương diện tài liệu ... Tuy tính ích kỷ của con người trong một khoảnh khắc nào đó là không thể tránh khỏi nhưng liệu rằng như vậy có nên hay không?

  Thực chất ai cũng vì cái sự " cơm áo gạo tiền" không ai rảnh rỗi lên mạng tạo nên những cái nick ( user name) để ngồi gõ từng chữ một , tạo nên từng chủ đề để "vạch hết cái bụng" cho người ta thấy trong đó có gì . Và cũng không ai rảnh rỗi đến mức bỏ biết bao nhiêu thời gian để lên đây tìm gió để chém . Chung quy lại là vì cái gì ? Xin nhắc lại lời của ông Nguyễn Tuấn Dũng (Dungcavico) "Đã đành bác khong thương mại nhưng nếu bác đã pots lên cho anh em thì đừng tiêc. mã đã tiếc thì làm ơn đừng post" với mong muốn yêu cầu tôi bỏ cái chữ ký của tôi xin đọc trong này ạ thực sự tôi cũng không vĩ đại , hay to lớn như ông bạn này châm biếm , nhưng vì cái gì ? tôi đâu rảnh rỗi đến mức độ "nhàn cư vi bất "tiện" " nên đưa ra những thứ mà thách đố người ta lấy về ? nhưng ông bạn thử xem lại xem ông bạn có ích kỷ không ? Tôi giám chắc ông bạn có một kho kiến thức + 1 kho kinh nghiệm về máy công trình nhưng thử xem lại biển số 3889 và 23 bài viết của ông bạn thì tôi nghĩ diễn đàn này không dành cho ông bạn! Vậy thì vì cái gì mà chúng tôi đưa lên ? Chung quy lại chỉ là vì muốn cộng đồng phát triển nhưng mọi thứ đều có cái "sự cố gắng của nó" Hãy bỏ cái thói quen "ăn sẵn" đi sẽ giúp cho con người năng động hơn!

  Lớp trẻ càng ngày càng có sự phát triển về tố chất , cộng thêm sự may mắn về điều kiện vật chất theo lẽ tự nhiên sẽ là lớp kế thừa và phát triển kỹ thuật công nghệ rất tốt . Nhưng có một sự thật đang buồn là nhiều người vốn "trẻ người , non dạ" chưa đủ sự lớn đã mang cho mình một căn bệnh thiên niên kỷ đó là bệnh "tưởng" Tưởng là tôi biết hết ..., tưởng là cái này chỉ mình tôi biết ...tưởng là cái này tôi có thể làm còn anh thì không ... và hàng trăm cái "TƯỞNG" nữa . Và căn bệnh này theo Tổ chức ý tế thế giới WHO hiện là căn bệnh nghiêm trọng nhất và lây lan cực nhanh! Và khi đã mắc căn bệnh này thì họ rất sợ ai đó nói ra những cái "Tưởng chừng như rất ít người biết" và Họ e sợ khi nói ra rồi sẽ có người "Cướp đi miếng thịt mà mình đã bắc sẵn nồi cháo ở nhà để chờ" . Và khi có ai đó đưa lên một cái tài liệu của dòng máy nào đó mà họ đang "Tưởng" chỉ mình họ có họ lại bắt đầu ấm ức và ghét bỏ !!!

  Lời kết!

  Liệu rằng như vậy có nên hay không? Xin thưa rằng : Đừng như vậy các bạn ạ ! Các bạn có thể làm giàu bằng nhiều cách chân chính và khẳng định được mình bằng nhiều cách khác nhau! giới hạn cuối cùng của kỹ thuật là vô cực ! Các bạn có thể bán đi 1 cuốn sách cẩm nang sửa chữa với giá nhiều triệu đồng nhưng bạn sẽ làm như vậy được bao nhiêu lần? Bạn có thể sửa 1 Pan bệnh với giá nhiều triệu đồng nhưng suốt cuộc đời kỹ thuật bạn sẽ gặp lại nó bao nhiêu lần? Nếu bạn có tố chất thực sự thì khi gặp những cái mới đối với bạn đâu phải là vấn đề ? Ngược lại nếu đã đi theo người ta thì cả một đời này cũng chỉ là cái bóng của người ta !

