Đang tải...

Cơ bản Ống dẫn môi chất lạnh

Thảo luận trong 'Điều hòa' bắt đầu bởi khoadongluc, 23/2/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,439
  Được đổ xăng:
  6,429
  Mã lực:
  2,289
  Giới tính:
  Nam
  Xăng:
  51,735 lít xăng
  Trong hệ thống điện lạnh có hai loại đường ống dẫn chính:
  - Đường ống về (1) (đường ống hút) của máy nén, hay còn gọi là đường áp suất thấp nối giữa lỗ ra của bộ bốc hơi và lỗ hút của máy nén (hình dưới đây).
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đường ống này dẫn ga môi chất lạnh (thể hơi) dưới áp suất thấp và nhiệt độ thấp trở về máy nén. Tại đây chu kỳ lưu thông của môi chất lạnh lại tiếp tục.
  - Đường ống đi (1) bắt đầu từ lỗ ra của máy nén, còn gọi là đường ống áp suất cao nối máy nén với bộ ngưng tụ, nối bộ ngưng tụ với bình lọc/ hút ẩm, từ bình lọc/hút ẩm nối với cửa vào của van giãn nở.
  Những ống dẫn vào máy nén được sử dụng loại ống mềm để có thể cùng rung với máy nén. Ống mềm được làm bằng cao su với một hai lớp bện, giới thiệu (hình dưới đây). Trong quá trình hoạt động dài ngày, một ít lượng môi chất lạnh R-12 cũng như R-134a có thể thẩm thấu thoát ra ngoài.
  [​IMG]
  Ống kim loại đồng hay nhôm được dùng để nối giữa các bộ phận cố định từ giàn nóng đến bầu lọc, đến van giãn nở. Đường kính bên trong của ống hút có kích thước từ 12,7-15,9 mm. Đường ống trong của ống đi là 10,3-12,7 mm.
   

Chia sẻ trang này