Đang tải...

Chúc các cụ ngày mới may mắn!

"Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách"

CLB Máy bay - Không quân lịch sử máy bay "giấy"

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ các ngành kỹ thuật' bắt đầu bởi camelR1, 3/11/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. camelR1
  Offline

  camelR1 <font color="red">HỘI TRƯỞNG ĐỘC THÂN HỘI</font><i

  Tham gia ngày:
  16/9/09
  Số km:
  595
  Được đổ xăng:
  35
  Xăng:
  231 lít xăng
  Máy bay giấy là một miếng giấy được gấp thành máy bay. Được gọi là 紙飛行機 (kami hikoki, chỉ phi hành ky) trong tiếng Nhật, nó là một mẫu origami. Nó rất phổ biến vì là một trong những mẫu origami đơn giản nhất: chỉ cần thực hiện sáu bước để làm một máy bay giấy cơ bản "đúng". "Máy bay giấy" cũng có thể chỉ đến những máy bay làm bằng giấy bồi.
  Lịch sử
  [​IMG]

  Biểu đồ của một máy bay giấy kiểu thường

  Người ta cho rằng việc dùng máy bay giấy làm đồ chơi bắt đầu vào khoảng 2.000 năm trước đây tại Trung Quốc, ở đấy cái diều là trò chơi thông thường. Leonardo da Vinci thường được ghi công là người sáng chế máy bay giấy, nhưng có thể tranh luận vai trò của ông, vì văn hóa Trung Quốc đã ra giấy hiện đại cũng như diều. Tuy nhiên, ông nói đến việc xây mô hình máy bay dùng giấy da. Người ta cũng có thể cho rằng người sáng chế mô hình tàu lượn là George Cayley. Ông xây những tàu lượn bằng vải, nhìn giống diều và được ném bằng tay, vào đầu thập niên 1800. Mặc dù có thể cho rằng những tàu lượn này dẫn đến máy bay giấy hiện đại, nhưng không thể biết chắc chắn là trò chơi này bắt nguồn từ đâu.

  Những máy bay giấy hiện đại sơm nhất trong tài liệu còn lại được bay năm 1909. Tuy nhiên, chuyện sáng tạo được chấp nhận nhiều nhất xảy ra năm 1930 do Jack Northrop, đồng sáng lập viên của Lockheed Corporation (xem Lockheed Martin). Northrop đã sử dụng máy bay giấy để thử những quan niệm về bay máy bay thật. Vào những năm về sau, chúng ta đã thấy thiết kế của máy bay giấy thay đổi nhiều lần vì tốc độ, sức nâng, và thời trang.
   
 2. piston
  Offline

  piston Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  3/11/09
  Số km:
  10
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  118 lít xăng
  kami hikouki nghĩa là chỉ phi hành khí chứ bác, e nhớ là như vậy
   

Chia sẻ trang này