  Nếu muốn nhận được sự chia sẻ xin hãy chia sẻ !


   
  Đã được đổ xăng bởi SonNgok, trainghe87@, hocnghe11 tài xế khác.
 2. KingLove
  Offline

  ♫ O-H ~ Quality Service.
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  17/9/12
  Số km:
  2,839
  Được đổ xăng:
  1,317
  Mã lực:
  616
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  17,726 lít xăng
  Chào các cụ.Chỉ cần đọc 2 cái email như thế này.thỳ chúng ta tự hiểu được phẩm chất của người gửi mail như thế nào rồi.
  Một người ích kỷ,chỉ muốn nhận mà ko muốn cho đi.
  Thử hỏi xã hội toàn những người như vậy.liệu có phát triển được ko??
  Suy nghĩ đơn giản thế này :
  Cụ Đai ban đầu cũng đâu có tài liệu , kiến thức hay kinh nghiệm gì về chuyên ngành này?
  Nhưng cụ được : học hỏi, giúp đỡ, tư vấn , trao đổi với những người xung quanh.
  Chính vì thế mới có 1 cụ Đai có thể được gọi là "tiền bối" như bây giờ.
  Cụ ấy suy nghĩ, những người mới, trong thời gian đầu cũng gặp nhiều khó khăn, trở ngại như mình..Vì vậy cách cụ ấy giúp đỡ người khác như cung cấp tài liệu, chia sẻ kinh nghiệm để cho họ phát triển là hoàn toàn chính đáng.

  Thử hỏi những con người đã gửi mail với nội dung như trên cho cụ Đai có suy nghĩ được điều này ko??Hay trong "não" chỉ quan niệm được 1 điều duy nhất cho đến chết là " Sống cho riêng mình ".

  @cụ Đai : chúng em luôn ủng hộ cụ.cụ đừng nên bận lòng với những email như vậy.họ cũng có thể là một trong số những người đã sử dụng tài liệu của cụ chia sẻ, nhưng ko biết ơn mà lại đi làm chuyện đáng xấu hổ với lương tâm như thế.
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, hyundai4 tài xế khác.
 3. vuongmit003
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  11/10/12
  Số km:
  35
  Được đổ xăng:
  5
  Mã lực:
  21
  Xăng dự trữ:
  328 lít xăng
  bọn giẻ rách, quan tâm làm gì bác! nếu chúng nó ngon thế, không cần ai phải chia sẻ trao đổi cái gì với ai thì chúng nó mò vào đây làm gì! lúc nào có vấn đề lại phải vào đây nhờ vả, tự bọn nó sẽ biết nhục là thế nào bác ạ :D:D:D
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, hyundai2 tài xế khác.
 4. Mr.Pono
  Offline

  Pờ Nờ
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  19/4/10
  Số km:
  3,865
  Được đổ xăng:
  1,073
  Mã lực:
  616
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  12,365 lít xăng
  #4 Mr.Pono, 5/11/12
  Last edited by a moderator: 5/11/12
  Kính các bậc Tiền bối, Kính các Cao Niên Lão Lạc, Kính các TV BQT và Anh em O-H!

  Cái sự thật kia nó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm thôi. Tài liệu về MCT đưa lên đây chỉ là "Đơn cử". Nếu cụ khoadongluc, cụ thinhnhan và những anh em khác vào đây post lên những email, tin nhắn...chửi bới; phê phán... thậm chí Dọa nạt về mảng "Ô tô lon ton" nữa thì mới thấy hết sự ích kỷ của bọn chúng.

