Đang tải...

Vòng quanh O-H Nhiều người vẫn hiểu sai ý nghĩa của đèn vàng

Thảo luận trong 'Cà phê O-H' bắt đầu bởi Sakly_Sin, 1/8/16.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. Sakly_Sin
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Số km:
  93
  Được đổ xăng:
  7
  Mã lực:
  26
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  1,056 lít xăng
  Nhiều người vẫn nghĩ, đèn vàng là để chạy từ từ băng qua ngã tư khi chưa sang đèn đỏ, nhưng điều này vô cùng sai lầm và rất nguy hiểm.
  Từ ngày 1/8, Nghị định 46 của Chính phủ bắt đầu có hiệu lực thay thế các Nghị định 171 và 107, quy định người tham gia giao thông nếu vượt đèn vàng và đèn đỏ sẽ bị phạt tiền như nhau. Mức phạt đối với ô tô từ 1,2 đến 2 triệu đồng (mức cũ là 800.000 - 1,2 triệu đồng) và mô tô, xe gắn máy từ 300.000 - 400.000 đồng (mức cũ là 60.000 – 80.000).
  Quy định gây ra nhiều tranh cãi. Có ý kiến cho rằng, mức phạt như vậy là không phù hợp. Trên thực tế, nhiều người nghĩ đèn vàng “là cuộc đua” để chạy qua ngã tư trước khi chuyển sang màu đỏ. Chính quan niệm sai lầm này đã gây ra những tai nạn đáng tiếc khi người điều khiển phương tiện cố nhấn ga.
  Tìm hiểu xe Chevrolet
  Vậy, phải hiểu ý nghĩa đèn vàng như thế nào cho đúng? Theo Khoản 3, Điều 10 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định về đèn tín hiệu:
  - Tín hiệu xanh: cho phép đi.
  - Tín hiệu vàng: báo hiệu sự thay đổi tín hiệu của đèn từ xanh sang đỏ. Tín hiệu vàng bật sáng, người điều khiển phương tiện phải cho xe dừng trước vạch sơn “Vạch dừng xe”. Nếu không có vạch sơn “Vạch dừng xe”, thì phải dừng phía trước đèn tín hiệu theo chiều đi.
  Trường hợp phương tiện đã tiến sát đến hoặc đã vượt quá vạch sơn “Vạch dừng xe”, nếu dừng lại sẽ nguy hiểm thì phải nhanh chóng đi tiếp ra khỏi nơi giao nhau.
  - Tín hiệu vàng nhấp nháy: báo hiệu được đi nhưng phải chú ý và thận trọng quan sát, nhường đường cho người đi bộ sang đường hoặc các phương tiện khác theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.
  - Tín hiệu đỏ: báo hiệu phải dừng lại trước vạch dừng xe.
  Như vậy từ trước tới giờ, việc vượt đèn vàng bị coi là không chấp hành tín hiệu giao thông và bị phạt hành chính theo luật định.
  Chevrolet Cruze, Chevrolet Captiva
   
 2. Cai banh xe
  Online

  Kích thích nghĩa là kích vào chỗ người ta Thích!
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  26/11/09
  Số km:
  18,213
  Được đổ xăng:
  12,556
  Mã lực:
  215
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  114,587 lít xăng
  Vẫn vậy thôi, vì có đoạn "Trường hợp phương tiện đã tiến sát đến hoặc đã vượt quá vạch sơn “Vạch dừng xe”, nếu dừng lại sẽ nguy hiểm thì phải nhanh chóng đi tiếp ra khỏi nơi giao nhau." Tất cả sẽ rơi vào tình huống này nếu xảy ra tranh cãi, vì có ai xác nhận được đâu. Cảnh sát sẽ bảo là chưa sát, còn người đi đường sẽ nói là sát hoặc qua rồi
   

Chia sẻ trang này