Đang tải...

Thảo luận về nghề Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc!

Thảo luận trong 'Tư vấn về nghề nghiệp' bắt đầu bởi tdhcom, 25/4/13.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. tdhcom
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  24/4/13
  Số km:
  2
  Được đổ xăng:
  0
  Mã lực:
  0
  Xăng dự trữ:
  452 lít xăng
  Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc chắc hẳn là điều mà các bạn trẻ quan tâm nhất khi ra trường, vì một trong những điểm yếu khiến nhiều bạn trẻ dù có chuyên môn tốt nhưng không kiếm được việc làm là họ thiếu những kinh nghiệm và kỹ năng để phỏng vấn xin việc.

  Đôi lúc bạn quá tự tin, rằng bạn có bằng giỏi, tiếng Anh giỏi, vi tính thành thạo, kỹ thuật ô tô giỏi, chuyên môn tốt...ngày trước khi mới ra trường tôi cũng nghĩ như các bạn vậy, sẽ vượt qua vòng phỏng vấn nhẹ nhàng như...dã tràng [22]
  Nhưng đời không phải là mơ, kinh nghiệm cho việc phỏng vấn xin việc ở đây không phải là việc đối phó nhất thời (đây là ý nghĩ sai lầm khiến nhiều bạn trẻ trả giá, bản thân tôi trước đây cũng vậy), mà kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ở đây là để biết công ty muốn gì, cần gì ở bạn, và khả năng của bạn có phù hợp với công việc mà không ty đang tuyển dụng hay không?
  Phải mất 1 thời gian khá dài qua những lần phỏng vấn xin việc không thành công tôi mới nghiệm ra điều này.

  Phỏng vấn đôi khi chỉ là 1 buổi gặp gỡ để công ty biết bạn là ai, bạn là người như thế nào, tác phong đi đứng ăn nói của bạn ra làm sao, thậm chí những điều rất nhỏ nhặt và bình thường như trong cuộc sống. Nhưng rất nhiều bạn trẻ lại chuẩn bị cho "kinh nghiệm" phỏng vấn xin việc cả tuần bằng những mớ kiến thức học ở trường và cố gắng "học vẹt" lại nó, mà quên mất 1 điều rằng "công ty đó cần người làm được việc, chứ không cần mớ kiến thức hay cái bằng khá giỏi bạn phô ra".
  Chính việc "lạc đề" này mà khiến nhiều bạn trẻ trả giá, khi vào phỏng vấn cứ thao thao bất tuyệt những thứ cao siêu, mà không nghĩ công ty đang thăm dò đánh giá bạn trước khi quyết định có nhận bạn vào làm việc hay không

  "Nổ" quá nhiều về khả năng của mình cũng là 1 căn bệnh của các bạn trẻ mới ra trường, tự tin là điều tốt, nhưng nhà tuyển dụng không thích bạn nổ quá nhiều đâu, họ thích 1 người tự tin nhưng phải điềm đạm, nói ít và làm nhiều.
  Những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc tuyển dụng nhân sự họ rất có con mắt nhìn người, thế nên chỉ qua 1-2 lần gặp gỡ phỏng vấn là họ có thể đánh giá được cơ bản bạn như thế nào, tính cách và khả năng của bạn có phù hợp với công việc hay không. Đừng cố gắng "nổ" thật to để đánh lừa họ!

  Cách tốt nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng khi bạn có cơ hội tham gia phỏng vấn xin việc là bạn phải chứng minh được bạn phù hợp với công việc đó thể nào, bạn có thể làm tốt công việc đó thế nào, và sự linh hoạt đối với công việc ra sao. Đó là thứ mà nhà tuyển dụng cần nhất, vì suy cho cùng, họ cần người làm được việc, và khi làm việc thì chính bản thân bạn phải lao động làm việc, chứ không phải tấm bằng khá giỏi của bạn làm việc.
  Tự tin nhưng không xin xỏ nài nỉ (kiểu như hãy cho tôi cơ hội...) thì sẽ làm nhà tuyển dụng nể bạn hơn và đánh giá cao tiềm năng của bạn.

  Vài kinh nghiệm nho nhỏ của bản thân muốn chia sẻ cũng các bạn. Chúc các bạn phỏng vấn thành công nhé.
   
 2. huyday1510
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  26/11/09
  Số km:
  241
  Được đổ xăng:
  27
  Mã lực:
  51
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  438 lít xăng
  Ðề: Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc!

  E cũng vừa đi phỏng vấn ở 1 hãng oto. kết quả là nói nhiều quá. Nên k đc tuyển. Giá như e đọc đc kinh nghiêm này của bác trc khi đi phỏng vấn thì tốt quá.
   
  Đã được đổ xăng bởi nhamutc.

Chia sẻ trang này