  Nhưng, Kính các thành viên O-H, đây là cái bẫy của bọn chúng giăng ra khi mục đích ích kỷ kia của chúng có nguy cơ bất thành. Mục đích của chúng là:

  1. Gây bất đồng Nội bộ O-H. Coi chừng những ngày tiếp theo còn diễn biến phức tạp hơn, lừa gà đá vịt nữa...

  2. Đả kích nhằm làm lung lay tư tưởng "hết mình vì con cháu O-H" của các bậc Tiền bối, những người có ảnh hưởng và "tầm" rất lớn trên O-H. Đơn cử như cụ thaoha. Có thể sắp tới là các Tiền bối khác nữa


  Đây là 2 mục tiêu chính nhằm đạt mục đích "ngu dân" kia.

  Nhưng ở đời, nếu ai cũng như họ thì đâu có phát triển. Ai cũng như ta thì đâu chỉ có một diễn đàn O-H, mà là hàng trăm diễn đàn phát triển khác. Một hệ tư tưởng "làm chậm sự phát triển" vẫn tồn tại ở VN ta, ngay cả trên diễn đàn này. Tư tưởng ấy Không có đường để phát triển trên O-H đâu.

  Đã nhiều lần gặp chuyện chúng chửi bới trên O-H rồi, ban nick, khóa IP chẳng ít. Nhưng cũng không thể kiểm soát hết chúng trà trộn vào đây... Thôi thì gặp thì làm, không biết mặc kệ hắn. Tránh cái bẫy mà hắn đang giăng ra.

  Ở đời luôn có những người có TÂM luôn tồn tại. Không chỉ mảng MCT, mà Ô tô con, tải cũng vậy, đâu đâu cũng có những VĨ NHÂN hết mình vì Cộng đồng. Có thể liệt kê: thayboixemvoi; thaoha; LẠC HẬU; Lý Thị Miên; Lọ Mọ; Gie-rach; thinhnhan; Phạm Vỵ; Sơn Thơ... Trong cái ba chấm kia là bao nhiêu con người đang xây dựng O-H, và không thể quên những người đặt nền móng cho O-H là khoadongluc...hyundai. Có những người như vậy mới có một thế hệ tương lai phát triển hoàn thiện hơn. Ngay cả bản thân Pờ Nờ tôi cũng vậy, học tập được các bậc Tiền bối rất nhiều, thậm chí học tập cả những đứa em trên đây nữa. "Bể học vô biên", "kiến thức vô tận"; ở đời ai cho mình là hoàn thiện được.

  Thưa O-H! Những thành viên còn đang trách móc vấn đề đặt điểm, kêu trời kêu đất, kêu link die... hãy đi từng nẻo đường của O-H rồi tự khắc thấy. Diễn đàn sinh ra là để giúp bạn, không phải nơi bạn than phiền. Mọi thứ trên đây đều có, chỉ có điều bạn chưa biết cách tìm và nhận nó thôi. Nếu không có diễn đàn này thì bạn đi tìm ở đâu, mua ở đâu để có tài liệu, ít nhất khi tham gia ở đây thì bạn đã biết đây là kho sách rồi, chỉ cần làm thế nào để nhận nữa thôi ?. Vậy ở đây có, không bán không trao đổi, hãy sẻ chia để được nhận lại. Đừng Spam, đừng viết bài vô nghĩa làm chật diễn đàn và gây phiền phức cho người khác. Điều này BQT cũng không để cho nó tồn tại đâu bạn.

  Thưa các bậc Tiền bối và các anh em O-H (MCT và Ô tô)! Hãy vì O-H, vì những người đang góp sức ở đây mà tiếp tục chỉ dạy cho đàn em chúng em để sớm có một Cộng Đồng Ô Tô Phát Triển. Chẳng trường lớp, chẳng trung tâm gì, nhưng các Tiền bối là những người thầy thực thụ trên đây, được anh em O-H chúng em hết mực tôn trọng và kính nể. Các Tiền bối không chỉ chia sẻ kinh nghiệm "trận mạc" đã kinh qua, mà còn "dẫn đường" cho bọn em được tiếp cận với khoa học. Được học hỏi, được nghiên cứu và nhất là cùng tham gia viết bài cùng các Tiền bối là niềm vui không có cùng đích. Xin hãy tiếp tục những gì các Tiền bối đã làm ở đây hay trước đây nơi khác, để nơi đây phát triển một Cộng Đồng O-H mang dấu ấn của các Tiền bối.

