Đang tải...

Chúc các cụ ngày nghỉ an lành bên gia đình và những người thân yêu!

"Được làm những điều bạn thích, đó là tự do. Thích được những điều bạn làm, đó là hạnh phúc." - Khuyết Danh

CLB Máy bay - Không quân Mỹ vừa thử nghiệm thành công phương tiện điều khiển từ xa đa năng (RMMV) cho Hải quân mang tên AN/AQ

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ các ngành kỹ thuật' bắt đầu bởi mercedes_benz01, 19/8/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. mercedes_benz01
  Offline

  mercedes_benz01 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/8/11
  Số km:
  19
  Được đổ xăng:
  6
  Xăng:
  324 lít xăng
  AN/AQS-20A do hãng Raytheon phát triển, chính là một dạng sonar điều khiển từ xa tìm kiếm thủy lôi và các tàu ngầm đối phương.

  AN/AQS-20A sử dụng các cảm biến sóng siêu âm và cảm biến quang-điện để cung cấp thông tin hình ảnh độ phân giải cao về phòng điều khiển.

  Ông Steve Lose, người đứng đầu chương trình phát triển phương tiện không người lái dưới nước cho Hải quân Mỹ cho biết: “Lần thử nghiệm này đã chứng minh khả năng của RMMV và AQS-20A. Chúng đã hoạt động hiệu quả và ổn định trong môi trường nước. RMMV sẽ nâng cao khả năng phát hiện đối phương từ xa, bảo vệ an toàn cho biên đội tàu”.

  AN/AQS-20A sẽ được triển khai trên loại tàu chiến 3 thân USS Independence (LCS-2) của Hải quân Hoa kỳ, nó cũng có thể được thả xuống biển từ máy bay trực thăng như MH-60s và MH-53E.

  AQS-20A mang trên máy bay MH-60 sea hawks.
  >> Mỹ triển khai tàu tuần duyên 'kỳ dị' đến châu Á
  >> Ngắm tàu chiến 'hầm hố' nhất Hải quân Mỹ
  Hệ thống này gồm một giao diện điều khiển được tích hợp trên máy bay trực thăng sẽ điều khiển từ xa và định vị mục tiêu cho các tàu chiến cũng như trực thăng tiêu diệt.

  Việc thử nghiệm thành công hệ thống này sẽ mở ra khả năng tác chiến vượt trội cho Hải quân Mỹ bằng việc sử dụng các phương tiện không người lái dưới nước trong các cuộc xung đột tương lai.

  ha ha Kilo sắp thành phế thải rồi
   

Chia sẻ trang này