Đang tải...

Tổng hợp cơ khí Ký hiệu PQR và WPS trong nghề hàn

Thảo luận trong 'Cơ khí chế tạo' bắt đầu bởi haui, 16/1/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. haui
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  5/8/09
  Số km:
  3,254
  Được đổ xăng:
  190
  Mã lực:
  381
  Xăng:
  226 lít xăng
  PQR=Procedure Qualification Record.......tiếng Nhật gọi là 溶接施工試験記録 .... tiếng Hán việt đọc là "Dung tiếp thi công thí nghiệm ký lục" ( dung tiếp có nghĩa là hàn)
  WPS=Welding Procedure Specification ...tiếng Nhật gọi là 溶接施工要領書 .........tiếng Hán Viêt đọc là "Dung tiếp thi công yếu lãnh thư"

  Thông thường ở ngoại quốc nhất là các hãng lớn khi đặt hàng gia công hàn thì họ thường yêu cầu bên công ty nhận hàng gia công phải nộp cho họ PQR và WPS.

  PQR có nghĩa là bản ký lục về quá trình thi công hàn thử nghiệm. Trong bản này phải ghi chi tiết về các vấn đề xảy ra trong lúc hàn thử nghiệm, điều kiện thi công, quy cách hàn, (hàn theo quy cách DIN , JIS, hay ASME) độ biến dạng sản phẩm v.v...để bảo chứng cho sản phẩm

  WPS có nghĩa là bản yếu lĩnh về các điều kiện yêu cầu trong quá trình hàn mà người thợ trực tiếp thi công hàn phải trình cho người chủ đặt hàng thi công . Ví dụ như Tư thế hàn , điện lưu, điện áp, chủng loại que hàn , hình dáng trước và biến dang sau khi hàn.

  Không có 2 mẫu giấy này chỉ có tính hình thức nhưng nếu không có nó thì sản phẩm hàn kể như bỏ đi vì kể như sản phẩm không có bảo chứng.
   

Chia sẻ trang này

Hình ảnh sinh nhật lần thứ 8