  Trân trọng kính chào!
   
  Đã được đổ xăng bởi hocnghe, zezo123, chxm5 tài xế khác.
 5. spareparts
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  24/10/12
  Số km:
  11
  Được đổ xăng:
  5
  Mã lực:
  6
  Xăng dự trữ:
  139 lít xăng
  Theo em thì những thành viên có những bài viết đã kích cá nhân hay những bài viết vi phạm nội quy thì mod hay BQT có thể cảnh cáo hoặc ban nick luôn.
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, hyundai2 tài xế khác.
 6. Lê Thị Thanh Thủy
  Offline

  Bằng lái Hạng C
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  6/11/11
  Số km:
  1,067
  Được đổ xăng:
  994
  Mã lực:
  316
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  240 lít xăng
  #6 Lê Thị Thanh Thủy, 5/11/12
  Last edited by a moderator: 5/11/12
  Kính gửi các CỤ ÔNG, CỤ BÀ!

  Việc các CỤ đã, đang và sẽ làm đều rất có ích cho xã hội và đều dành được sự kính trọng của những người có tâm huyết với nghề. Đương nhiên, nó sẽ là cái gai trong mắt của những kẻ ích kỷ, hẹp hòi, nhỏ nhen.
  "Dù ai nói ngả nói nghiêng,...". Theo tôi, mình cứ làm những gì không trái với lương tâm, không hổ thẹn với mọi người thì sẽ tích phúc đức cho con cháu.


  Nhân tiện, nhờ mấy CỤ MOD sửa lại cái tên đăng nhập cho đúng với tên cúng cơm của em với : Lê Thị Thanh Thủy
   
  Đã được đổ xăng bởi hocnghe, zezo123, chxm4 tài xế khác.
 7. khoadongluc
  Offline

  Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,764
  Được đổ xăng:
  7,133
  Mã lực:
  2,289
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  44,190 lít xăng
  Đã trả lại tên cụ cụ bà ! Nếu em đoán không lầm thị cụ bà Thanh Hóa quê ta phải không nhở?
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, hyundai2 tài xế khác.
 8. Lê Thị Thanh Thủy
  Offline

  Bằng lái Hạng C
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  6/11/11
  Số km:
  1,067
  Được đổ xăng:
  994
  Mã lực:
  316
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  240 lít xăng
  #8 Lê Thị Thanh Thủy, 5/11/12
  Last edited by a moderator: 7/11/12
  Vâng. Xin cảm ơn Cụ. Mụ ở Thanh Hoá quê ''choa". Mời các Cụ có dịp đi qua Thanh Hoá, rẽ vào chỗ Mụ uống rượu đàm đạo chuyện đời, chuyện nghề nhé!
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, hyundai2 tài xế khác.
 9. mxdcongtrinh
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  16/10/12
  Số km:
  180
  Được đổ xăng:
  32
  Mã lực:
  36
  Xăng dự trữ:
  383 lít xăng
  Em đọc những dòng tâm sự của bác huyndai mà thấy xúc động quá. Em là người còn non kinh nghiệm về máy lắm. Hôm nào sửa con máy nào, ban bệnh gì, vấn đề gì em cũng đặt câu hỏi nhờ hỏi khắp nơi, nhưng vì điều kiện thời gian hay gì đó chỉ nhận được sự hướng dẫn qua loa. NHưng khi lên đây gặp được các bác nhiều tâm huyết như : huyndai, khoadongluc, duongpn, thinhnhan.... thấy các bác vừa "có tài lại có đức", đúng là "chết đuối vớ được cọc". Thật em rất nể, mong các bác đừng vì ai đó ích kỷ mà bớt đi nhiệt tình, dìu rắt những người chân ướt chân ráo mà say mê nghề.

