Đang tải...

Chúc các cụ một đêm vui chơi lành mạnh trên Ô HÁT

"Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách"

Tổng hợp cơ khí Kỹ thuật và thiết bị hàn hàn ma sát.

Thảo luận trong 'Cơ khí chế tạo' bắt đầu bởi haui, 19/12/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. haui
  Offline

  haui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  5/8/09
  Số km:
  3,254
  Được đổ xăng:
  209
  Xăng:
  315 lít xăng
  #1 haui, 19/12/10
  Last edited by a moderator: 31/5/14
  Tiêu Đề: Kỹ thuật và thiết bị hàn hàn ma sát
  Đinh Dạng: wmv
  Dung Lượng : 2 mb


  Đây là một kỹ thuật áp dụng phương pháp dùng nhiệt ma sát tạo ra lửa bằng cách xoay các thanh gỗ tròn đã được ông cha ta dùng từ hàng ngàn năm trước.
  Kỹ thuật cho 2 vật liệu xoay tiếp xúc và lợi dụng nhiệt ma sát một cách hữu hiệu để nối chúng lại với nhau được gọi là kỹ thuật hàn ma sát xoay.
  Kỹ thuật này được một người thợ tiện của Nga Xô tên là AI Chudikov phát hiện vào năm 1954 , sau nhiều lần thực nghiệm ông đã thành công. Từ năm 1956, kỹ thuật này đã được đưa vào nghiên cứu tại Sở nghiên cứu kỹ thuật hàn Soviet (VNIESO) và được coi là kỹ thuật bí mật của Nga. Năm 1960, thông tin về kỹ thuật này lọt vào tay của Kỹ thuật Điều tra Đoàncủa Nhật bản trong khi đoàn điều tra này đang ở Nga ( Cho tới năm 1970, chính phủ Nhật hỗ trợ thành lập các đoàn điều tra kỹ thuật, thường cử các kỹ sư giỏi đi tham quan các xí nghiệp ngoại quốc để học tập, thực chất đây là một dạng điệp viên kinh tế), lập tức các thông tin kỹ thuật được chuyển về Tokyo và Hiệp hội nghiên cứu kỹ thuật hàn của Anh Quốc (BWRA).
  Năm 1961 người Nhật công bố kỹ thuật hàn ma sát xoay và bắt đầu áp dụng thực dụng hóa rộng rãi trong kỹ thuật chế tạo phụ tùng xe hơi.
  Năm 1962, hãng chế tạo máy dệt Toyota bắt đầu đưa vào chế tạo máy hàn ma sát xoay hàng loạt dạng Brake.
  Năm 1964 thiết lập Học hội nghiên cứu hàn ma sát, bắt đầu nghiên cứu hàn ma sát trên nhiều loại vật liệu khác nhau tạo cơ sở lý thuyết cho ra đời quy cách chuẩn về hàn ma sát JIS 3607
  Năm 1998 hãng Izumi được ủy thác chế tạo toàn bộ từ kỹ thuật bàn giao của Toyota đã chế tạo thành công máy hàn ma sát NC . Máy hàn ma sát có khả năng hàn 2 loại vật liệu khác nhau với đường kính nhỏ nhất là 1.6mm.
  Hiện tại, các hãng chế tạo máy hàn ma sát xoay nổi tiếng là IZUMI Công Nghiệp, SAKAE Công nghiệp, TOYO , NITTO, SEIMITSU, TANAKA Seiki Sangyou.
  Các trường Đại học có phòng nghiên cứu về Hàn ma sát xoay nổi tiếng ở Nhật là : Đại học OSAKA, Đại học KEIO, Đại học Công nghiệp HIMEJI, Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật HYOGO, Sở Nghiên cứu kỹ thuật Tổng hợp trực thuộc Bộ Giáo Dục Nhật.
  Có thể nói kỹ thuật này do người Nga khởi đầu và người Nhật đã cải tiến và ứng dụng thành công.
  Xem Video:
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này