  Không lời nào diễn tả được hết sự biết ơn đến những người đã khai sinh ra và những người đang tâm huyết hết mình xây dựng diễn đàn này.
  Chúc các bác luôn mạnh khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, hyundai2 tài xế khác.
 10. thayboixemvoi
  Offline

  Bằng lái hạng Dê
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  17/9/11
  Số km:
  2,051
  Được đổ xăng:
  3,125
  Mã lực:
  2,013
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  8,997 lít xăng
  @ Các cụ: cái gì hay, cái gì đẹp các cụ tranh nhau nói hết rồi.

  Tôi không dám nói tới cái gì quá to tát, chỉ biết rằng công việc mà chúng ta đang làm là đúng và có lợi cho cộng đồng. Chí ít thì sau này con em chúng ta cũng có nơi để “sưu tầm đồ cổ” và không “chởi”: mấy “thằng già” mắc dịch biết mà không chịu nói, không chịu “chép sử” để bây giờ “cậu” phải đi tìm mệt gần chết.
  Thế thì việc một vài “thằng cu” đặt lợi ích cá nhân và cái lợi trước mắt lên hàng đầu đã “choọc choọc” có nghĩa lý gì đâu. Cái món chọc ngoáy này các cụ quê tôi gọi là “trẻ trâu”.

  Mải buôn dưa lê chẳng để ý gì cả, đây là mục thư giãn thì chúng ta vào đây để thư giãn chứ, để ý đến cái việc vặt vãnh này làm gì các cụ nhể, việc ta ta cứ làm mặc xác nó đi nha.

  TB: thằng nào đại lý độc quyền thì sửa hộ “thày” cái xe như hình bên dưới, sửa được “thày” bỏ nghề bói luôn.
  Chú ý con xe này tên nó rất đểu, lịch sự thì gọi là con “ba mươi chín nghìn”, láo toét thì gọi là con “ba vạn chín nghìn” nha.


  [​IMG]
   
  Đã được đổ xăng bởi hocnghe, zezo123, chxm5 tài xế khác.
 11. thaoha
  Offline

  Moderator
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  17/8/11
  Số km:
  3,289
  Được đổ xăng:
  4,758
  Mã lực:
  2,113
  Xăng dự trữ:
  18,751 lít xăng
  thưa các cụ mọi chuyện đã qua thì cho nó qua luôn .trong 1 gia đình cũng có người nọ người kia.huống gì cả 1 tập thể lớn.miễn sao mình có tâm huyết với cái mình đang làm là đc rồi,tất cả vì mục đích chung của cộng đồng

  tb : cái máy của lão bói gọi cho gã cadonbe sửa đc ngay
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, văn chiến_bc061 tài xế khác.
 12. Lý thị Miên
  Offline

  Máy công trình OH
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  26/8/12
  Số km:
  1,027
  Được đổ xăng:
  225
  Mã lực:
  266
  Xăng dự trữ:
  2,126 lít xăng
  #12 Lý thị Miên, 5/11/12
  Last edited by a moderator: 5/11/12
  Thím mày cho này chừa...!!!


  [​IMG] [​IMG]
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, thaoha2 tài xế khác.
 13. sirduyduc
  Offline

  Bằng lái Hạng D
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  4/5/12
  Số km:
  1,919
  Được đổ xăng:
  681
  Mã lực:
  516
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  353 lít xăng
  diễn đàn của mình càng phát triển, anh em mình hoạt động ngày càng mạnh, thì những cái email, tin nhắn thuộc diện "óc ngắn" và "đầu có đạn" ấy càng nhiều thêm.
  vẫn biết là trước khi viết cái bài này, cụ Đai, anh Sáu và các cao nhân, tiền bối khác cũng đều đã có chung cái suy nghĩ như cụ Đai đã trình bày rôi.
  giới trẻ biết tiếp thu, biết ngưỡng mộ, biết học hỏi, và biết lễ giáo luôn kính trọng và cảm mến các cụ!
  sóng sau sẽ vẫn cứ đổ theo sóng trước, rất-rất nhiều người sẽ tiếp tục kế tục và tiếp nối con đường mà các cụ đã chọn.
  xin gửi tới các cụ lời động viên, kính trọng và lòng biết ơn chân tình nhất.
  mở ra một con đường không phải dễ, giữ gìn nó lại còn khó hơn.
  các cụ lại phải tiếp tục đứng mũi chịu sào rùi.
  O-H mãi là O-H đúng với những gì trái tim chúng ta hướng về nơi này.
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, thaoha1 tài xế khác.
 14. Già Làng O-H
  Offline

  GIÀ LÀNG O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  6/11/09
  Số km:
  2,822
  Được đổ xăng:
  480
  Mã lực:
  516
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  2,070 lít xăng
  Hỡi khoadongluc, hyundai v.v... Mong Anh Em đừng mất thời gian với bọn ĐẦU TÔM đó nhé, tập trung chuyên môn để giúp ích cho Cộng Đồng thì hay hơn rất nhiều..
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, thaoha2 tài xế khác.
 15. hieudienlanh
  Offline

  Bằng lái Hạng C
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  13/10/09
  Số km:
  1,293
  Được đổ xăng:
  613
  Mã lực:
  316
  Xăng dự trữ:
  3,243 lít xăng
  #15 hieudienlanh, 6/11/12
  Last edited by a moderator: 6/11/12
  Nhà cháu xin kính các cụ Ông và nạy các cụ Bà!
  Mấy hôm nay nhà cháu sinh ra cái nết say sưa,trà dư tửu hậu.Giờ này mới lắc được cái đầu,bẻ được cái lưng có tý tỉnh táo tầu mò mẫm lên mạng thò được cái mặt ra.Đọc được mấy dòng tâm sự của các cụ thấy trong lòng tâm trạng có nhiều buồn vui khó tả.Trút thêm cái tý tâm sự nó thế này:
  Mấy cái tin nhắn ,mấy cái chủ tin nhắn mà cụ Đại nêu các cụ đã nói hết ý rồi.Thôi thì cho nó sang 1 bên như cụ Nhân nói : Đừng mất thời gian với bon đầu tôm.Chỉ xin nhân tiện cái sự việc này chia sẻ thêm tý về cái nhân tình thế thái.Suy đi, nghĩ về thấy nó thế này:
  Đau.
  Nước ta có 4 nghìn năm lịch sử.Trải qua bề dầy lịch sử ấy ta đã làm được những gì?Đến thế kỷ 19 ta đánh giắc bằng "rơm con cúi" .Đầu thế kỷ 20 ta đánh giặc bằng gậy tầm vông.Rồi cuối cùng ta thắng giặc.Về ý chí,tinh thần đoàn kết,sự quật khởi và lòng dũng cảm cha ông ta vĩ đại vô cùng.Nhưng về khoa học kỹ thuật thì sao?Đến tận bây giờ chúng ta lạc hậu bao nhiêu so với thế giới?Số lượng kỹ sư,tiến sỹ của ta nhiều vô kể.Sau nửa thế kỷ giải phóng và gần 30 năm mở cửa chúng ta đã làm nổi cái gì?Cái xe , cái máy của người ta sản xuất cách đây 30 năm thợ Việt Nam sửa còn không nên hồn.Cả nước Việt Nam làm được bao nhiêu % của cái oto?Trông Người rồi nghĩ đến Ta.Các nước sản xuất ra máy bay,tầu vũ trụ từ lâu rồi.Bây giờ mình mới bắt chước làm cái máy cày thì động cơ mua của Trung quốc.Đành chấp nhận bởi cả nền khoa học của mình kém phát triển.Thôi đành !Cái thân cái phận mình nó vậy.Không làm nổi việc lớn thì làm việc nhỏ vậy.Anh em kỹ thuật thợ thuyền tụ họp nhau lại ,chỉ bảo nhau làm cho tròn chữ Thợ.Lấy diễn đàn làm nơi trao đổi ,chia sẻ , giúp đỡ nhau.
  Vậy mà không phải một lần,Không phải một người lại kêu ca đả kích chọc phá những tấm chân tình.Những người tâm huyết lấy đó làm đau buồn lắm.Đau vì còn nhiều kẻ nhiêu khê.Bàn tay nhỏ không thể che được hết mặt trời.Núi này cao còn có núi khác cao hơn.Là một nước nghèo,kinh tế chậm phát triển,khoa học kỹ thuật lạc hậu thì phải biết bảo ban nhau,dạy dỗ nhau cho nó khôn lên.Lấy cái tôi cá nhân chọc phá đả kích nhau.Đây là nỗi đau thế hệ.Xưa cha ông ta nghèo hơn,lạc hậu hơn nhưng doàn kết gắn bó và chia sẻ hơn.Thế mới đánh được giặc.Nay con cháu nhàn hạ hơn lại ích kỷ hơn,kèn cựa, tranh nhau cả miếng ăn.Đây là nỗi nhục!

  Nghĩ đi rồi lại nghĩ lại.Việc chó gì đến mình.Ngứa mồm có ngày mang họa.Cố mà lo lấy 2 chữ bình yên.Rồi lại thấy thế này.

  Ơ Vui!
  Cái gì phát triển cũng có quy luật riêng của nó.Mâu thuẫn nảy sinh - giải quyết mâu thuẫn - nảy sinh mâu thuẫn mới - giải quyết mâu thuẫn mới = phát triển đi lên.Nếu diễn đàn không có phản ứng trái chiều tức là không có sự quan tâm lớn.Càng nhiều mâu thuẫn phát sinh càng phát triển mạnh.Vấn đề là cách giải quyết và kết quả ra sao mà thôi.
  Đọc những bài của các cụ đã post ở trên thấy các cụ tâm huyết còn nhiều lắm.Những chuyện như thế này chắc chắn còn nhiều.Cái gì không hợp với quy luật tự bản thân nó sẽ bị đào thải.

  Nhà cháu đây thân vẫn còn lận đận.Gánh nặng gạo tiền nặng trĩu cả đôi vai.Không dám nặng nhẹ với ai .chỉ mong ước có 1 điều: cộng đồng HUI đoàn kết với nhau Tiền nằm ngoài đường còn nhiều lắm.Ta có nhìn thấy hay không mà thôi.không nên mất nhiều thời gian làm việc vô bổ.Hãy dành công sức cho công việc.Chất lượng công việc là câu trả lời chính xác nhất cho chất lượng người thợ.
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, thaoha1 tài xế khác.
 16. hoanmy
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  28/12/11
  Số km:
  671
  Được đổ xăng:
  946
  Mã lực:
  166
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  3,075 lít xăng
  Thiên hạ nhân thiên hạ tài.vậy mà mới học được chút đỉnh họ lại thiển cận và ích kỷ cứ ngĩ mình cao siêu hơn người khác thật là hổ thẹn với thế hệ CHA,ANH đã vì ấm no của nhân dân,của dân tộc VIỆT NAM MÀ NGÃ XUỐNG,HY SINH MỘT PHẦN THÂN THỀ của mình mà xây dựng đất nước để con cháu đoàn kết ,chung tay xây dựng đất nước phồn vinh,để kịp tiếp thu kiến thức của nhân loại mà phát triển cho con cháu học hỏi mà noi theo.VẬY MÀ lại có những hạng người ích kỷ chỉ biết lo cho bản thân mình như vậy.em trẻ người non dạ chỉ nghe mà thấy bức xúc,thấy xấu hổ quá,(nhất ngệ tinh.nhất thân vinh)mình gỏi thì sẽ có người khác gỏi hơn mình.em đi một đàng em học được một sàng khôn.thế mà họ giám nên diễn đàn gửi những lời ích kỷ như vậy.vậy sao họ không biết chắt chiu kinh nghiệm.từ những con người tâm huyết mà đúc rút kinh nghiệm cho bản thân họ,cho con cháu họ sau này nhỉ?thật là xấu hổ quá.không biết con cháu họ mà đọc được những gì họ viết, họ làm thì con cháu họ sẽ nghĩ về họ như nào nhỉ?thôi con sâu bỏ giầu nồi canh. các bậc tiền bối,các anh các chị đừng bận tâm đến những con người như vậy cho phiền lòng.hãy làm những gì mà bản thân mình thấy có ích cho xã hội cho cộng đồng là HẠNH PHÚC của TA phải không các BÁC
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, thaoha1 tài xế khác.
 17. chxm
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  3/11/12
  Số km:
  811
  Được đổ xăng:
  930
  Mã lực:
  166
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  5,366 lít xăng
  #17 chxm, 13/2/13
  Last edited by a moderator: 13/2/13
  trong vấn đề này tôi thấy mợ lý giận nhất. ai lại tát con nhà người ta tối tăm mạt mũi thế chứ.
  đánh cho chừa cái thói hư tật sấu.
  đánh cho mở mắt ra mà trông thiên hạ.
  đánh chó thông minh ra một chút.
  đánh cho vỡ tan cái m ...ặt ặt !!!
  đánh cho nó chừa cái thói ích kỉ .
  đánh cho nó biết, chính nó cũng anh em một nhà.chúng cũng là con RỒNG cháu TIÊN .
  nó bảo có tiền mua tiên cũng được à.
  đánh cho nó biết có tiền cũng chẳng mua được lòng tin mọi người .
  cớ gì cứ phải vì tiền . cứ đánh cho nó sợ tiền thì thôi. :77:
  ngày mai nó sợ rồi ngoan, lại đòi :77:làm đệ tử trò ngoan diễn đàn :77::77::77:
  thật yên tâm có những bậc cao nhân đã ngoài 60 tuổi bao nhiêu năm tuổi nghề . đúng cây cao bóng cả
  chứ đâu mấy vị cao nhân tuổi tin làm đau cỗ ruột . thôi vứt thói tham bát bỏ mân đi. nhìn cho kỹ, nói rõ, xin làm con dân một nhà
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, thaohaDiabay .
 18. powerful82
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  17/12/12
  Số km:
  346
  Được đổ xăng:
  109
  Mã lực:
  76
  Xăng dự trữ:
  605 lít xăng
  Em kính @ các cụ các mợ thế này ạ
  - Ngay như vị lãnh tụ HỒ CHÍ MINH của chúng ta mà có kẻ còn nói xấu được chứ như anh em mình thì bọn chúng sợ gì ạ. Nên các cụ các mợ hãy cứ lạc quan lên ạ. rồi chân lý sẽ trở về với chân lý thôi ạ. Chúc cả đại gia đình mạnh khỏe hanh phúc và luôn luôn tim ra được các BAN mới ạ:b:b:b
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, thaoha2 tài xế khác.
 19. ĐAM MÊ
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  7/12/11
  Số km:
  137
  Được đổ xăng:
  60
  Mã lực:
  51
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  229 lít xăng
  E nghĩ những con người đó không mắc sai lầm vì dốt mà mắc sai lầm vì tưởng mình đã giỏi ạ !
   
  Đã được đổ xăng bởi zezo123, chxm, thaoha2 tài xế khác.
 20. tuanhoanghp
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  11/3/13
  Số km:
  26
  Được đổ xăng:
  9
  Mã lực:
  1
  Xăng dự trữ:
  329 lít xăng
  Umh, chấp với những chuyện vớ vẩn đó làm gì các bác ơi,sống ở đời không thấy hổ then với lương tâm mình là được rồi.
  Quan điểm của em là việc mình mình cứ làm nếu viecj đó là đúng, còn mặc kệ ai muốn nói gì thì nói, chấp người ta hóa ra mình cũng bằng người ta à? Tất cả mọi anh em đều chỉ dạy như nhau, ai học được thì người đó ấm vào thân. Sư phụ dạy mình và anh em bạn bè bảo ban mình , mình lại chỉ dạy người khác.....thế là cúng ta thanh thản cõi lòng.:32:
   
  Đã được đổ xăng bởi chxm, zezo123, thaoha3 tài xế khác.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này